ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฟอร์ด เอสเคป ใหม่ The New Ford Escape

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันอังคารที่ ๑ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๕:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--ฟอร์ด มอเตอร์คัมปะนี

ฟอร์ด เอสเคป อี20 ใหม่ ลิตร เพิ่มรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ XLT XLT มีระบบความปลอดภัยครบครัน ทั้งถุงลมนิรภัย 4 จุด ระบบเบรก ABS และ EBD และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบเหมือนรุ่นท็อป ทั้งเครื่องเล่น CD แบบ 6 เเผ่น 6 ลำโพง พร้อมที่ควบคุมบนพวงมาลัย หลังคาซันรูฟ ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ ระบบ cruise control

ฟอร์ด เอสเคป อี20 ใหม่ เพิ่มสีขาว (Diamond White) สำหรับรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ เพิ่มความโดดเด่น ทันสมัย แต่ยังคงแฝงไปด้วยสมรรถนะของรถยนต์เอสยูวีตัวจริง

ด้วยแนวคิด การออกแบบแนวร่วมสมัย ฟอร์ด เอสเคป ใหม่ สะดุดตาด้วยรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวกว่าเดิม

โครงสร้างโดดเด่นสมดุล เส้นสายอันโฉบเฉี่ยวของฝากระโปรง มาพร้อมกับโป่งคิ้วล้อ ที่เด่นสะดุดตา รับกับล้อขนาด 16 นิ้ว ที่สะท้อนสุดยอดสมรรถนะในการขับขี่ทั้งบนทางเรียบและออฟโรด

กระจังหน้าใหม่เท่ด้วยแถบโครเมียม 3 แถบพร้อมตราสัญลักษณ์ของฟอร์ด   แผงกันชนหน้าขนาดใหญ่ รับกับไฟหน้าดีไซน์ใหม่ พร้อมไฟตัดหมอก สร้างความโดดเด่นของเส้นสายบนตัวรถ พร้อมหลังคาซันรูฟ ที่ช่วยเพิ่มรูปลักษณ์ทันสมัยให้ฟอร์ด เอสเคปใหม่ เหมาะสมกับนิยามของเอสยูวีสายพันธุ์แท้

ฟอร์ด เอสเคป ใหม่ ให้ความรู้สึกของการขับขี่ที่เหมือนรถยนต์นั่ง แต่ให้ทัศนวิสัยที่เหนือกว่า

เพิ่มความสปอร์ต ด้วยเสา B-pillars สีดำกลมกลืนไปกับกระจกและตัวถัง ช่องระบายลมที่โป่งล้อมอบเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของรถเอสยูวี สู่ฟอร์ด เอสเคป

ฟอร์ด เอสเคป E20 ใหม่ มีให้เลือกทั้งในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ
ประตูท้ายดีไซน์ร่วมสมัยพร้อมไฟหลัง แบบLED
กาบด้านข้างประตูเพิ่มความเฉียบคมสไตล์ทันสมัยยิ่งขึ้น

เครื่องยนต์เบนซินดูราเทค VVT (Variable valve timing) ขนาด 2.3 ลิตร ตอบสนองทันใจทุกการขับขี่และช่วยประหยัดน้ำมัน

ดีไซน์ของฟอร์ด เอสเคปใหม่ ได้รับแรงบันดาลใจจากรถต้นแบบเอสเคป เอ็กซ์เพรสชั่นที่เผยโฉมสู่สาธารณชนในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์

“ฟอร์ด เอสเคปใหม่ มีดีไซน์โดดเด่นสไตล์ร่วมสมัย รูปลักษณ์เพรียวลม บุคลิกปราดเปรียว สวยสง่าลงตัวทุกมุมมองสะท้อนจุดยืนการออกแบบใหม่ของฟอร์ดได้อย่างชัดเจน แม้ว่าเราจะลบเหลี่ยมมุมต่างๆ ออกไปบ้าง แต่ทุกอณูของเอสเคปแสดงถึงความทรงพลัง และความสามารถของ SUV ตัวจริง ที่พร้อมจะออกไปผจญภัยอย่างเต็มพิกัด ซึ่งล้วนเป็นเอกลักษณ์ของฟอร์ดตลอดมา”

พอล กิบสัน
หัวหน้าทีมดีไซเนอร์
ฟอร์ด เอสเคป
สิงหาคม 2551

ฟอร์ด เอสเคป E20 ใหม่ เพิ่มรุ่น 4x2 XLT พร้อมออฟชั่นสุดพิเศษ และสีขาวไดมอนด์ไวท์ เพิ่มความทันสมัยด้วยดีไซน์ใหม่หลายรายการช่วยให้ขับขี่สบายเหมือนรถยนต์นั่ง แต่ควบคุมได้ดังใจแบบ รถ SUV ตัวจริง

“ฟอร์ด เอสเคป E20 ใหม่ มาพร้อมกับรูปลักษณ์เอสยูวี สปอร์ต และมีสไตล์ โดยรวบรวมคุณลักษณะที่โดดเด่น และความอเนกประสงค์ของรถ SUV ไว้ทั้งหมด ให้ทั้งความสะดวกสบายในการขับขี่ประจำวัน และความสามารถด้านออฟโรดเพื่อการผจญภัย พร้อมอุปกรณ์ด้านปลอดภัยที่อัดแน่น ทำให้ผู้เป็นเจ้าของรู้สึกมั่นใจ และภูมิใจยิ่งขึ้นกับรถ เอสยูวีสายพันธุ์แท้คันนี้” นายสาโรช เกียรติเฟื่องฟู รองประธานอาวุโส ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

รูปโฉมใหม่ของฟอร์ด เอสเคป แสดงเอกลักษณ์ของแนวคิดการออกแบบรถฟอร์ดได้อย่างชัดเจน พร้อมเพิ่มคุณลักษณะเด่น ของฟอร์ด เอสเคป ให้ปราดเปรียว ตามหลักพลศาสตร์มากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็ยังคงความแข็งแกร่ง ทรงพลัง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้ฟอร์ด เอสเคปแตกต่างจากคู่แข่งในตลาด

พอล กิบสัน หัวหน้าทีมออกแบบ ฟอร์ด กล่าวว่า “ฟอร์ด เอสเคปใหม่แข็งแกร่งและดูประณีตงดงาม ซึ่งเป็นหัวใจของรูปลักษณ์ที่เร้าใจสไตล์สปอร์ตในการขับขี่ในทุกสภาพถนน ด้วยรูปทรงที่ดูปราดเปรียวมากขึ้น ทำให้ดูเหมือนรถกำลังพุ่งทะยานไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว ความทรงพลัง ทนทาน และเปี่ยมด้วยความสามารถ เป็นคุณลักษณะที่ทำให้ฟอร์ด เอสเคปโดดเด่นตลอดมา”

รูปโฉมภายนอกได้รับการพัฒนาขนานใหญ่ เริ่มจากด้านหน้ารถ   โป่งล้อใหม่ กันชนใหม่ ไปจนถึงประตูท้ายใหม่   รวมทั้งการตกแต่งรายละเอียดสำคัญๆให้ฟอร์ด เอสเคป ให้ดูทันสมัยมากขึ้น   เช่น ไฟหน้าและไฟตัดหมอกใหม่ ล้ออัลลอยลายใหม่ กระจังหน้าใหม่ ซุ้มล้อใหม่ กาบด้านข้างประตู ใหม่ ประตูท้ายและไฟท้ายใหม่

ดีไซน์ใหม่สง่างามแต่เรียบง่าย ฟอร์ดได้ถอดคิ้วโครเมี่ยมจากกระโปรงรถและประตูท้ายช่วยเพิ่มความสมดุลให้ด้านหน้าและด้านท้ายรถ   ทำให้ฟอร์ด เอสเคปโฉมใหม่ดูเท่สง่างามยิ่งขึ้น

