มิตซูบิชิ แจ้งยอดขายรถเดือนกรกฎาคม 6,053 คัน ลุยสร้างยอดขายต่อ ปูพรมจัดคอนเสิร์ตใหญ่

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Friday August 5, 2011 17:00
กรุงเทพฯ--5 ส.ค.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส

มิตซูบิชิ แจ้งยอดขายรถเดือนกรกฎาคม 6,053 คัน ลุยสร้างยอดขายต่อ ปูพรมจัดคอนเสิร์ตใหญ่ “มิตซูบิชิ ไทรทัน เอ็กซ์คลูซีพ คอนเสิร์ต กับบอดี้สแลม” 4 หัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย รายงานยอดขายรถยนต์เดือนกรกฎาคมยังรักษาระดับ 6 พันคันต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน พร้อมเร่งเดินหน้าจัดกิจกรรมต่อยอดความแรงด้วยการจับมือผู้จำหน่ายระเบิดความมันส์ครั้งใหม่ใน “มิตซูบิชิ ไทรทัน เอ็กซ์คลูซีพ คอนเสิร์ต กับบอดี้สแลม ออนทัวร์” ตามหัวเมืองใหญ่ใน 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ หวังขอบคุณลูกค้าและเชิญชวนผู้สนใจมาร่วมสัมผัสความแรงอันทรงพลังของมิตซูบิชิ ไทรทัน เริ่มครั้งแรกที่ชลบุรี 20 สิงหาคม นี้

มร.โนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) เปิดเผยถึงกระแสตอบรับรถยนต์มิตซูบิชิที่ยังคงแรงอย่างต่อเนื่องผลจากสองรุ่นหลักได้แก่มิตซูบิชิ ไทรทัน และปาเจโร สปอร์ต โดยยอดขายรถยนต์มิตซูบิชิในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา บริษัทฯ มียอดขายรวมอยู่ที่ 6,053 คัน เติบโตขึ้น 90% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นยอดขายที่สูงกว่า 6 พันคัน ต่อเนื่องเป็นเดือนที่สาม โดยแบ่งเป็น มิตซูบิชิ ไทรทัน มียอดขาย 3,628 คัน เติบโต 116% ปาเจโร สปอร์ต 1,698 คัน เติบโต 99% แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ 337 คัน เติบโต 87% ในขณะที่แลนเซอร์ 1.6 ลิตร มียอดขายอยู่ที่ 317 คัน เติบโตลดลง 16% และสเปซ แวกอน มียอดขายอยู่ที่ 73 คัน ลดลง 25%

ตารางเปรียบเทียบยอดขายรถยนต์มิตซูบิชิเดือนกรกฎาคม
กรกฎาคม
รุ่น             2554   2553   %
ไทรทัน           3,628   1,680   116%
ปาเจโร สปอร์ต   1,698   852     99%
แลนเซอร์         317     377     -16%
แลนเซอร์ อีเอ็กซ์   337     180     87%
สเปซ แวกอน     73     97     -25%
รวม             6,053   3,186   90%

ทั้งนี้ มร.มูราฮาชิ ยังได้กล่าวเสริมถึงสถานการณ์ตลาดรถยนต์ในช่วงครึ่งปีหลังว่า ตลาดมีแนวโน้มที่จะมีการแข่งขันในอุตสาหกรรมรถยนต์สูงขึ้น เนื่องจากหลายๆค่ายต่างมีแผนที่จะแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ ดังนั้นเพื่อรักษายอดขายรถยนต์มิตซูบิชิให้คงอยู่ในระดับ 6,000 คันอย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากการมอบข้อเสนอสุดพิเศษดอกเบี้ยต่ำเริ่มต้นที่ 0.99-1.99%* พร้อมประกันภัยชั้น 1 แล้ว บริษัทฯยังได้ร่วมกับผู้จำหน่ายทั่วประเทศจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายและการตลาดอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ทั้งนี้หลังจากได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากการจัดคอนเสิร์ตใหญ่ที่ไบเทค บางนา เมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ในช่วงเดือนสิงหาคมถึงตุลาคมที่จะถึงนี้ บริษัทฯ จึงได้ร่วมกับผู้จำหน่ายในแต่ละภูมิภาคเตรียมจัดคอนเสิร์ตใหญ่ “มิตซูบิชิ ไทรทัน เอ็กซ์คลูซีพ คอนเสิร์ต กับบอดี้สแลม” อีกครั้งใน 4 หัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ ได้แก่จังหวัดชลบุรี ขอนแก่น เชียงใหม่ และสงขลา โดยจะเริ่มที่จังหวัดชลบุรี เป็นที่แรกในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ก่อนจะทยอยจัดในภูมิภาคต่างๆ ไปจนถึงสิ้นเดือนตุลาคมนี้

“เราประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงจากการเปิดตัวรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน เครื่องยนต์ใหม่ เห็นได้จากยอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ยิ่งไปกว่านั้นการแนะนำ “อาทิวราห์ คงมาลัย” หรือ “ตูน บอดี้สแลม” เป็นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุดยังช่วยสร้างการรับรู้ รวมไปถึงตอกย้ำจุดเด่นของตัวรถและขยายฐานลูกค้าของมิตซูบิชิได้กว้างออกไป สำหรับการจัดคอนเสิร์ตในภูมิภาคครั้งนี้เป็นส่วนหนี่งของแผนงานกิจกรรมทางการตลาดของบริษัทฯ เพื่อการเข้าถึงลูกค้าในพื้นและเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้จำหน่ายและลูกค้า นอกเหนือไปจากการจัดกิจกรรมโรดโชว์ซึ่งเราได้จัดอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว โดยรูปแบบการจัดกิจกรรมจะยังคงคอนเซ็ปต์เดียวกับคอนเสิร์ตใหญ่ที่ไบเทค บางนา ที่ผ่านมา แต่จะมุ่งเน้นไปที่กลุ่มเป้าหมายซึ่งเป็นลูกค้าปัจจุบัน รวมไปกลุ่มคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะนิสิต นักศึกษาในพื้นที่เป็นหลัก ด้วยการเชิญมาร่วมกิจกรรมกับผู้จำหน่ายในพื้นที่เพื่อรับบัตรเข้าชมคอนเสิร์ตดังกล่าว พร้อมถือโอกาสนี้เชิญชวนลูกค้าและผู้เข้าร่วมชมคอนเสิร์ตดังกล่าวได้ร่วมกันบริจาคเงินเพื่อนำไปช่วยเหลือนักเรียนในโรงเรียนในพื้นที่ต่อไปอีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจเตรียมตัวพบกับกิจกรรมดีๆ ที่มิตซูบิชิ เตรียมไปมอบให้กับท่านถึงที่เร็วๆ นี้ครับ” มร.มูราฮาชิกล่าว

วันและสถานที่จัดงาน
20 สิงหาคม 2554 ห้างสรรพสินค้าแปซิฟิปาร์ค จังหวัดชลบุรี
10 กันยายน 2554 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
15 ตุลาคม 2554 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล แอร์พอร์ต เชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
29 ตุลาคม 2544 หอประชุมมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จังหวัดสงขลา
ช่องทางการรับบัตรเข้าชมคอนเสิร์ต “ฟรี”

ลูกค้าผู้สนใจร่วมกิจกรรม สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.mitsubishi-motors.co.th หรือร่วมสนุกกับกิจกรรมในเว็บไซต์ http://www.ilikeproject.com เพื่อรับบัตรเข้าชมคอนเสิร์ต “มิตซูบิชิ ไทรทัน เอ็กซ์คลูซีพ คอนเสิร์ต กับบอดี้สแลม ออนทัวร์”

สอบถามข้อมูลข่าวเพิ่มเติม ติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์
โทร.02-529-9000

Latest Press Release

เจ้าชายอัลเบิร์ตแห่งโมนาโกทรงเยี่ยมชมการจัดแสดง QUANT e-Sportlimousine ระบบขับเคลื่อน nanoFLOWCELL(R) ที่งาน Top Marques 2014

nanoFLOWCELL AG ได้เข้าเฝ้าฯรับเสด็จเจ้าชายอัลเบิร์ตแห่งโมนาโก ในวันเปิดงานแสดงยานยนต์และสินค้าหรูหรา Top Marques Monaco 2014 ในโอกาสนี้ เจ้าชายอัลเบิร์ต ผู้ทรงเป็นองค์อุปถัมภ์ของงาน ได้เสร็จชมการจัดแสดงยานยนต์ QUANT e-Sportlimousine ระบบขับเคลื่อน...

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ปลื้มยอดจองในงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 35 ทะลุเป้า

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ปลื้มยอดจองรถในมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 35 พุ่งทะลุเป้า กระแสตอบรับดีเกินคาด ผลจากลูกค้าให้ความเชื่อมั่น และไว้วางใจในรถยนต์มิตซูบิชิ ทำให้มียอดจองรถสูงถึง 3,093 คัน พร้อมฉลองความสำเร็จด้วยการขยายเวลาแคมเปญสุดพิเศษดอกเบี้ยต่ำสุด...

เมอร์เซเดส-เบนซ์ฉลองครบรอบ 10 ปี Service Excellence Award ด้วยการจัดแคมเปญ Be A Winner

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดแคมเปญ “ Be A Winner” ฉลองครบรอบ 10 ปี Service Excellence Award ด้วยการมอบโชคเป็นโบนัสพิเศษเพื่อตอบแทนลูกค้าที่นำรถเข้ารับบริการที่ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ รับสิทธิ์ลุ้น...

การประกวด YARIS The PRESENTER 2014ค้นหาคนที่ใช่ ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดกิจกรรม “YARIS The PRESENTER 2014…ค้นหาคนที่ใช่ ในสไตล์ที่เป็นคุณ” เพื่อค้นหาตัวแทนหนุ่มสาวรุ่นใหม่มาเป็นพรีเซนเตอร์รถยนต์โตโยต้า ยาริส หนุ่ม-สาวคนใดที่มีบุคลิกโดดเด่น สะท้อนความเป็น ยาริส...

นิสสัน มั่นใจ เพชร กรุณพล พระเอกเพื่อสังคม...! แต่งตั้งเป็น แอมบาสเดอร์ ขับขี่ปลอดภัยฯ 4 เฟสซ้อน !

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด มั่นใจ ดารานักแสดงมาดนิ่มสุขุม เพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ คือพระเอกที่อุทิศตนเพื่อสังคม ถึงกับมอบหมายหน้าที่สานต่อโครงการดีดีเพื่อสังคม ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 ในฐานะแอมบาสเดอร์ของโครงการ ที่มีชื่อว่า...

Related Topics