ไทยรุ่งฯ พร้อมรุกตลาด เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบ TR TRANSFORMER ในงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 32

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Friday March 25, 2011 17:01
กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์

ไทยรุ่งฯ ผู้นำการออกแบบและผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ของไทย เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบใหม่ TR TRANSFORMER ซึ่งเป็นรถตรวจการณ์เชิงพาณิชย์ที่ทางบริษัทได้พัฒนาต่อยอดมาจากรถยนต์ตรวจการณ์ MUV4 โดยเน้นความหรูหราและเพิ่มอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ ให้เหมาะกับการใช้งาน ในราคาที่เหมาะสม หวังเจาะตลาดลูกค้ากลุ่มที่ต้องการใช้ รถยนต์ Hummer หรือ Land Rover (Defender) พร้อมเปิดตัวให้ยลโฉมในงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 32 ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม – 5 เมษายน 2554

นายสมพงษ์ เผอิญโชค กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าTR TRANSFORMER เป็นรถต้นแบบที่ออกแบบและพัฒนาแนวความคิดต่อยอดมาจาก TR MUV4 ซึ่งทางบริษัทฯมองเห็นว่าตลาดรถยนต์ตรวจการณ์เฉพาะทางลักษณะนี้น่าจะมีอนาคตที่ดี สำหรับแนวคิดในการออกแบบและพัฒนา รถยนต์ TR TRANDSFOMER และ MUV4 ทางบริษัทฯได้ทำการวิจัยและพัฒนาร่วมกับทาง MTEC ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช) ในการวิจัยและทดสอบในเรื่องโครงสร้างแชสซีส์ ระบบสั่นสะเทือนช่วงล่าง โดยการนำเอาโครงสร้างของรถยนต์บรรทุกปิกอัพ (Pick up) ขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์ ดีเซล ขนาด 3.0 ลิตร เกียร์ธรรมดา ที่มีการผลิตขายในประเทศไทยมาพัฒนาออกแบบผลิตตัวถังใหม่ เพื่อให้เป็นรถยนต์ที่มีความสมบูรณ์ได้มาตรฐานสากลที่ง่ายในการบำรุงรักษาและประหยัดน้ำมัน

คุณลักษณะของรถ TR TRANSFORMER
  • การออกแบบโดยระบบคอมพิวเตอร์ CAD , CAE , CAM ที่ทันสมัยมาตรฐานสากล และมีการวิเคราะห์ความแข็งแรงของโครงสร้าง (Simulation) ด้วยระบบคอมพิวเตอร์
  • การผลิตชิ้นส่วนด้วยโลหะขึ้นรูป ตัวถังรถทั้งคันผ่านระบบชุบสีกันสนิม โดยประจุไฟฟ้า (EDP) และขบวนการพ่นสีมาตรฐานเดียวกับกับผู้ผลตรถยนต์
  • มีการทดสอบจากสนามจริง ลุยน้ำได้ถึง 500 มิลลิเมตร สามารถไต่ทางลาดชัน ได้ 40 องศา และไต่ทางลาดเอียง ได้ 30 องศา

นายสมพงษ์ เผอิญโชค กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้แล้ว ไทยรุ่งได้ส่ง นิว ทีอาร์ ออลโรดเดอร์ เครื่องยนต์ 3000 ซีซี ขับเคลื่อน 4 ล้อ ( NEW TR ALLROADER 3.0 4WD) รถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ตัวจริง ที่มากด้วยความคุ้มค่า โดดเด่นด้วยพื้นที่ใช้สอบกว้างขวาง สามารถโดยได้จริงทั้ง 7 ที่นั่ง รูปลักษณ์ทันสมัย สง่างาม ตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ ที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และได้นำ ทีอาร์ เอ็กซ์คลูซีฟ ลีมูซีน ( TR EXCLUSIVE LIMOUSINE) ซึ่งเป็นรถลีมูซีนที่มีรูปลักษณ์ภายนอกที่หรูหรา ภายในโอ่โถง กว้างขวาง เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายของห้องโดยสาร

สุดท้ายนายสมพงษ์ เผอิญโชค กล่าวว่า สำหรับราคา ทีอาร์ เอ็กซ์คลูซีฟ ลีมูซีน ( TR EXCLUSIVE LIMOUSINE) ราคาเริ่มต้นเพียง 1,359,000 บาท และพิเศษสุดสำหรับ ทีอาร์ ออลโรดเดอร์ ราคาเริ่มต้นเพียง 799,000 บาท พิเศษสุดเฉพาะในงาน Bangkok International Motor Show ทั้งนี้สามารถชมและสัมผัสรถดังกล่าวได้ที่งาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 32 ณ. บูธไทยรุ่ง ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม – 5 เมษายน 2554

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม :
จุฑามาศ สุภณชัย (จอย)
ส่วนงานประชาสัมพันธ์ บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน)
โทรศัพท์ : 0-2420-0076 # 543
โทรสาร : 0-2814-503

Latest Press Release

แอ็กซอลตา โชว์วิสัยทัศน์เกี่ยวกับสีพ่นเคลือบพลาสติกสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ ณ งานประชุมสัมมนาที่เยอรมนี

ดร.ธีโม โลเธิร์ท จากแอ็กซอลตา โค้ทติ้งซิสเต็มส์ ได้รับเชิญไปบรรยายในงานประชุมสัมมนาหัวข้อ Car Body Coating Intensive 2014ที่เมืองลิปซิก ประเทศเยอรมนี โดยเขาได้เปิดเผยวิสัยทัศน์เกี่ยวกับความท้าทายและความซับซ้อนของการเคลือบสีพลาสติกสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์...

งานแสดงสินค้ายานยนต์ฯ TAPA 2014 28 เมษายน ถึง 1 พฤษภาคม 2557 นี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับสมาคมและองค์กรชั้นนำอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยเชิญชมสุดยอด“งานแสดงสินค้ายานยนต์ ชิ้นส่วน อะไหล่ยานยนต์ และอุปกรณ์ตกแต่ง 2557 หรือ ThailandAutoParts&Accessories 2014 (TAPA...

Gossip: ผัดไท ดาราอารมณ์ดี ยิ้มร่ารับรถใหม่ คันที่ 2 ปลื้มปริ่มคุณภาพ คาร์แมกซ์ พระราม 9

ต๊ายยยย!! คุณขาโรคอิจฉาตาร้อนกำเริบซะแล้ว ก็เมื่อวันก่อนน่ะสิ เห็นคุณพี่ ผัดไท-ดีใจ ดีดีดี ดาราอารมณ์ดีมากความสามารถ ที่หอบหิ้วคุณสามีสุดที่รัก ตรงดิ่งไปถอยรถใหม่ป้ายแดง!! ที่ คาร์แมกซ์พระราม 9 หน้าตานางนี่อิ่มเอม เปรมปรีดามากเลย ยิ้มไม่หุบ...

เล็กซ์ซัส กรุงเทพ จัดงาน The Peak of Luxury with Beatles Concert

บริษัท เล็กซ์ซัส กรุงเทพ จำกัด จัดงาน The Peak of Luxury with Beatles Concert เปิดตัวเลกซัสรุ่นล่าสุด New ES300h สปอร์ตซีดานไฮบริด หรูหราโดดเด่นมีระดับ คงความล้ำสมัยแตกต่างจากรถที่เคยสัมผัส มาพร้อมข้อเสนอพิเศษราคาเริ่มต้นที่ 3.49 ล้านบาท...

เล็กซ์ซัส กรุงเทพ เปิดตัว ES300h สปอร์ตซีดานไฮบริด

“เล็กซ์ซัส กรุงเทพ” ดีลเลอร์เลกซัสอันดับ 1 นำโดย บอส สกล ชีวมงคล สั่งลุยกิจกรรมรุกตลาดกระตุ้นยอดขายไม่ยั้ง เร่งเครื่องยึดตำแหน่งเบอร์ 1 เหนียวแน่น ล่าสุดประกาศจัดงาน The Peak of Luxury with Beatles Concert เปิดตัวเลกซัสรุ่นล่าสุด New ES300h...

Related Topics