ดีไซน์ใหม่ของฟอร์ด เอสเคปได้รับแรงบันดาลใจจากรถต้นแบบรุ่น ฟอร์ด เอสเคป เอ็กซ์เพรสชั่น ซึ่งฟอร์ดนำมาโชว์ที่งานโตเกียวมอเตอร์โชว์

ฟอร์ด เอสเคป ใหม่เหมาะทั้งกับการใช้ชีวิตในเมืองและรองรับการใช้ชีวิตอิสระสมบุกสมบันกับกิจกรรมกลางแจ้งและการผจญภัย

มร.ฮิโรอากิ ฮาชิโมโต ผู้อำนวยการโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก และแอฟริกา ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี กล่าวว่า “หัวใจหลักของโครงการพัฒนาฟอร์ด เอสเคปใหม่คือ เอกลักษณ์ความสบายเหมือนรถยนต์นั่งและสมรรถนะเป็นเลิศทั้ง on-road และ off-road เราต้องคงความแข็งแกร่ง และทนทานที่สร้างชื่อให้กับฟอร์ด เอสเคปมานานในตลาดนี้ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการสร้างความโดดเด่นของรถ 4x4 ออกมาอย่างชัดเจน

โฉมใหม่ จาก DNA ของฟอร์ด

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเปลี่ยนโฉมของฟอร์ด เอสเคป E20 คือ บุคลิกที่เปี่ยมด้วยความมั่นใจ บุคลิกใหม่

ที่ยังคงมี DNA ของดีไซน์ฟอร์ดอยู่ในหลายจุด

ด้านหน้าของฟอร์ด เอสเคปโฉมใหม่ โดดเด่นด้วยกระจังหน้าพร้อมแถบโครเมียม 3แถบและมีตราสัญลักษณ์ฟอร์ดขนาดใหญ่ชัดเจนขึ้น ทำให้ฟอร์ด เอสเคปใหม่ มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น คานกันชนหน้าสีดำแบ่งส่วนกลางกระจังหน้าด้านล่างออกเป็นสองส่วน และส่วนล่างสุดปิดด้วยสปอยเลอร์สีเดียวกันกับตัวถังสะท้อนถึงความเป็นรถระดับพรีเมี่ยม เมื่อมองจากด้านหน้า “กระจังหน้า” ของเอสเคปเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของรถ SUV คันนี้

กระโปรงหน้าดีไซน์ใหม่ เส้นโค้งสองเส้นบนฝากระโปรงหน้าสื่อถึงความทรงพลัง และทำให้เอสเคปดูปราดเปรียวมากขึ้น ทั้งยังสอดคล้องกับแถบโครเมียมแนวนอนบนกระจังหน้าด้วย

ไฟหน้าและไฟตัดหมอกใหม่ทำให้ดีไซน์ด้านหน้าของฟอร์ด เอสเคป ใหม่ สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ไฟหน้าใหม่มีคิ้วแนวขวางทำให้ดูปราดเปรียว โคมไฟที่เฉียงขึ้นรับกระจังหน้าและส่งต่อความปราดเปรียวสู่ฝากระโปรงและโป่งล้ออย่างกลมกลืน ภายใต้กรอบใหม่ โคมไฟหน้าที่มีไฟ 2 ดวงรวมเอาไฟเลี้ยวไว้ด้วยกัน เพิ่มมุมมองอย่างชัดเจนในมุมที่กว้างขึ้น

ไฟตัดหมอกดีไซน์ใหม่   โดยติดตั้งอยู่บนพื้นสีดำบนกันชนหน้าเน้นแนวขวาง กิบสันกล่าวว่า “ดีไซน์ใหม่ด้านหน้าทำให้ฟอร์ด เอสเคปใหม่ดูสะดุดตามากขึ้น เปี่ยมด้วยความมั่นใจ ที่สื่อออกมาจากตราสัญลักษณ์ของฟอร์ด รวมทั้งกระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมคางหมู ซึ่งจะพบได้ในรถยนต์ตระกูลฟอร์ดรุ่นต่อๆ ไป”

