ทีมวิศวกรฮุนไดจากเกาหลีช่วยดูแลรถยนต์ลูกค้าหลังน้ำท่วม

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Monday January 30, 2012 17:22
กรุงเทพฯ--30 ม.ค.--ฮุนได มอเตอร์

ฮุนได มอเตอร์ ไทยแลนด์ ประสานความร่วมมือกับฮุนได มอเตอร์ คอมปานี ประเทศเกาหลีใต้ ส่งทีมวิศวกรภาคสนามเพื่อดูแลลูกค้าคนไทย ภายใต้โครงการ “Hyundai Support to flood for Thailand”

จากสถานการณ์น้ำท่วมในแทบทุกภูมิภาคของประเทศไทยในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบถึงลูกค้าฮุนไดในภูมิภาคต่างๆ รวมถึงศูนย์บริการของฮุนไดบางส่วนที่อยู่ในพื้นที่ๆประสบอุทกภัย ซึ่งฮุนได มอเตอร์ ไทยแลนด์มิได้นิ่งนอนใจในการที่จะเข้าช่วยเหลือบรรดาลูกค้าผู้มีอุปการะคุณ และผู้แทนจำหน่ายที่ประสบปัญหาดังกล่าว จึงได้มีการประชุมร่วมกันระหว่างทีมผู้บริหาร บริษัท ฮุนได มอเตอร์ ไทยแลนด์ และ ฮุนได มอเตอร์ คอมปานี ประเทศเกาหลีใต้ และร่วมกันจัดตั้งโครงการ “Hyundai Support to flood for Thailland”ขึ้น โดยฮุนได มอเตอร์ คอมปานี ประเทศเกาหลีได้จัดส่งทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบและกู้สภาพรถยนต์หลังน้ำท่วม เดินทางเข้าสู่ประเทศไทย ในช่วงระหว่างวันที่ 9 – 13 มกราคมที่ผ่านมา เพื่อมาให้ความรู้และให้คำปรึกษากับทีมงานฝ่ายบริการหลังการขายของบริษัทฮุนได มอเตอร์ ไทยแลนด์ พร้อมวางแผนและจัดรูปแบบการให้บริการกับรถยนต์ที่ถูกน้ำท่วม โดยตัวแทนวิศวกรจากประเทศเกาหลีที่มาให้คำปรึกษาในเมืองไทยครั้งนี้คือ มร. คิจิน ยู ดำรงตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายวิศวกรด้านบริการ แผนกประสานงานต่างประเทศ ซึ่งมีประสบการณ์ด้านวิศวกรและการวิเคราะห์ปัญหาเทคนิค ที่ฮุนได มอเตอร์ คอมปานี มานานกว่า 25 ปี ได้กล่าวถึงรูปแบบการให้บริการกับรถยนต์ฮุนไดที่ถูกน้ำท่วมในครั้งนี้ว่า

“สำหรับรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายจากปัญหาอุทกภัยนั้น เราสามารถแบ่งประเภทตามระดับความเสียหายได้เป็น 3 ระดับ ประเภทที่ 1 คือ รถยนต์ที่ถูกน้ำท่วมระดับล้อและช่วงล่าง ประเภทที่ 2 คือรถยนต์ที่ถูกน้ำท่วมในระดับมากกว่าช่วงล่างไปจนถึงระดับเบาะนั่งโดยสาร และประเภทสุดท้าย ได้แก่รถยนต์ที่ถูกน้ำท่วมสูงกว่าระดับเบาะนั่งโดยสาร ซึ่งรถยนต์ที่อยู่ในระดับนี้จัดอยู่ในขั้นรุนแรงที่สุด เนื่องจากปริมาณน้ำที่เข้าไปในรถอาจส่งผลให้ระบบอิเล็คทรอนิคเกิดความเสียหายได้ ขั้นตอนแรกเราจะทำการตรวจเช็คความเสียหายเบื้องต้นด้วยเครื่องมือพิเศษที่ใช้ชื่อว่า GDS ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ได้มาตรฐานของฮุนได จากนั้นก็จะวิเคราะห์ระดับความเสียหายของรถยนต์โดยกรอกข้อมูลลงในแบบฟอร์มประเมินผลความเสียหายของรถยนต์ ซึ่งเป็นแบบฟอร์มที่ได้มาตรฐานและออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์จากประเทศเกาหลี โดยในแบบฟอร์มจะแบ่งแยกประเภทความเสียหายของชิ้นส่วนในแต่ละระบบ ได้แก่ ระบบเครื่องยนต์, ระบบไฟฟ้าเครื่องยนต์, ระบบอิเล็คทรอนิค, ระบบส่งกำลัง, ตัวถัง และโครงสร้างรวมถึงช่วงล่าง จากนั้นเป็นขั้นตอนวิเคราะห์ความเสียหายว่าอยู่ในระดับไหน มีชิ้นส่วนใดที่ชำรุดเสียหายมากจนต้องเปลี่ยนอะไหล่ หรือชิ้นส่วนใดที่สามารถซ่อมแซมให้กลับมาอยู่ในสภาพใช้งานได้ โดยทั้งหมดนี้เราจะคำนึงถึงความเหมาะสมและผลประโยชน์ที่สูงสุดของลูกค้าเป็นหลัก”

