นิสสัน เปิดตัว เทียน่าใหม่ ลุยตลาด เพิ่มทางเลือกส่งเครื่องยนต์ 4สูบ 2.0 ลิตรเขย่าวงการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Monday May 22, 2006 14:12

สยามนิสสัน เปิดตัวเทียน่าใหม่ ดีไซน์ล้ำยุค พร้อมปรับรูปโฉมทั้งภายใน และภายนอก ด้วยแนวคิดแรงบันดาลใจใหม่ สู่เอกลักษณ์ที่เป็นหนึ่ง (SHIFT_ Inspiration) เสริมอุปกรณ์ความปลอดภัย พร้อมความล้ำสมัยแห่งเทคโนโลยีที่ให้ความสะดวกสบาย ตอบรับสถานการณ์ราคาน้ำมันดีดตัว ด้วยทางเลือกใหม่กับเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ตั้งเป้าเจาะตลาดรถยนต์นั่งขนาดกลางสำหรับคนมีระดับ

มร.โคซาคุ โฮโซคาวา กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด เปิดเผยว่า ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่หรูหรา ทันสมัย สิ่งอำนวยความสะดวกภายในที่เพียบพร้อม และระบบเทคโนโลยีอัจฉริยะ เพื่อความสะดวกสบายและปลอดภัยของผู้ขับขี่ ตลอดจนสมรรถนะของเครื่องยนต์ในการขับเคลื่อน และเทคโนโลยีที่เหนือกว่ารถยนต์ในระดับเดียวกัน ทำให้ “นิสสัน เทียน่า” ประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับจากกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี โดยมีรางวัลรถยนต์ขนาดกลางที่มีเครื่องยนต์ต่ำว่า 2,500 ซีซี.ยอดเยี่ยมแห่งปี (Car of the year 2006) เป็นประกัน

ในปี 49 นี้ สยามนิสสัน ออโตโมบิล จึงมีความภูมิใจที่จะมอบของขวัญล้ำค่าชิ้นใหม่ให้กับลูกค้าด้วยการส่ง “นิสสัน เทียน่าใหม่” เข้าสู่ตลาดด้วยดีไซน์ใหม่ทั้งภายใน และภายนอก อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งยังเด่นด้วยสมรรถนะในการขับขี่และอุปกรณ์ความปลอดภัยที่เพิ่มสูง ทั้งนี้ นิสสัน ได้นำมาเปิดตัวสู่ตลาดรถยนต์เมืองไทย 2 รุ่น คือ รุ่น 230JS ภายใต้ขุมพลังวี 6 สูบ รหัส VQ23DE ขนาดเครื่องยนต์ 2,300 ซีซี. 173 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ระดับโลกในตระกูล VQ ที่ได้รับรางวัล 10 Best Engine โดยนิตยสาร Ward’s Auto World ประเทศสหรัฐอเมริกา 12 ปีติดต่อกัน

“และเพื่อตอบสนองการใช้งานในยุคที่น้ำมันมีราคาแพง เราจึงได้เพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าด้วย นิสสัน เทียน่าใหม่ รุ่น200JK ซึ่งมีเครื่องยนต์ใหม่รหัส QR20DE ขนาด 1,998 ซีซี. แบบสี่สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว แรงม้าสูงสุดที่ 145 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที โดยจุดเด่นของ เครื่องยนต์ตัวนี้อยู่ที่ ระบบวาล์วแปรผันต่อเนื่อง (CVTC) ซึ่งทำให้เกิดอัตราเร่งที่ดีมาก ให้การตอบสนองที่ฉับไวและความประหยัดน้ำมันที่เป็นเยี่ยม นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับน้ำมันออกเทน 91 และแก๊สโซฮอลล์ 95 ได้ด้วย เรามั่นใจว่า นิสสัน เทียน่าใหม่ จะตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าในกลุ่มผู้ใช้รถยนต์ขนาดกลางที่ต้องการความหรูหรา มีระดับ และความสะดวกสบายภายใต้แรงบันดาลใจที่แตกต่าง” มร.โฮโซคาวากล่าว

กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด กล่าวต่อไปว่าการปรับโฉม นิสสัน เทียน่าใหม่ ภายใต้แนวคิดแรงบันดาลใจที่แตกต่าง(SHIFT_ Inspiration) โดยมุ่งเน้นการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่น     หรูหรา     ภูมิฐานและล้ำสมัยด้วยดีไซน์กระจังหน้าโครเมี่ยมแบบใหม่ 3 มิติ ไฟหน้าซีนอนพร้อมโปรเจคเตอร์เลนส์ดีไซน์ใหม่ ระบบ Adaptive Front Lighting (AFS) ที่เพิ่มแสงสว่างไปตามทิศทางการเลี้ยว เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ยามค่ำคืน ไฟท้ายแบบ LED ดีไซน์ใหม่ ไฟตัดหมอกขนาดใหญ่ออกแบบให้เข้ากันกับชุดกันชนหน้า และหลังใหม่ คิ้วโครเมี่ยม และล้ออัลลอยด์ดีไซน์ใหม่ ขนาด 16 นิ้ว แตกต่างด้วยโครงสร้างตัวถังแบบ New Balance Proportion ที่เน้นการขยายความยาวระหว่างล้อหน้า-หลัง ทำให้ห้องโดยสารใหญ่ขึ้น แต่ระยะยื่นหน้าและหลังสั้น เกิดความคล่องตัวในการขับขี่ ทำให้การควบคุมรถและเข้าจอดเป็นเรื่องง่าย

สำหรับการออกแบบภายในนั้น ยังคงเน้นความผ่อนคลาย ดุจนั่งอยู่ภายในห้องนั่งเล่นส่วนตัวที่หรูหราเป็นแนวคิดหลักในการออกแบบ และเพิ่มอุปกรณ์ทันสมัยที่สามารถช่วยให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารรู้สึกผ่อนคลายตลอดการเดินทาง บนเบาะหนังที่ถูกออกแบบมาให้ลดอาการเมื่อยล้าระหว่างการเดินทาง เบาะนั่งผู้ขับที่ปรับระดับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมนวัตกรรมใหม่หน่วยความจำ (Memory Seat) เพิ่มความสะดวกสบายกรณีเปลี่ยนผู้ขับขี่ และระบบ welcome seat ที่เบาะผู้ขับเลื่อนถอยหลังอัตโนมัติเมื่อดับเครื่องยนต์ ทำให้การเข้าและออกจากตัวรถเป็นเรื่องง่าย เพิ่มความหรูหราด้วยแผงประตู ดีไซน์ใหม่ และมาตรวัดเรืองแสงระบบ Fine Vision เพิ่มมิติในการมองเห็น พร้อมจอแสดงผลเครื่องปรับอากาศ และเครื่องเสียงแบบ HMI (Human Machine Interface) ที่ยึดหลักการเคลื่อนไหวของร่างกาย

นอกจากนี้ นิสสัน เทียน่าใหม่ยังเพิ่มความสะดวกสบาย และความปลอดภัยด้วยระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control เพื่อควบคุมความเร็วคงที่ขณะวิ่งระยะทางไกล ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว VDC (Vehicle Dynamics Control) ที่ช่วยเพิ่มเสถียรภาพรถขณะเข้าโค้งด้วยการควบคุมแรงดันเบรกและกำลังเครื่องยนต์ พร้อมเพิ่มถุงลมนิรภัยด้านข้าง (Side Airbag) ช่วยปกป้องลำตัวของผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้า และม่านถุงลมนิรภัยใหม่ปกป้องศีรษะของผู้โดยสารตอนหน้าและตอนหลัง นอกจากนั้นแล้วยังแตกต่างด้วยกุญแจอัจฉริยะ Intelligent Key ที่มาพร้อมกับระบบ Immobilizer ป้องกันการโจรกรรม ทำให้สามารถเปิดปิดประตู ฝากระโปรงท้าย รวมทั้งสตาร์ทรถได้โดยไม่ต้องใช้กุญแจ