ปราดเปรียวยิ่งขึ้น

รูปลักษณ์ของฟอร์ด เอสเคปสื่อถึงความประณีตสวยงามเช่นเดียวกับในรถยนต์นั่ง พร้อมความปราดเปรียวในทุกเส้นทาง เมื่อมองจากด้านข้าง ฟอร์ด เอสเคปใหม่ดูใหญ่ขึ้น มีโป่งคิ้วล้อที่ใหญ่บึกบึนมากขึ้น ล้อใหม่ขนาด 16 นิ้ว และดีไซน์พิเศษอื่นๆอีกมากมาย

ฟอร์ด เอสเคปใหม่ดูปราดเปรียวมากขึ้น ด้วยกรอบของตัวรถด้านหน้าที่โค้งลาดจากกระจังหน้า ต่อเนื่องถึงฝากระโปรง ที่สื่อถึงความเร็ว และความคล่องตัวเช่นเดียวกับรถยนต์นั่ง

อีกหนึ่งดีไซน์ใหม่ซึ่งเป็นรูปลักษณ์ที่มักจะพบในรถยนต์นั่งระดับหรู คือ ไฟเลี้ยวที่ติดตั้งบนกรอบกระจกมองข้าง ทำให้รูปลักษณ์โดยรวมสวยงามดูดีมีสไตล์ขึ้น เพิ่มการมองเห็นและประโยชน์ใช้สอยของรถด้วย

การออกแบบรวมทั้งรายละเอียดใหม่ที่เพิ่มเติมเข้ามาช่วยทำให้เส้นสายแนวนอนของรถเด่นชัดขึ้น ลดเหลี่ยมมุมให้น้อยลง ดูทันสมัยเหมาะกับคนรัก SUV รุ่นใหม่มากขึ้น

ซุ้มล้อที่มีขนาดใหญ่เป็นอีกหนึ่ง DNA ของรถฟอร์ด และสำหรับฟอร์ด เอสเคปใหม่นี้ ซุ้มล้อถูกออกแบบใหม่ให้มีสีเดียวกับตัวถังซึ่งจะดูสะดุดตาและหรูมีระดับมากขึ้น

ล้อใหม่ขนาด 16 นิ้วพร้อมกระทะล้ออลูมิเนียมแบบ 5 ซี่คู่เสริมความปราดเปรียวและทรงสมรรถนะดูทันสมัยเมื่อมองจากด้านข้าง

ส่วนหลังของโป่งล้อหน้ามีช่องระบายลมซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของฟอร์ด เอสเคป   พร้อมทั้งติดตราฟอร์ดบนพื้นดำ ทำให้สะดุดตามากขึ้น

กาบด้านข้างประตูสีเดียวกับตัวถังเพิ่มความทันสมัยให้กับฟอร์ด เอสเคป ใหม่ ติดตั้งอย่างประณีตกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับตัวถังและโป่งล้อ

ท้ายใหม่สะกดทุกสายตา

ทางด้านท้ายของฟอร์ด เอสเคป ใหม่ ก็สามารถสังเกตเห็นดีไซน์ใหม่ที่ชัดเจน ทั้งประตูท้ายใหม่ พร้อมไฟท้าย แนวนอนดูทันสมัย ไม่ทิ้งบุคลิกความเป็นรถ SUV พันธุ์แท้ของฟอร์ด เอสเคป

ไฟท้ายใหม่แบ่งออกเป็นสองส่วนติดตั้งอยู่บนประตูท้าย และบนกันชนหลัง โค้งมนโอบรอบไปตามเส้นสายของตัวถัง รวมไฟท้าย LED ใหม่ และไฟถอยหลังไว้ในชุดเดียวกัน ที่ท้ายรถส่วนเหนือกระจกหลังติดตั้งไฟ

เบรกดวงที่ 3 กลางบานประตูท้ายรถดีไซน์ใหม่ติดตราสัญลักษณ์ฟอร์ดขนาดใหญ่ที่ทำด้วยโครเมียมซึ่งเป็นจุดเดียวบนท้ายรถที่ฟอร์ด ทำให้ดูกลมกลืนทันสมัยยิ่งขึ้น

