ไทยรุ่งฯ พร้อมรุกตลาด เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบ TR TRANSFORMER ในงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 32

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Friday March 25, 2011 17:01
กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์

ไทยรุ่งฯ ผู้นำการออกแบบและผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ของไทย เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบใหม่ TR TRANSFORMER ซึ่งเป็นรถตรวจการณ์เชิงพาณิชย์ที่ทางบริษัทได้พัฒนาต่อยอดมาจากรถยนต์ตรวจการณ์ MUV4 โดยเน้นความหรูหราและเพิ่มอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ ให้เหมาะกับการใช้งาน ในราคาที่เหมาะสม หวังเจาะตลาดลูกค้ากลุ่มที่ต้องการใช้ รถยนต์ Hummer หรือ Land Rover (Defender) พร้อมเปิดตัวให้ยลโฉมในงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 32 ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม – 5 เมษายน 2554

นายสมพงษ์ เผอิญโชค กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าTR TRANSFORMER เป็นรถต้นแบบที่ออกแบบและพัฒนาแนวความคิดต่อยอดมาจาก TR MUV4 ซึ่งทางบริษัทฯมองเห็นว่าตลาดรถยนต์ตรวจการณ์เฉพาะทางลักษณะนี้น่าจะมีอนาคตที่ดี สำหรับแนวคิดในการออกแบบและพัฒนา รถยนต์ TR TRANDSFOMER และ MUV4 ทางบริษัทฯได้ทำการวิจัยและพัฒนาร่วมกับทาง MTEC ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช) ในการวิจัยและทดสอบในเรื่องโครงสร้างแชสซีส์ ระบบสั่นสะเทือนช่วงล่าง โดยการนำเอาโครงสร้างของรถยนต์บรรทุกปิกอัพ (Pick up) ขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์ ดีเซล ขนาด 3.0 ลิตร เกียร์ธรรมดา ที่มีการผลิตขายในประเทศไทยมาพัฒนาออกแบบผลิตตัวถังใหม่ เพื่อให้เป็นรถยนต์ที่มีความสมบูรณ์ได้มาตรฐานสากลที่ง่ายในการบำรุงรักษาและประหยัดน้ำมัน

คุณลักษณะของรถ TR TRANSFORMER
  • การออกแบบโดยระบบคอมพิวเตอร์ CAD , CAE , CAM ที่ทันสมัยมาตรฐานสากล และมีการวิเคราะห์ความแข็งแรงของโครงสร้าง (Simulation) ด้วยระบบคอมพิวเตอร์
  • การผลิตชิ้นส่วนด้วยโลหะขึ้นรูป ตัวถังรถทั้งคันผ่านระบบชุบสีกันสนิม โดยประจุไฟฟ้า (EDP) และขบวนการพ่นสีมาตรฐานเดียวกับกับผู้ผลตรถยนต์
  • มีการทดสอบจากสนามจริง ลุยน้ำได้ถึง 500 มิลลิเมตร สามารถไต่ทางลาดชัน ได้ 40 องศา และไต่ทางลาดเอียง ได้ 30 องศา

นายสมพงษ์ เผอิญโชค กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้แล้ว ไทยรุ่งได้ส่ง นิว ทีอาร์ ออลโรดเดอร์ เครื่องยนต์ 3000 ซีซี ขับเคลื่อน 4 ล้อ ( NEW TR ALLROADER 3.0 4WD) รถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ตัวจริง ที่มากด้วยความคุ้มค่า โดดเด่นด้วยพื้นที่ใช้สอบกว้างขวาง สามารถโดยได้จริงทั้ง 7 ที่นั่ง รูปลักษณ์ทันสมัย สง่างาม ตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ ที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และได้นำ ทีอาร์ เอ็กซ์คลูซีฟ ลีมูซีน ( TR EXCLUSIVE LIMOUSINE) ซึ่งเป็นรถลีมูซีนที่มีรูปลักษณ์ภายนอกที่หรูหรา ภายในโอ่โถง กว้างขวาง เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายของห้องโดยสาร

สุดท้ายนายสมพงษ์ เผอิญโชค กล่าวว่า สำหรับราคา ทีอาร์ เอ็กซ์คลูซีฟ ลีมูซีน ( TR EXCLUSIVE LIMOUSINE) ราคาเริ่มต้นเพียง 1,359,000 บาท และพิเศษสุดสำหรับ ทีอาร์ ออลโรดเดอร์ ราคาเริ่มต้นเพียง 799,000 บาท พิเศษสุดเฉพาะในงาน Bangkok International Motor Show ทั้งนี้สามารถชมและสัมผัสรถดังกล่าวได้ที่งาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 32 ณ. บูธไทยรุ่ง ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม – 5 เมษายน 2554

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม :
จุฑามาศ สุภณชัย (จอย)
ส่วนงานประชาสัมพันธ์ บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน)
โทรศัพท์ : 0-2420-0076 # 543
โทรสาร : 0-2814-503

Latest Press Release

Hino Photo Contest 2014

ประกวดภาพถ่ายกับฮีโน่ ส่ง 1 ภาพ 1 ความประทับใจ 4 หัวข้อ 4 สไตล์ ชิงรางวัลรวมกว่า 270,000 บาท กำหนดการประกวด วันนี้-18 ส.ค.2557 คัดเลือกและตัดสินผลงาน วันที่ 20 ส.ค.2557 รายละเอียดเพิ่มเติม ติดตามที่เว็บไซค์ http://www.hinothailand.com และ Facebook : Hino...

อี-คอมเมิร์ซบนสมาร์ทโฟนมาแรง ประกันภัยรถยนต์เปิดเว็บไซต์ รับเทรนด์

จากสถิติของสภาอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทยระบุว่าอัตราเฉลี่ยของคนไทยที่มีสมาร์ทโฟน (smartphone penetration) ในปัจจุบันมีอัตรามากกว่า 25 เปอร์เซ็นต์และมีการคาดการณ์ว่าจะยังคงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วต่อเนื่อง ยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนในประเทศไทยมีอัตราการเติบโต...

โสภณ ตระหง่านศรี นักกอล์ฟวัย 18 ปี คว้า Overall Low Gross ใน อีซูซุไทยแลนด์มาสเตอร์ 2014 สนามที่ 4 ไทยคันทรีคลับ ฉะเชิงเทรา

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด โดยคุณปนัดดา เจณณวาสิน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ให้การต้อนรับนักกอล์ฟสมัครเล่นทั่วประเทศในการแข่งขัน “อีซูซุไทยแลนด์มาสเตอร์ 2014” กอล์ฟอเมเจอร์ยอดนิยมที่ผ่านมากว่าครึ่งทางเข้าสู่รอบคัดเลือกสนามที่ 4...

ภาพข่าว: อีซูซุไทยแลนด์มาสเตอร์ 2014 ก้าวสู่สนามที่ 4 ณ ไทยคันทรี่คลับ

คุณไพบูลย์ ภู่เจริญ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส และคุณวิชัย สินอนันต์พัฒน์ กรรมการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ร่วมมอบรางวัลชนะเลิศการแข่งขัน “อีซูซุไทยแลนด์มาสเตอร์ 2014” รอบคัดเลือกสนามที่ 4 ณ สนามไทยคันทรี่คลับ จังหวัดฉะเชิงเทรา...

เชลล์ แอ๊ดว้านซ์ ชวนลัดฟ้า ชมการแข่งขันนักบิดสุดมันส์ ที่ประเทศมาเลเซีย

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ชวนผู้ใช้น้ำมันหล่อลื่น เชลล์ แอ๊ดว้านซ์ ลุ้นรางวัลใหญ่ บินลัดฟ้า ไปชมการแข่งขันมอเตอร์ไซด์สุดมันส์แบบวีไอพีในรายการ “เชลล์ แอ๊ดว้านซ์ เอเชีย ทาเลนท์ คัพ” ณ ประเทศมาเลเซีย หรือลุ้นรับโทรทัศน์ซัมซุง LED ขนาด 40...

Related Topics