ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ข้อมูลรถยนต์นิสสันทุกรุ่นที่จัดแสดงในงานมหกรรมรถยนต์ ครั้งที่ 24หรือ Motor Expo 2007

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพฤหัสบดีที่ ๒๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๐ ๐๒:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

1. NISSAN FRONTIER NAVARA รุ่น “BLACK STAR LIMITED“ ดาวเด่นดวงใหม่ ที่มาพร้อมความงามในโทนสีดำสนิท สไตล์รถอเนกประสงค์ พร้อมทะยานไปกับทุกรูปแบบของชีวิต โดดเด่นด้วยชุดอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษของแท้จากนิสสัน ทั้งในรุ่น ดับเบิ้ลแค็ปขับเคลื่อน 4 ล้อ และดับเบิ้ลแค็ปขับเคลื่อน 2 ล้อ ระบบเกียร์ธรรมดาแบบ 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติแบบ 5 สปีด

ด้านหน้า นาวารา รุ่น Black Star Limited นี้ ติดตั้ง การ์ดกันชนหน้าสีเงินพิเศษ เพิ่มความแข็งแกร่ง เข้ารับกับกระจังหน้าโครเมียมแบบ Angle Strut ขนาดใหญ่เอกลักษณ์ของนิสสัน ตัวรถด้านข้างติดสติ๊กเกอร์ลายใหม่ ดีไซน์สปอร์ต พร้อมชื่อ Black Star Limited สัญลักษณ์ของความเท่ห์ที่ไม่ซ้ำใคร ด้านท้ายโดดเด่นด้วยหลังคากระบะดีไซน์สปอร์ต “Black Star Canopy” เพิ่มความสะดวกสบายในการเก็บสัมภาระหรือขนส่งสิ่งของจากสภาพอากาศต่างๆ โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยดีไซน์สปอร์ต กลมกลืนกับมือเปิดกระบะท้ายแบบ One Touch รูปทรง V-Shape และที่พิเศษคือ ผลิตจากวัสดุ ABS ที่มีน้ำหนักเบากว่าไฟเบอร์กลาส แต่มีความทนทานสูงกว่า ทั้งจากการกระแทก เสียดสี สารเคมี หรือจากแสง UV อีกทั้งเป็นวัสดุที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย นอกจากนี้วัสดุ ABS ยังขึ้นรูปและพ่นสีได้สวยงาม มีความมันวาวกว่าวัสดุไฟเบอร์กลาสที่ใช้กับ Canopy ทั่วไปตามท้องตลาด ไฟท้ายติดตั้งกรอบโครเมี่ยม เพิ่มความหรูหรารับกับกันชนท้ายโครเมี่ยม ที่ติดตั้ง สัญญานกะระยะถอยหลัง (Back sensor) ครั้งแรกในรถปิคอัพ เพิ่มความสะดวกในการจอดรถมากยิ่งขึ้น รวมถึงติดตั้ง บันไดข้าง <สำหรับรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ> เพิ่มความ สะดวกสบายในการขึ้นลง ล้ออัลลอยด์ แบบ 5 ก้าน ขนาด 16 นิ้ว พร้อมยางขนาด 255/70R16 (ในรุ่น 4x4) และ 205/70R16 (ในรุ่น 4x2)

ภายในให้ความหรูหรา พิเศษด้วยการเพิ่มชุดคิ้วบันไดสแตนเลส NAVARA ที่ประตูทั้ง 4 บานห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะนั่งขนาดใหญ่นั่งสบายทุกที่นั่ง พวงมาลัยแบบ 3 ก้าน สามารถปรับระดับสูงต่ำได้ง่าย

Black Star Limited มีทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ ติดตั้งเครื่องยนต์ YD-144 Commonrail 2,500 ซีซี. 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC เทอร์โบแปรผัน และอินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 144 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 356 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 รอบต่อนาที ส่วนรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ใช้เครื่องยนต์ YD-174 Commonrail 2,500 ซีซี. 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC เทอร์โบแปรผัน และอินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 174 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 403 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 รอบต่อนาที พร้อมด้วยระบบควบคุมการขับเคลื่อนแบบ All Mode Switch 4x4 ควบคุมการทำงานด้วยระบบไฟฟ้า เปลี่ยนระบบการขับขี่จาก 2 ล้อเป็น 4 ล้อได้อย่างง่ายดาย ด้วยการบิดสวิทช์ควบคุมเท่านั้น

ช่วงล่างของนาวารา Black Star Limited ให้ความนุ่มนวล โครงสร้างเฟรมที่ดูดซับและผ่อนแรงกระแทก ออกแบบโดยคำนึงถึงการถ่วงสมดุลของน้ำหนักชิ้นส่วนต่างๆ จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทรงตัวและยึดเกาะถนนได้ดีเยี่ยม กันสะเทือนด้านหน้า เป็นแบบอิสระปีกนกคู่สองชั้นพร้อมคอยล์สปริง และเหล็กกันโคลง ด้านหลังเป็นแหนบซ้อน พร้อมโช้คอัพไขว้แบบติดตั้งใต้แกนเพลา (ในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ) และแหนบซ้อน พร้อมโช้คอัพไขว้แบบติดตั้งเหนือแกนเพลา (ในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ)

2. NISSAN FRONTIER NAVARA รุ่น XE รถรุ่นนี้ คือทางเลือกที่ประหยัด “คุ้มค่าสำหรับการลงทุนเพื่อธุรกิจของคุณ” กับรูปลักษณ์ภายนอกที่แข็งแกร่ง รูปทรงของรถที่ใหญ่ขึ้นเหนือกว่าปิคอัพทั่วไป ประตูหน้าขนาดใหญ่เปิดได้กว้าง พร้อมประตูแค็ปที่เปิดได้กว้างถึง 90 องศา เพิ่มความสะดวกสบายคุ้มค่ามากที่สุด ภายในห้องโดยสารให้ความหรูหรา กว้างขวาง นั่งสบาย พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายครบครัน และโดดเด่นด้วยขุมพลังใหม่ เครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล ขนาด 2,500 ซีซี รุ่นใหม่ แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC เทอร์โบแปรผันควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ และอินเตอร์คูลเลอร์ พร้อมระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบ ไดเร็คอินเจ็คชั่น คอมมอนเรล ให้สมรรถนะอันทรงพลัง และมีมลพิษต่ำ ตามมาตรฐาน EURO3 ให้กำลังม้าสูงสุด 144 แรงม้า ที่รอบเครื่องยนต์ 4,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 294 นิวตัน-เมตร ที่รอบเครื่องยนต์ 2,000 รอบต่อนาที ผ่านระบบเกียร์ธรรมดา แบบ 5 สปีด ให้อัตราเร่งรวดเร็วทันใจ พร้อมด้วยกำลังฉุดลากที่ทรงพลังสู้ทุกงานหนักและประหยัดน้ำมันดีเยี่ยม

3. NISSAN TIIDA รถยนต์นั่งของคนรุ่นใหม่ ที่ชอบทางเลือกที่คุ้มค่าของรถยนต์ที่สามารถตอบสนองได้ทุกๆความต้องการ ทั้งการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ ประหยัดคุ้มค่าและครบทุกความอเนกประสงค์ Nissan Tiida มีให้เลือกทั้งรุ่น 4 ประตู และรุ่น 5 ประตู เป็นทางเลือกสำหรับผู้ใช้รถที่มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน ภายนอกของรุ่น 4 ประตูนั้น ให้ความรู้สึกหรูหรา โดดเด่นด้วยโลโก้นิสสันรับกับลวดลายของครีบบริเวณกระจังหน้า ที่กลมกลืนกับไฟหน้าแบบซีนอนขนาดใหญ่ กระจังหน้าแบบ 2 ช่องให้ความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะรถนิสสัน ไฟท้ายทรงสามเหลี่ยม ทันสมัย พร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ยามค่ำคืน

