ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สมาคมรถโบราณฯ ร่วมกับ โรงแรมอมารี หัวหิน จัด “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด” ครั้งที่ 10

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพฤหัสบดีที่ ๒๐ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๗:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส

เทศกาล “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด” ครั้งที่ 10 โดย สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย และโรงแรมอมารี หัวหิน ให้ทุกเพศ ทุกวัย ได้ใกล้ชิดและสัมผัสกลิ่นไอย้อนยุค พร้อมสนุกสนานไปกับคอนเสิร์ตจากค่ายสมอลรูม เมื่อวันที่ 14-16 ธันวาคม ที่ผ่านมา

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่างาน “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 10” สมาคมฯ จับมือกับพันธมิตร โรงแรงอมารี หัวหิน พร้อมด้วยเทศบาลเมืองหัวหิน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อเนรมิตให้หัวหินกลายเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของรถโบราณและรถคลาสสิค โดยวัตถุประสงค์หลักของการจัดงาน คือ การส่งเสริมให้คนไทยตระหนักถึงความสำคัญและร่วมกันอนุรักษ์รถโบราณให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้ต่อไป ภายใต้แนวคิด“รุ่นไหนๆหัวใจ ก็วินเทจ”

“กิจกรรมครั้งนี้ สมาชิกสมาคมฯ พร้อมนำรถโบราณและรถคลาสสิคหลายรุ่นประชันโฉมให้ประชาชนได้ถ่ายรูปอย่างใกล้ชิด พร้อมเรียนรู้ประวัติอันน่าสนใจของรถ อาทิ รถเบนท์ลีย์ S.3 Saloon ปี 1964 จากประเทศอังกฤษ กระบอกสูบโลหะผสมซิลิคอน ขนาดความจุ 6,230 ซีซี เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์สายลับชุด “เจมส์ บอนด์ พยัคฆ์ร้าย 007” คงทราบดีว่ารถที่ยอดสายลับโปรดปรานคันหนึ่งคือ รถเบนท์ลีย์นี่เอง”

“หัวหินเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะเดือนธันวาคมเป็นช่วงไฮซีซันเข้าสู่ฤดูหนาวเราจึงจัด “เทศกาลลมพัดหวน 2012 (Vintage Car Festival 2012)” มีคอนเสิร์ตที่ถูกใจคนรุ่นใหม่ทำให้งานปีนี้จะคึกคักกว่าทุกปี” ขวัญชัย กล่าว

คณะคาราวานรถโบราณ รถคลาสสิค และคัสตอมคาร์ กว่า 50 คัน รวมพลและออกเดินทางจากโรงแรมอมารี วอเตอร์เกท มุ่งสู่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระยะทางประมาณ 180 กิโลเมตร ระหว่างทางแวะเยี่ยมชมสถานที่สำคัญหลายแห่ง อาทิ ป่าโกงกางที่มีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก ณ ศูนย์อนุรักษ์และศึกษาระบบนิเวศป่าชายเลน โรงเรียนบางตะบูนวิทยาอำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งสามารถเดินบนสะพานไม้ เข้าชมธรรมชาติในป่าชายเลน ที่เต็มไปด้วยสัตว์ที่อาศัยอยู่บนพื้นป่ามากมาย โดยเฉพาะ ปลาตีน ปูซึ่งจะดีดก้ามส่งเสียงดังไปทั่วอยู่ตลอดเวลา เป็นต้น

จากนั้นแวะชมตลาดน้ำหัวหิน ที่ออกแบบสไตล์หัวหินย้อนยุค หรูหราสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมและการตกแต่งมีสินค้าหลากหลายทั้งของกินของใช้ ก่อนจะเข้าเช็คอิน ณ โรงแรมอมารี หัวหิน ที่ออกแบบแนวโมเดิร์นคลาสสิกผสมผสานระหว่างกลิ่นอายพื้นถิ่นของหัวหิน เช่น ท้องทะเล เปลือกหอย ปะการัง หาดทราย ม้า กับรูปแบบของสถาปัตยกรรมในช่วงรัชกาลที่ 4 - 6

สำหรับเทศกาลลมพัดหวน 2012 ได้จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมา บริเวณลานอเนกประสงค์หลังโรงแรมอมารี หัวหิน โดยจะมีคอนเสิร์ตของศิลปินจากค่ายสมอลรูม อาทิ วง The Richman Toy/Lomosonic/The Yers และ ป้าง นครินทร์


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สมาคมรถโบราณฯ ผนึก โรงแรมอมารี หัวหิน จัด “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 10” 14-16 ธันวาคมนี้

สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย จับมือ โรงแรมอมารี หัวหิน เทศบาลเมืองหัวหิน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัด “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 10” ภายใต้แนวคิด “รุ่นไหนๆ หัวใจก็วินเทจ” เปิดโอกาสให้ทุกเพศ ทุกวัย...

เซียงเพียวอิ๊ว ร่วมสนับสนุนกิจกรรมรถโบราณแห่งประเทศไทย

กรุงเทพฯ--13 ต.ค.--อินคริสซ์ เน็ทเวิร์ค เอเจนซี แอนด์ คอนซัลแทนส์ นายขวัญชัย ประภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับนายธนวัฒน์ เพชรเชิดศักดิ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เบอร์แทรมเคมิคอล (1982) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง