ไทยรุ่งฯ พร้อมรุกตลาด เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบ TR TRANSFORMER ในงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 32

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Friday March 25, 2011 17:01
กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์

ไทยรุ่งฯ ผู้นำการออกแบบและผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ของไทย เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบใหม่ TR TRANSFORMER ซึ่งเป็นรถตรวจการณ์เชิงพาณิชย์ที่ทางบริษัทได้พัฒนาต่อยอดมาจากรถยนต์ตรวจการณ์ MUV4 โดยเน้นความหรูหราและเพิ่มอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ ให้เหมาะกับการใช้งาน ในราคาที่เหมาะสม หวังเจาะตลาดลูกค้ากลุ่มที่ต้องการใช้ รถยนต์ Hummer หรือ Land Rover (Defender) พร้อมเปิดตัวให้ยลโฉมในงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 32 ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม – 5 เมษายน 2554

นายสมพงษ์ เผอิญโชค กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าTR TRANSFORMER เป็นรถต้นแบบที่ออกแบบและพัฒนาแนวความคิดต่อยอดมาจาก TR MUV4 ซึ่งทางบริษัทฯมองเห็นว่าตลาดรถยนต์ตรวจการณ์เฉพาะทางลักษณะนี้น่าจะมีอนาคตที่ดี สำหรับแนวคิดในการออกแบบและพัฒนา รถยนต์ TR TRANDSFOMER และ MUV4 ทางบริษัทฯได้ทำการวิจัยและพัฒนาร่วมกับทาง MTEC ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช) ในการวิจัยและทดสอบในเรื่องโครงสร้างแชสซีส์ ระบบสั่นสะเทือนช่วงล่าง โดยการนำเอาโครงสร้างของรถยนต์บรรทุกปิกอัพ (Pick up) ขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์ ดีเซล ขนาด 3.0 ลิตร เกียร์ธรรมดา ที่มีการผลิตขายในประเทศไทยมาพัฒนาออกแบบผลิตตัวถังใหม่ เพื่อให้เป็นรถยนต์ที่มีความสมบูรณ์ได้มาตรฐานสากลที่ง่ายในการบำรุงรักษาและประหยัดน้ำมัน

คุณลักษณะของรถ TR TRANSFORMER
  • การออกแบบโดยระบบคอมพิวเตอร์ CAD , CAE , CAM ที่ทันสมัยมาตรฐานสากล และมีการวิเคราะห์ความแข็งแรงของโครงสร้าง (Simulation) ด้วยระบบคอมพิวเตอร์
  • การผลิตชิ้นส่วนด้วยโลหะขึ้นรูป ตัวถังรถทั้งคันผ่านระบบชุบสีกันสนิม โดยประจุไฟฟ้า (EDP) และขบวนการพ่นสีมาตรฐานเดียวกับกับผู้ผลตรถยนต์
  • มีการทดสอบจากสนามจริง ลุยน้ำได้ถึง 500 มิลลิเมตร สามารถไต่ทางลาดชัน ได้ 40 องศา และไต่ทางลาดเอียง ได้ 30 องศา

นายสมพงษ์ เผอิญโชค กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้แล้ว ไทยรุ่งได้ส่ง นิว ทีอาร์ ออลโรดเดอร์ เครื่องยนต์ 3000 ซีซี ขับเคลื่อน 4 ล้อ ( NEW TR ALLROADER 3.0 4WD) รถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ตัวจริง ที่มากด้วยความคุ้มค่า โดดเด่นด้วยพื้นที่ใช้สอบกว้างขวาง สามารถโดยได้จริงทั้ง 7 ที่นั่ง รูปลักษณ์ทันสมัย สง่างาม ตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ ที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และได้นำ ทีอาร์ เอ็กซ์คลูซีฟ ลีมูซีน ( TR EXCLUSIVE LIMOUSINE) ซึ่งเป็นรถลีมูซีนที่มีรูปลักษณ์ภายนอกที่หรูหรา ภายในโอ่โถง กว้างขวาง เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายของห้องโดยสาร

สุดท้ายนายสมพงษ์ เผอิญโชค กล่าวว่า สำหรับราคา ทีอาร์ เอ็กซ์คลูซีฟ ลีมูซีน ( TR EXCLUSIVE LIMOUSINE) ราคาเริ่มต้นเพียง 1,359,000 บาท และพิเศษสุดสำหรับ ทีอาร์ ออลโรดเดอร์ ราคาเริ่มต้นเพียง 799,000 บาท พิเศษสุดเฉพาะในงาน Bangkok International Motor Show ทั้งนี้สามารถชมและสัมผัสรถดังกล่าวได้ที่งาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 32 ณ. บูธไทยรุ่ง ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม – 5 เมษายน 2554

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม :
จุฑามาศ สุภณชัย (จอย)
ส่วนงานประชาสัมพันธ์ บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน)
โทรศัพท์ : 0-2420-0076 # 543
โทรสาร : 0-2814-503

Latest Press Release

เจ้าชายอัลเบิร์ตแห่งโมนาโกทรงเยี่ยมชมการจัดแสดง QUANT e-Sportlimousine ระบบขับเคลื่อน nanoFLOWCELL(R) ที่งาน Top Marques 2014

nanoFLOWCELL AG ได้เข้าเฝ้าฯรับเสด็จเจ้าชายอัลเบิร์ตแห่งโมนาโก ในวันเปิดงานแสดงยานยนต์และสินค้าหรูหรา Top Marques Monaco 2014 ในโอกาสนี้ เจ้าชายอัลเบิร์ต ผู้ทรงเป็นองค์อุปถัมภ์ของงาน ได้เสร็จชมการจัดแสดงยานยนต์ QUANT e-Sportlimousine ระบบขับเคลื่อน...

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ปลื้มยอดจองในงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 35 ทะลุเป้า

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ปลื้มยอดจองรถในมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 35 พุ่งทะลุเป้า กระแสตอบรับดีเกินคาด ผลจากลูกค้าให้ความเชื่อมั่น และไว้วางใจในรถยนต์มิตซูบิชิ ทำให้มียอดจองรถสูงถึง 3,093 คัน พร้อมฉลองความสำเร็จด้วยการขยายเวลาแคมเปญสุดพิเศษดอกเบี้ยต่ำสุด...

เมอร์เซเดส-เบนซ์ฉลองครบรอบ 10 ปี Service Excellence Award ด้วยการจัดแคมเปญ Be A Winner

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดแคมเปญ “ Be A Winner” ฉลองครบรอบ 10 ปี Service Excellence Award ด้วยการมอบโชคเป็นโบนัสพิเศษเพื่อตอบแทนลูกค้าที่นำรถเข้ารับบริการที่ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ รับสิทธิ์ลุ้น...

การประกวด YARIS The PRESENTER 2014ค้นหาคนที่ใช่ ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดกิจกรรม “YARIS The PRESENTER 2014…ค้นหาคนที่ใช่ ในสไตล์ที่เป็นคุณ” เพื่อค้นหาตัวแทนหนุ่มสาวรุ่นใหม่มาเป็นพรีเซนเตอร์รถยนต์โตโยต้า ยาริส หนุ่ม-สาวคนใดที่มีบุคลิกโดดเด่น สะท้อนความเป็น ยาริส...

นิสสัน มั่นใจ เพชร กรุณพล พระเอกเพื่อสังคม...! แต่งตั้งเป็น แอมบาสเดอร์ ขับขี่ปลอดภัยฯ 4 เฟสซ้อน !

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด มั่นใจ ดารานักแสดงมาดนิ่มสุขุม เพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ คือพระเอกที่อุทิศตนเพื่อสังคม ถึงกับมอบหมายหน้าที่สานต่อโครงการดีดีเพื่อสังคม ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 ในฐานะแอมบาสเดอร์ของโครงการ ที่มีชื่อว่า...

Related Topics