สำหรับรุ่น 5 ประตู จะมีบุคลิกปราดเปรียว เหมาะสมกับคนรุ่นใหม่ที่รักความท้าทาย ภายนอกให้ความรู้สึกสปอร์ต ด้วยรูปทรงโดดเด่น ประตูทั้ง 4 บานเปิดได้กว้างเข้าออกได้ง่าย ประตูที่ 5 ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเก็บสัมภาระที่มีขนาดใหญ่ท้ายรถ และไฟท้ายขนาดใหญ่สร้างความโดดเด่นและความสวยงามให้กับรถได้อย่างลงตัว

แม้รูปทรงภายนอกของ Nissan Tiida ทั้ง 2 รุ่นจะดูกระทัดรัด แต่ภายในห้องโดยสารกลับมีความกว้างขวาง โอ่อ่า นั่งสบายทุกที่นั่ง พื้นที่วางเท้าของผู้โดยสารตอนหลังนับว่ากว้างที่สุดเมื่อเทียบกับรถระดับเดียวกันและที่พิเศษสำหรับรุ่น 5 ประตู เบาะนั่งผู้โดยสารตอนหลังสามารถปรับเอียงได้ 40 องศา ทำให้ผู้โดยสารรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น นอกจากนั้นเบาะหลังยังสามารถปรับเลื่อนขึ้นหน้าและถอยหลังได้สูงสุดถึง 240 มม. ทำให้มีพื้นที่ในการจัดเก็บสัมภาระมากขึ้น เป็นคุณสมบัติที่รถ 5 ประตู ในระดับเดียวกันไม่มี และสะดวกสบายด้วยระบบกุญแจอัจฉริยะ พร้อมระบบกันขโมย Immobilizer ที่ผู้ขับขี่สามารถควบคุมการเปิด/ปิด หรือสตาร์ทรถได้ เพียงพกกุญแจไว้กับตัวเท่านั้น

Nissan Tiida มีเครื่องยนต์ให้เลือกใช้ 2 รุ่น คือเครื่องยนต์รหัส HR16DE ขนาด 1,600 ซีซี 109 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที และแรงบิด 15.6 ก.ก.-เมตรที่ 4,400 รอบต่อนาที และเครื่องยนต์รหัส MR18DE ขนาด 1,800 ซีซี 126 แรงม้าที่ 5,200 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 17.7 ก.ก.-เมตรที่ 4,800 รอบต่อนาที ระบบกันสะเทือนหน้าเป็นแบบอิสระแมคเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม พร้อมด้วยโช๊คอัพระบบ Rebound Spring ที่ช่วยให้การทรงตัวของรถดีเยี่ยม และลดอาการโยนตัวของห้องโดยสาร แม้ต้องขับด้วยความเร็ว ในทางโค้งหรือคดเคี้ยว และระบบ Ripple Control Shock Absorber ที่ช่วยให้การขับขี่นิ่มนวลมากขึ้นแม้ในถนนที่ขรุขระนอกจากนี้ยังได้เสริมระบบความปลอดภัยไว้ครบครัน อาทิ ไฟหน้าแบบซีนอนที่เปิด-ปิด อัตโนมัติ, ไฟตัดหมอก, ถุงลมนิรภัย SRS สำหรับที่นั่งตอนหน้า, เข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับอัตโนมัติ, ระบบยุบตัวของพวงมาลัย, ระบบการยุบตัวของแป้นเบรก, ระบบเบรก ABS, EBD, BA รวมทั้งระบบโครงสร้างตัวถัง Zone Body Structure

4. NISSAN TEANA สุดยอดรถยนต์ระดับหรู ที่ให้ความคุ้มค่ามากที่สุดจากนิสสัน ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 2,349 ซีซี. แบบ V6 DOHC 24 Valve ให้แรงม้าสูงสุด 173 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุดที่ 225 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที ตอบสนองอัตราเร่งได้อย่างแม่นยำฉับไว ในทุกๆรอบความเร็ว และโดดเด่นด้วยเทคโนโลยี ระบบกุญแจอัจฉริยะ Intelligent Key ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเปิด ปิดประตูรถ และสามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้อย่างสะดวก โดยไม่จำเป็นต้องใช้กุญแจ นอกจากนี้ยังมีระบบ Immobilizer ที่ฝังไว้ในตัวกุญแจสามารถป้องกันการโจรกรรมได้อีกด้วย

พร้อมจุดเด่นของช่วงล่างระบบอิสระ Multilink ที่มอบความนุ่มนวลตลอดการขับขี่ ภายในห้องโดยสารของ Teana กว้างขวาง โอ่อ่า สะดวกสบาย ประดุจนั่งอยู่ในห้องนั่งเล่นส่วนตัว เหนือกว่าด้วยระบบ Welcome Seat เบาะนั่งคนขับเลื่อนถอยหลังอัตโนมัติ และจะเลื่อนสู่ตำแหน่งเดิมเมื่อสตาร์ทรถ สะดวกต่อการเข้าออก และปลอดภัยสูงสุดกับ Airbag 6 จุด ทั้ง Front Airbag, Side Airbag และ Curtain Airbag

5. NISSAN 350Z รถสปอร์ตในฝันของผู้รักความแรง โดดเด่นด้วยการออกแบบรูปทรงที่เป็นอมตะ เหนือจินตนาการ ดีไซน์ปราดเปรียวด้วยรูปลักษณ์ที่โค้งมนกลมกลืนตลอดคัน ภายในห้องโดยสารสปอร์ตล้ำยุคด้วยเบาะนั่งแบบ Bucket seat ที่โอบกระชับ มาตรวัดต่างๆใช้วัสดุจากอลูมิเนียม พร้อมด้วยมาตรวัดวงกลมขนาดเล็ก 3 ชุด เอกลักษณ์ของรถตระกูลแฟร์เลดี้ เครื่องยนต์รุ่น VQ35HR แบบ วี 6 24 วาล์ว ขนาด 3,500 ซีซี. ให้กำลังสูงสุด 313 แรงม้า(230 KW) ที่ 6800 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 358 นิวตันเมตรที่ 4800 รอบต่อนาที และยังให้แรงบิดที่สูงในช่วงรอบต่ำ และเสริมระบบควบคุมวาล์วไทม์มิ่ง CVTC (Continuously Valve Timing Control) ให้การเปิดปิดวาล์วไอดีสัมพันธ์กับรอบเครื่องยนต์ เพื่อให้การเผาไหม้ในเครื่องยนต์หมดจด ช่วงล่างแบบ FM Package เป็นแพลตฟอร์มเอฟเอ็มช่วงสั้น แบบเดียวกับที่ใช้ในยอดรถสปอร์ตนิสสันสกายไลน์ โดยแพลตฟอร์มเอฟเอ็มนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้กับระบบกันสะเทือนแบบมัลติลิงค์ที่เป็นอิสระทั้ง 4 ล้อ ช่วยให้ 350Z คันนี้ควบคุมได้ง่าย ขับขี่ได้สนุกเร้าใจ นุ่มนวลตลอดการขับขี่ และยังมั่นใจได้สูงสุดกับระบบเบรกระดับโลกจาก Brembo ซึ่งเป็นระบบเบรกมาตรฐานเดียวกันกับรถแข่งระดับโลก

