ทีมวิศวกรฮุนไดจากเกาหลีช่วยดูแลรถยนต์ลูกค้าหลังน้ำท่วม

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Monday January 30, 2012 17:22
กรุงเทพฯ--30 ม.ค.--ฮุนได มอเตอร์

ฮุนได มอเตอร์ ไทยแลนด์ ประสานความร่วมมือกับฮุนได มอเตอร์ คอมปานี ประเทศเกาหลีใต้ ส่งทีมวิศวกรภาคสนามเพื่อดูแลลูกค้าคนไทย ภายใต้โครงการ “Hyundai Support to flood for Thailand”

จากสถานการณ์น้ำท่วมในแทบทุกภูมิภาคของประเทศไทยในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบถึงลูกค้าฮุนไดในภูมิภาคต่างๆ รวมถึงศูนย์บริการของฮุนไดบางส่วนที่อยู่ในพื้นที่ๆประสบอุทกภัย ซึ่งฮุนได มอเตอร์ ไทยแลนด์มิได้นิ่งนอนใจในการที่จะเข้าช่วยเหลือบรรดาลูกค้าผู้มีอุปการะคุณ และผู้แทนจำหน่ายที่ประสบปัญหาดังกล่าว จึงได้มีการประชุมร่วมกันระหว่างทีมผู้บริหาร บริษัท ฮุนได มอเตอร์ ไทยแลนด์ และ ฮุนได มอเตอร์ คอมปานี ประเทศเกาหลีใต้ และร่วมกันจัดตั้งโครงการ “Hyundai Support to flood for Thailland”ขึ้น โดยฮุนได มอเตอร์ คอมปานี ประเทศเกาหลีได้จัดส่งทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบและกู้สภาพรถยนต์หลังน้ำท่วม เดินทางเข้าสู่ประเทศไทย ในช่วงระหว่างวันที่ 9 – 13 มกราคมที่ผ่านมา เพื่อมาให้ความรู้และให้คำปรึกษากับทีมงานฝ่ายบริการหลังการขายของบริษัทฮุนได มอเตอร์ ไทยแลนด์ พร้อมวางแผนและจัดรูปแบบการให้บริการกับรถยนต์ที่ถูกน้ำท่วม โดยตัวแทนวิศวกรจากประเทศเกาหลีที่มาให้คำปรึกษาในเมืองไทยครั้งนี้คือ มร. คิจิน ยู ดำรงตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายวิศวกรด้านบริการ แผนกประสานงานต่างประเทศ ซึ่งมีประสบการณ์ด้านวิศวกรและการวิเคราะห์ปัญหาเทคนิค ที่ฮุนได มอเตอร์ คอมปานี มานานกว่า 25 ปี ได้กล่าวถึงรูปแบบการให้บริการกับรถยนต์ฮุนไดที่ถูกน้ำท่วมในครั้งนี้ว่า

“สำหรับรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายจากปัญหาอุทกภัยนั้น เราสามารถแบ่งประเภทตามระดับความเสียหายได้เป็น 3 ระดับ ประเภทที่ 1 คือ รถยนต์ที่ถูกน้ำท่วมระดับล้อและช่วงล่าง ประเภทที่ 2 คือรถยนต์ที่ถูกน้ำท่วมในระดับมากกว่าช่วงล่างไปจนถึงระดับเบาะนั่งโดยสาร และประเภทสุดท้าย ได้แก่รถยนต์ที่ถูกน้ำท่วมสูงกว่าระดับเบาะนั่งโดยสาร ซึ่งรถยนต์ที่อยู่ในระดับนี้จัดอยู่ในขั้นรุนแรงที่สุด เนื่องจากปริมาณน้ำที่เข้าไปในรถอาจส่งผลให้ระบบอิเล็คทรอนิคเกิดความเสียหายได้ ขั้นตอนแรกเราจะทำการตรวจเช็คความเสียหายเบื้องต้นด้วยเครื่องมือพิเศษที่ใช้ชื่อว่า GDS ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ได้มาตรฐานของฮุนได จากนั้นก็จะวิเคราะห์ระดับความเสียหายของรถยนต์โดยกรอกข้อมูลลงในแบบฟอร์มประเมินผลความเสียหายของรถยนต์ ซึ่งเป็นแบบฟอร์มที่ได้มาตรฐานและออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์จากประเทศเกาหลี โดยในแบบฟอร์มจะแบ่งแยกประเภทความเสียหายของชิ้นส่วนในแต่ละระบบ ได้แก่ ระบบเครื่องยนต์, ระบบไฟฟ้าเครื่องยนต์, ระบบอิเล็คทรอนิค, ระบบส่งกำลัง, ตัวถัง และโครงสร้างรวมถึงช่วงล่าง จากนั้นเป็นขั้นตอนวิเคราะห์ความเสียหายว่าอยู่ในระดับไหน มีชิ้นส่วนใดที่ชำรุดเสียหายมากจนต้องเปลี่ยนอะไหล่ หรือชิ้นส่วนใดที่สามารถซ่อมแซมให้กลับมาอยู่ในสภาพใช้งานได้ โดยทั้งหมดนี้เราจะคำนึงถึงความเหมาะสมและผลประโยชน์ที่สูงสุดของลูกค้าเป็นหลัก”