นอกจากส่งทีมวิศวกรที่เชี่ยวชาญจากประเทศเกาหลีมาช่วยดูแลรถยนต์ฮุนไดที่ประสบปัญหาน้ำท่วมแล้ว ก่อนหน้านี้ฮุนได มอเตอร์ คอมปานี ยังได้สนับสนุนแคมเปญพิเศษที่จัดขึ้นเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระลูกค้าฮุนไดที่รถยนต์ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม ด้วยการมอบส่วนลดค่าอะไหล่แท้ทุกรายการสูงสุด 35% และส่วนลดค่าแรงสูงสุด 50% พร้อมบริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ฟรี 40 รายการ ล่าสุดฮุนได มอเตอร์ คอมปานี ได้ริเริ่มโครงการ CS Innovation 3.3 ซึ่งเป็นโครงการที่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการพัฒนาด้านบริการ ให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจสูงสุดและการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่ยอมรับทั่วโลก โดยฮุนไดมีนโยบายที่จะยกระดับความพึงพอใจของลูกค้าให้ได้รับการยอมรับจนติดอันดับ 1 ใน 3 ของผลสำรวจความพึงพอใจลูกค้าโดยเฉลี่ยทั่วโลกให้ได้ภายในปี 2013 ซึ่งโครงการ CS Innovation 3.3 ประกอบด้วย 3 หัวข้อหลักดังนี้ 1. Customer Satisfaction การสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า 2. Dealer Build-Up การพัฒนาผู้แทนจำหน่าย และ 3. Hyundai Service Brand การสร้างแบรนด์ให้เป็นที่ยอมรับทั่วโลก โดยนอกจากฮุนไดจะประสบความสำเร็จด้านยอดขายแล้ว ฮุนไดยังคงมุ่งมั่นและให้ความสำคัญในการพัฒนาและขยายการบริการหลังการขายเพื่อให้เกิดความพึงพอใจสูงสุดต่อลูกค้าทั่วโลกด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.hyundai-motor.co.th

Latest Press Release

จรวย ขันมณี ประกาศความสำเร็จในการจัดงาน Bangkok International Grand Motor Sale 2014 ยอดจองพื้นที่เต็มแล้ว 100% มาครบทุกแบรนด์ ย้ำ อยากได้รถจบในงานเดียว มั่นใจไม่มีโลว์ซีซั่นแล้ว

บริษัท ยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป จำกัด โดย นายจรวย ขันมณี ประธานกรรมการบริหาร ในฐานะ ประธานกรรมการอำนวยการจัดงาน Bangkok International Grand Motor Sale หรือ "Big Motor Sale 2014" กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-24 สิงหาคม 2557 ณ ศูนย์การจัดแสดงนิทรรศการไบเทค...

Ducati Bangkok รวมแก๊งค์ Hypermotard โชว์ความหล่อทำกิจกรรมเพื่อสังคม Back to Nature

ชาญชัย มหันตคุณ ผู้จัดการทั่วไป Ducati Bangkok ได้จัดกิจกรรมรวมกลุ่ม Ducati Hypermotard และ Hyperstrada อาสาทำความดีเพื่อสังคม ออกเดินทางไปกับทริปสุดมันส์ Back to Nature จากศูนย์ดูคาติ ทองหล่อ มุ่งหน้าไปศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ...

บมจ.สหการประมูลเปิดขายรถแทรกเตอร์-รถไถนามือสองครั้งแรกของประเทศไทย เผยราคาถูกกว่ารถใหม่ 40-50% ชี้ช่วยลดต้นทุนการผลิตและคืนความสุขให้ชาวนา

บมจ.สหการประมูลขานรับนโยบายคืนความสุขให้กับชาวนา เดินหน้าเปิดประมูลรถแทรกเตอร์และรถไถนามือสองกว่า 100 คัน เผยเป็นการเปิดโอกาสให้เกษตรกรซื้อเครื่องจักรกลทางการเกษตรในราคาถูกกว่ารถใหม่ 40-50% พร้อมจัดกิจกรรมออกร้านขายเครื่องมือและอุปกรณ์ราคาถูก...

ภาพข่าว: GB AUTOMOBILES ส่งมอบ JAGUAR F-TYPE COUPE คันแรกของประเทศไทย

GB AUTOMOBILES ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ LAND ROVER และ JAGUAR อย่างเป็นทางการ หนึ่งในกลุ่มธุรกิจของ BRG GROUP ส่งมอบรถยนต์ JAGUAR F-TYPE COUPE เครื่องยนต์ 5,000 ซีซี่. 495 แรงม้า คันแรกของประเทศไทย มูลค่า 12.9 ล้านบาท ให้กับ Mr.Menachem Borenstein...

Ducati Outlet ออกตัวแรง! สินค้า Apparel ลดสูงสุด 70% พร้อมเปิดตัวบัตรเดบิตลาย Ducati คอลเลคชั่นใหม่ ให้คุณแรงเหนือใคร

ดูคาติไทยแลนด์ จัดเต็ม Ducati Outlet! ขนกองทัพสินค้า Ducati Apparel เอาใจสาวกดูคาทิสต้า มอบส่วนลดสูงสุดถึง 70% พร้อมจับมือกับธนาคารกสิกรไทยเปิดตัวบัตรเดบิตลาย Ducati คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ลุ้นรับรถ Monster 796 ABS Green-Edition มอบสิทธิพิเศษแรงๆ...

Related Topics