6. NISSAN MURANO 2.5L รถพรีเมี่ยมครอสโอเวอร์สุดหรู ที่ได้รับรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยม ด้วยรูปลักษณ์ที่งามสง่า โดดเด่นในทุกมุมมอง สามารถสะกดทุกสายตา ด้วยความสวยงามกลมกลืนของรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ดุจดั่งเครื่องแก้วมูราโน่ อัญมณีเครื่องแก้วอันหรูหราจากประเทศอิตาลี ซึ่งเครื่องแก้วมูราโน่นั้นถือได้ว่าเป็นเลิศทั้งในด้านเทคโนโลยีการผลิตและการออกแบบ Nissan Muranoจึงนับว่าเป็นประติมากรรมยานยนต์ชิ้นเอก การออกแบบภายในหรูหรา กว้างขวาง ซึ่งเป็นผลมาจากการออกแบบระบบช่วงล่างมาตรฐานอิสระทั้ง 4 ล้อ สะดวกสบายด้วยกุญแจรุ่นใหม่ระบบ Intelligent Key ที่สามารถเปิด ปิดประตูรถ และสตาร์ทเครื่องยนต์ได้โดยไม่ต้องใช้กุญแจ พร้อมระบบ Immobilizer ป้องกันการโจรกรรม จอดรถสะดวกด้วยกระจกส่องข้างรถและขอบฟุตบาทพร้อมกระจกมองข้างไฟฟ้าแบบพับเก็บได้ ระบบช่วงล่างหลังแบบมัลติลิงค์ ให้ความมั่นใจในการยึดเกาะถนนดีเยี่ยมและให้ความนุ่มนวลสูง ระบบขับเคลื่อนล้ำสมัยด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด แบบแปรผันต่อเนื่อง ที่ให้การขับเคลื่อนที่นุ่มนวล ไม่มีอาการสะดุดจากการเปลี่ยนเกียร์ พร้อมด้วยเครื่องยนต์รุ่นใหม่ ขนาด 2,500 ซีซี. ให้แรงม้าสูงสุดถึง 163 แรงม้าที่ 5,200 รอบต่อนาที และแรงบิดมหาศาลถึง 245 กก.-ม. ที่ 3,600 รอบต่อนาที ช่วยให้ขับขี่ได้สนุกเร้าใจ และประหยัดน้ำมันมากขึ้น พร้อมความปลอดภัยสูงสุดด้วยระบบควบคุมการฉุดดึงเครื่อง (TSC), ระบบเบรก ABS, ระบบกระจายแรงเบรก EBD, ระบบเสริมแรงเบรก BA และถุงลมนิรภัยคู่หน้า

7. NISSAN X-TRAIL รถอเนกประสงค์ยอดนิยมทั้งในประเทศญี่ปุ่น และยุโรป รวมถึงในลาติน อเมริกาและแอฟริกาใต้ ด้วยเครื่องยนต์ QR25DE นี้ให้แรงม้าสูงสุดถึง 180 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 200 นิวตันเมตร(20.4 kgm) ที่ 4,000 รอบต่อนาที ให้สมรรถนะการขับขี่สูง แต่ประหยัดน้ำมันได้ดีเยี่ยม โดดเด่นด้วยโหมดการขับขี่ที่ควบคุมง่าย ด้วยสวิทซ์โหมดปรับที่ข้างพวงมาลัย พร้อมรูปลักษณ์ และคุณสมบัติพิเศษ เช่น ระบบขับเคลื่อนแบบ All Mode 4x4 ตอบสนองได้ทั้งในเมืองสำหรับวันทำงานหรือวันพักผ่อน ในแบบที่ผู้ขับขี่ต้องการ

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด
โทร.0-2257-4200 ต่อ 511-513

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Technical data for all Nissan vehicles on display at the 24th Motor Expo 2007

1. NISSAN FRONTIER NAVARA “BLACK STAR LIMITED” model is the new shining star which brings with it a beautiful black color tone in sport utility style ready to surge forward in every lifestyle. It stands out with special accessories from genuin...

นิสสันโชว์เทคโนโลยีการออกแบบ พร้อมเปิดตัวรถใหม่ นาวารา Black Star Limited, ทีด้า และ เทียน่า E20 ใน Motor Expo 2007

งานมหกรรมรถยนต์ ครั้งที่ 24 หรือ Motor Expo 2007 ในปีนี้ บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด ฉลองความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยได้ครบ 55 ปี ทุ่มงบประมาณมากกว่า 30 ล้านบาท เพื่อนำรถยนต์นิสสันกว่า 9 รุ่น รวมทั้งเทคโนโลยีในการออกแบบรถยนต์สมัยใหม่ ̶...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง