ไทยรุ่งฯ พร้อมรุกตลาด เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบ TR TRANSFORMER ในงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 32

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Friday March 25, 2011 17:01
กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์

ไทยรุ่งฯ ผู้นำการออกแบบและผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ของไทย เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบใหม่ TR TRANSFORMER ซึ่งเป็นรถตรวจการณ์เชิงพาณิชย์ที่ทางบริษัทได้พัฒนาต่อยอดมาจากรถยนต์ตรวจการณ์ MUV4 โดยเน้นความหรูหราและเพิ่มอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ ให้เหมาะกับการใช้งาน ในราคาที่เหมาะสม หวังเจาะตลาดลูกค้ากลุ่มที่ต้องการใช้ รถยนต์ Hummer หรือ Land Rover (Defender) พร้อมเปิดตัวให้ยลโฉมในงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 32 ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม – 5 เมษายน 2554

นายสมพงษ์ เผอิญโชค กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าTR TRANSFORMER เป็นรถต้นแบบที่ออกแบบและพัฒนาแนวความคิดต่อยอดมาจาก TR MUV4 ซึ่งทางบริษัทฯมองเห็นว่าตลาดรถยนต์ตรวจการณ์เฉพาะทางลักษณะนี้น่าจะมีอนาคตที่ดี สำหรับแนวคิดในการออกแบบและพัฒนา รถยนต์ TR TRANDSFOMER และ MUV4 ทางบริษัทฯได้ทำการวิจัยและพัฒนาร่วมกับทาง MTEC ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช) ในการวิจัยและทดสอบในเรื่องโครงสร้างแชสซีส์ ระบบสั่นสะเทือนช่วงล่าง โดยการนำเอาโครงสร้างของรถยนต์บรรทุกปิกอัพ (Pick up) ขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์ ดีเซล ขนาด 3.0 ลิตร เกียร์ธรรมดา ที่มีการผลิตขายในประเทศไทยมาพัฒนาออกแบบผลิตตัวถังใหม่ เพื่อให้เป็นรถยนต์ที่มีความสมบูรณ์ได้มาตรฐานสากลที่ง่ายในการบำรุงรักษาและประหยัดน้ำมัน

คุณลักษณะของรถ TR TRANSFORMER
  • การออกแบบโดยระบบคอมพิวเตอร์ CAD , CAE , CAM ที่ทันสมัยมาตรฐานสากล และมีการวิเคราะห์ความแข็งแรงของโครงสร้าง (Simulation) ด้วยระบบคอมพิวเตอร์
  • การผลิตชิ้นส่วนด้วยโลหะขึ้นรูป ตัวถังรถทั้งคันผ่านระบบชุบสีกันสนิม โดยประจุไฟฟ้า (EDP) และขบวนการพ่นสีมาตรฐานเดียวกับกับผู้ผลตรถยนต์
  • มีการทดสอบจากสนามจริง ลุยน้ำได้ถึง 500 มิลลิเมตร สามารถไต่ทางลาดชัน ได้ 40 องศา และไต่ทางลาดเอียง ได้ 30 องศา

นายสมพงษ์ เผอิญโชค กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้แล้ว ไทยรุ่งได้ส่ง นิว ทีอาร์ ออลโรดเดอร์ เครื่องยนต์ 3000 ซีซี ขับเคลื่อน 4 ล้อ ( NEW TR ALLROADER 3.0 4WD) รถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ตัวจริง ที่มากด้วยความคุ้มค่า โดดเด่นด้วยพื้นที่ใช้สอบกว้างขวาง สามารถโดยได้จริงทั้ง 7 ที่นั่ง รูปลักษณ์ทันสมัย สง่างาม ตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ ที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และได้นำ ทีอาร์ เอ็กซ์คลูซีฟ ลีมูซีน ( TR EXCLUSIVE LIMOUSINE) ซึ่งเป็นรถลีมูซีนที่มีรูปลักษณ์ภายนอกที่หรูหรา ภายในโอ่โถง กว้างขวาง เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายของห้องโดยสาร

สุดท้ายนายสมพงษ์ เผอิญโชค กล่าวว่า สำหรับราคา ทีอาร์ เอ็กซ์คลูซีฟ ลีมูซีน ( TR EXCLUSIVE LIMOUSINE) ราคาเริ่มต้นเพียง 1,359,000 บาท และพิเศษสุดสำหรับ ทีอาร์ ออลโรดเดอร์ ราคาเริ่มต้นเพียง 799,000 บาท พิเศษสุดเฉพาะในงาน Bangkok International Motor Show ทั้งนี้สามารถชมและสัมผัสรถดังกล่าวได้ที่งาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 32 ณ. บูธไทยรุ่ง ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม – 5 เมษายน 2554

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม :
จุฑามาศ สุภณชัย (จอย)
ส่วนงานประชาสัมพันธ์ บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน)
โทรศัพท์ : 0-2420-0076 # 543
โทรสาร : 0-2814-503

Latest Press Release

Vespa Sprint

“เวสป้า” (Vespa) สกู๊ตเตอร์ยอดนิยมสัญชาติอิตาลี โดย 3 ผู้บริหาร ประณิธาน พรประภา, วิสุทธิ์ - พรนฎา เตชะไพบูลย์ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) ผู้นำเข้าสกู๊ตเตอร์ “เวสป้า” และ “พิอาจิโอ” รายเดียวในประเทศไทย เปิดตัว...

ไอดี โชว์เคส จัดแสดงรถระดับพรีเมี่ยม Auto Showcase 2014 ดึงค่ายรถยนต์แบรนด์ดังเข้าร่วมโชว์ พร้อมอัดโปรโมชั่นสุดแรง 21-27 ก . ค . นี้

บริษัท ไอดี โชว์เคส จำกัด จัดงานแสดงรถยนต์พรีเมี่ยมแบรนด์ “Auto Showcase2014” (ออโต้ โชว์เคส 2014) ดึงค่ายรถแบรนด์ดัง ร่วมแสดงกว่า 10 รุ่น พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ เอาใจคนรักรถ ระหว่างวันที่ 21 - 27 กรกฎาคม 2557 ณ เซ็นทรัลเวิร์ล โซน อิเดน...

เถ้าแก่ชัช จัดหนักตลาดครึ่งปีหลัง สหรัฐตั้งคาร์แมกซ์พระราม 9 ลุยทั้งอาเซียน

“เถ้าแก่ชัช” คาร์แมกซ์พระราม 9 หนึ่งในผู้นำตลาดรถนำเข้าอิสระ ฟันธงตลาดรถพรีเมี่ยม ครึ่งปีหลังคึกคัก เตรียมจัดหนักลุยทุกรูปแบบ โหมกิจกรรมการตลาด-แคมเปญต่อเนื่องไม่มีหยุด ร่วมออกบูธในงาน “เมกาออโต โชว์” จัดงาน...

ฮิวเปอร์ ออพติค เปิดตัวฮิวเปอร์ เอ็กซ์ซีรี่

บริษัท ฮิวเปอร์ ออพติค คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายฟิล์มกันร้อนฮิวเปอร์ ออพติค ซึ่งเป็นฟิล์มนาโนเซรามิคเทคโนโลยีจากเยอรมัน เปิดตัวฟิล์มซีรี่ส์ใหม่ ฮิวเปอร์ เอ็กซ์ซีรี่ส์ หรือฮิวเปอร์เอ็กซ์ควิสิท แพ็คเก็จ ซึ่งประกอบด้วยฮิวเปอร์ เอ็กซ์พี...

เปิดแล้ว! เมกา ออโต โชว์ งานแสดงสุดยอดยนตรกรรมระดับลักซ์ชัวรี่จัดยิ่งใหญ่ที่สุดภายในศูนย์การค้า ครั้งแรกกับการรวมตัวของซูเปอร์คาร์สายพันธุ์อเมริกันไว้มากที่สุด

ศูนย์การค้าเมกาบางนาเปิดงาน เมกา ออโต โชว์ (MEGA AUTO SHOW) ที่สุดของมหกรรมยานยนต์ระดับลักซ์ชัวรี่ จัดใหญ่ที่สุดในศูนย์การค้าเต็มพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร เอาใจคนรักรถตื่นตาตื่นใจไปกับสุดยอดยนตรกรรมแบรนด์ดังระดับโลก ไฮไลท์จากค่ายรถยนต์ชั้นนำ...

Related Topics