นอกจากส่งทีมวิศวกรที่เชี่ยวชาญจากประเทศเกาหลีมาช่วยดูแลรถยนต์ฮุนไดที่ประสบปัญหาน้ำท่วมแล้ว ก่อนหน้านี้ฮุนได มอเตอร์ คอมปานี ยังได้สนับสนุนแคมเปญพิเศษที่จัดขึ้นเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระลูกค้าฮุนไดที่รถยนต์ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม ด้วยการมอบส่วนลดค่าอะไหล่แท้ทุกรายการสูงสุด 35% และส่วนลดค่าแรงสูงสุด 50% พร้อมบริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ฟรี 40 รายการ ล่าสุดฮุนได มอเตอร์ คอมปานี ได้ริเริ่มโครงการ CS Innovation 3.3 ซึ่งเป็นโครงการที่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการพัฒนาด้านบริการ ให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจสูงสุดและการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่ยอมรับทั่วโลก โดยฮุนไดมีนโยบายที่จะยกระดับความพึงพอใจของลูกค้าให้ได้รับการยอมรับจนติดอันดับ 1 ใน 3 ของผลสำรวจความพึงพอใจลูกค้าโดยเฉลี่ยทั่วโลกให้ได้ภายในปี 2013 ซึ่งโครงการ CS Innovation 3.3 ประกอบด้วย 3 หัวข้อหลักดังนี้ 1. Customer Satisfaction การสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า 2. Dealer Build-Up การพัฒนาผู้แทนจำหน่าย และ 3. Hyundai Service Brand การสร้างแบรนด์ให้เป็นที่ยอมรับทั่วโลก โดยนอกจากฮุนไดจะประสบความสำเร็จด้านยอดขายแล้ว ฮุนไดยังคงมุ่งมั่นและให้ความสำคัญในการพัฒนาและขยายการบริการหลังการขายเพื่อให้เกิดความพึงพอใจสูงสุดต่อลูกค้าทั่วโลกด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.hyundai-motor.co.th

Latest Press Release

IRC SANDAH Z ยางลายใหม่ สไตล์ ไออาร์ซี โดนใจวัยมันส์

บริษัท สิทธิผล 1919 จำกัด ผู้จัดจำหน่ายยางรถจักรยานยนต์ IRC ผลิตโดย บริษัท อีโนเว รับเบอร์ (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน ผู้นำในการผลิตยางรถจักรยานยนต์ทุกประเทศ ขอแนะนำยางลายใหม่ล่าสุด IRC SANDAH Z (ไออาร์ซี แซนด้า แซด) รหัส NR 89...

พัฒนาการ ฮอนด้า ขอเชิญคุณร่วมงาน Summer Sweet with New CIVIC 26 -27 เมษายนนี้

พัฒนาการ ฮอนด้า ขอเชิญคุณร่วมงาน “Summer Sweet with New CIVIC” 26 -27 เมษายนนี้พบความสมบูรณ์แบบของเทคโนโลยี ความปลอดภัยเหนือระดับ ตอบรับทุกการควบคุมได้ดั่งใจ เปลี่ยนให้ทุกความท้าทาย กลายเป็นความเร้าใจไม่สิ้นสุดกับ ฮอนด้า ซีวิค...

Optimax Auto ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ คุณภาพดี

FW1 ผลิตภัณฑ์ แวกซ์ ทำความสะอาด สามารถขจัดคราบน้ำมันจารบี คราบน้ำมันดิน แมลง รา รอยเปื้อน รอยชีดช่วน ยางไม้ โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที FW1ได้รับการพิสูจน์รับรองกับ สมาร์ท แอปพรูฟ วอเตอร์มาร์ค เพื่อผลลัพธ์ที่น่าพอใจ โดยไม่มีส่วนผสมของ ซิลิโคน เทรฟอน หรือ...

ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จัดงาน Big Bike 2014 @ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21

กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--โพลีพลัส พีอาร์ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ขอเรียนเชิญ สื่อมวลชน พบกับ ‘3 เซ็กซี่ตัวแม่’ เอมมี่-มรกต, ไอซ์-อภิษฎา และ เนย-โชติกา ที่จะซ้อนท้ายเปิดตัวมาพร้อมกับมอเตอร์ไซค์คันหรู จากหลายแบรนด์ดังในงาน "Big Bike...

บริทไบค์ จัดงานเปิดร้าน ตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ Triumph รถจักรยานยนต์นำเข้าสัญชาติอังกฤษ

ธุรกิจใหม่ ของพระเอกหนุ่ม เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ ที่ร่วมลงทุนกับเพื่อนนักแสดงด้วยกันอาทิ เอ - อรุชา โตสวัสดิ์ , เชน - ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์ และ แอม - พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ นอกจากนี้ภายในงานยังพบสาวกตัวจริงของรถบิ๊กไบค์อย่าง เคน – ภูภูมิ พงศ์ภาณุ,...

Related Topics