Inspire to succeed ด้วยแรงบันดาลใจขับเคลื่อนให้เกิดการสร้างสรรค์ยนตรกรรมแห่งความสง่างาม รูปโฉมภายนอกของ เทียน่าใหม่ โดดเด่นด้วยเส้นสายที่แตกต่างอย่างลงตัว ภายในแตกต่างด้วยดีไซน์กว้างขวางออกแบบตกแต่งด้วยวัสดุชั้นดี เพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย รื่นรมย์ตลอดการขับขี่ดุจดั่งห้องนั่งเล่นส่วนตัว แรงบันดาลใจจุดประกายแห่งขุมพลัง สำหรับการใช้สุดยอดเครื่องยนต์ในตระกูล VQ ซึ่งเป็น 1 ใน 10 เครื่องยนต์ที่ดีที่สุดของนิตยสาร Ward’s Auto World จากสหรัฐอเมริกา และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดสำหรับการขับขี่ที่นุ่มนวลปลอดภัยสูงสุด


Latest Press Release

เถ้าแก่ชัช จัดหนักตลาดครึ่งปีหลัง สหรัฐตั้งคาร์แมกซ์พระราม 9 ลุยทั้งอาเซียน

“เถ้าแก่ชัช” คาร์แมกซ์พระราม 9 หนึ่งในผู้นำตลาดรถนำเข้าอิสระ ฟันธงตลาดรถพรีเมี่ยม ครึ่งปีหลังคึกคัก เตรียมจัดหนักลุยทุกรูปแบบ โหมกิจกรรมการตลาด-แคมเปญต่อเนื่องไม่มีหยุด ร่วมออกบูธในงาน “เมกาออโต โชว์” จัดงาน...

ฮิวเปอร์ ออพติค เปิดตัวฮิวเปอร์ เอ็กซ์ซีรี่

บริษัท ฮิวเปอร์ ออพติค คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายฟิล์มกันร้อนฮิวเปอร์ ออพติค ซึ่งเป็นฟิล์มนาโนเซรามิคเทคโนโลยีจากเยอรมัน เปิดตัวฟิล์มซีรี่ส์ใหม่ ฮิวเปอร์ เอ็กซ์ซีรี่ส์ หรือฮิวเปอร์เอ็กซ์ควิสิท แพ็คเก็จ ซึ่งประกอบด้วยฮิวเปอร์ เอ็กซ์พี...

เปิดแล้ว! เมกา ออโต โชว์ งานแสดงสุดยอดยนตรกรรมระดับลักซ์ชัวรี่จัดยิ่งใหญ่ที่สุดภายในศูนย์การค้า ครั้งแรกกับการรวมตัวของซูเปอร์คาร์สายพันธุ์อเมริกันไว้มากที่สุด

ศูนย์การค้าเมกาบางนาเปิดงาน เมกา ออโต โชว์ (MEGA AUTO SHOW) ที่สุดของมหกรรมยานยนต์ระดับลักซ์ชัวรี่ จัดใหญ่ที่สุดในศูนย์การค้าเต็มพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร เอาใจคนรักรถตื่นตาตื่นใจไปกับสุดยอดยนตรกรรมแบรนด์ดังระดับโลก ไฮไลท์จากค่ายรถยนต์ชั้นนำ...

ฟอร์ด นำเสนอฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต สีน้ำเงินใหม่ พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของในจำนวนจำกัดเพียง 300 คัน

ฟอร์ด ประเทศไทยเปิดตัวสีใหม่ของรถฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ สีน้ำเงิน (Winning Blue) ซึ่งมาพร้อมกับอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ 4 รายการ ได้แก่ ชุดแต่งกันชนหน้า และหลัง ชุดบังโคลนหน้า และหลัง และชุดชายบันไดสแตนเลสแบบ LED ที่ช่วยเพิ่มความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น...

มังกรผงาด ตงฟง มอเตอร์ส ขยายผู้แทนจำหน่ายใหม่ พุ่งเป้า 70 โชว์รูมทั่วประเทศ

ตงฟง มอเตอร์ส ตงฟง มอเตอร์ส แบรนด์รถจีนเพื่อการพาณิชย์อันดับหนึ่งของประเทศ ผุดอีก 3 โชว์รูม ที่ปทุมธานี และเพชรบุรี ตั้งเป้า 70 แห่งทั่วประเทศภายในปี ‘58 นายพิทยา ธนาดํารงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตงฟง มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด...

Related Topics