กันชนหลังดีไซน์ใหม่ติดตั้งแถบสะท้อนแสงที่มุมด้านล่าง และเสาอากาศแบบ "บี-สตริง" บนหลังคาด้านท้ายรถ ให้อารมณ์ทันสมัยสไตล์สปอร์ต

สีรถ

ฟอร์ด เอสเคป E20 ใหม่ เพิ่มสีขาว ไดมอนด์ไวท์ สำหรับรุ่น 4x2 XLT สำหรับรุ่นอื่นๆ มีให้เลือกอีก 4 สีสุดเท่ คือ สีเงิน มูนดัสต์ซิลเวอร์ (Moondust Silver) สีทองอ่อน ชิลล์ (Chill) สีน้ำเงินเข้ม โอเชียน บลู (Ocean Blue) และ สีดำ แพนเธอร์แบล็ค (Panther Black)

ภายในของฟอร์ด เอสเคปใหม่ยังคงติดตั้งด้วยเบาะหนัง และบุด้วยผ้าลายจุด แซมด้วยโลหะสีไทเทเนียมบนคอนโซลกลาง ในรุ่น XLT มาพร้อมกับเบาะหนังแบบพรีเมียม ที่เปิดประตูด้านในโครเมียม และในรุ่น 4x4 XLT จะมาพร้อมชุดแต่งรอบคัน (กันกระแทกกันชนหน้า, กันกระแทกใต้กันชนหลัง, กันกระแทกด้านข้าง, สปอยเลอร์หลัง และที่ครอบไฟตัดหมอก)

SUV สายพันธุ์แท้ – สมรรถนะเยี่ยมทั้งแบบขับเคลื่อน 2 และ 4 ล้อ
ฟอร์ด เอสเคปใหม่มีให้เลือก 3 รุ่น คือ
  • รุ่นขับเคลื่อนสองล้อ 4x2 XLS
  • รุ่นขับเคลื่อนสองล้อ 4x2 XLT
  • รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ 4x4 XLT

นายสาโรชกล่าวว่า “ฟอร์ด เอสเคปใหม่ มีความโดดเด่นในทุกด้าน เป็นรถ SUV ที่ให้ความคุ้มค่ามากที่สุดในตลาด ด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ On-demand เครื่องยนต์ที่ให้ความประหยัดแต่สมรรถนะสูง พร้อมเกียร์อัตโนมัติ และถุงลมนิรภัย 4 จุด”

ฟอร์ด เอสเคปโฉมใหม่สะท้อนให้เห็นถึงการพัฒนาของรถยนต์ตระกูลเอสเคป   โดยติดตั้งเครื่องยนต์ 2.3 ลิตร 4 สูบเรียงและระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ 4 สปีด เหนือคู่แข่งด้วยสมรรถนะของ SUV ตัวจริง ทั้งความสูงจากพื้น 210 มิลลิเมตรสำหรับรุ่น 4x4 และ 200 มิลลิเมตรในรุ่น 4x2 ที่เหนือกว่าใครในรถระดับเดียวกัน

สื่อให้เห็นถึงการพัฒนาเพื่อการใช้ชีวิตแบบเอ้าท์ดอร์ผจญภัยโดยเฉพาะ

มร.ฮาชิโมโตกล่าวว่า “รูปลักษณ์ที่ทันสมัยมากขึ้นไม่ได้ทำให้สมรรถนะแบบรถ SUV ตัวจริงของ ฟอร์ด

เอสเคปใหม่ลดลงไปเลย   ไม่ว่าคุณจะขับแบบออฟโรด มุมขึ้นลาดและมุมลงลาดที่ดีกว่าคู่แข่งทำให้

ฟอร์ด เอสเคปแตกต่างและโดดเด่นกว่าใคร”

มุมขึ้นลาด (Approach angle) ของฟอร์ด เอสเคปใหม่ อยู่ที่ 28.5 องศาและมุมลงลาด (Departure angle) มีขนาด 30 องศา ความสูงจากพื้นขนาด 210 มิลลิเมตร ความกว้างระหว่างฐานล้อหน้า 1,545 มิลลิเมตร ฐานล้อหลัง 1,535 มิลลิเมตร และฐานล้อ 2,620 มิลลิเมตร

เครื่องยนต์ดูราเทค 2.3 ลิตรแบบ 4 สูบให้พลังแรง ตอบสนองได้ทันใจ และประหยัดน้ำมันอย่างน่าประทับใจ   เครื่องยนต์แบบหัวฉีดให้พลังสูงสุด 146 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที (107 KW / 146 HP) แรงบิดสูงสุด 196 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที (196 Nm) ในด้านการประหยัดน้ำมัน รุ่น 4x4 XLT

กินน้ำมันเพียง 10.10 กิโลเมตรต่อลิตร ส่วนรุ่น 4x2 XLS และ 4x2 XLT กินน้ำมัน 10.42 กิโลเมตรต่อลิตร (ผลการทดสอบตามมาตรฐาน ECE R101 จาการทดสอบบนเส้นทางในเมืองและนอกเมือง)

ฟอร์ด เอสเคปใหม่มีกำลังฉุดลากสูงได้ถึง 750 กิโลกรัม เมื่อลากจูงยานพาหนะหรือของหนักที่ไม่มีเบรกในตัว แต่สามารถเพิ่มน้ำหนักได้มากถึง 1,000 กิโลกรัม เมื่อลากจูงรถหรือยานพาหนะอื่นที่มีเบรกในตัว

ฟอร์ด เอสเคป ใหม่ ติดตั้งระบบกันสะเทือนหน้าแบบแมคเฟอร์สันสตรัท และมัลติลิ้งค์สำหรับด้านหลัง รวมทั้งดิสก์เบรกทั้งหน้าและหลัง และใช้ยางรุ่นกู๊ดเยียร์แรงเลอร์ 215/70R 16 เป็นมาตรฐาน

ในเรื่องความปลอดภัย ฟอร์ด เอสเคป ใหม่ยังคงเป็นหนึ่งเดียวที่ติดตั้งด้วยถุงลมนิรภัยสำหรับที่นั่งด้านหน้าที่ให้การปกป้องหน้าอก ศีรษะและด้านข้างเป็นมาตรฐาน รวมทั้งยังติดตั้งระบบความปลอดภัยและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายเพิ่มให้อีก เช่น ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค (ABS) ระบบกระจายแรงเบรกอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) ระบบควบคุมอุณหภูมิและซันรูฟ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ESCAPE FROM THE ORDINARY WITH THE ENERGETIC AND EXCITING "NEW FORD ESCAPE"

The real SUV with a bold new look, impressive drivability and class-leading capability sets to provide urban consumers with greater freedom to experience real life Ford unleashed a new wave of excitement today, as it launched the new Escape – a r...

ฟอร์ดเอสเคป 2.3 ลิตร คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2548 ในมอเตอร์โชว์

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--โอกิววี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ ฟอร์ด ประเทศไทย ย้ำความเป็นหนึ่งในตลาดรถยนต์อเนกประสงค์อีกครั้ง เมื่อ "ฟอร์ด เอสเคป ดูราเทค 2.3 ลิตร" รถยนต์อเนกประสงค์ยอดนิยม ได้รับการประกาศให้เป็นเจ้าของรางวัลอันทรงเกียรติ "รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่ง...

ความปลอดภัย: ให้การปกป้องและคุ้มครองอย่างกว้างขวาง ของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--เดมเลอร์ไครสเลอร์ (ประเทศไทย) - ให้การปกป้องผู้ขับและผู้โดยสารเป็นสามขั้นตอนระหว่างการปะทะที่ด้านหน้า - ถุงลมนิรภัยแบบปรับการทำงานเป็นสองระดับและเข็มขัดนิรภัยแบบผ่อนแรง นวัตกรรมเพื่อการปกป้องและคุ้มครองผู้ขับขี่และผู้โดยสารใน CLS-CLASS...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง