นิสสัน เปิดตัว เทียน่าใหม่ ลุยตลาด เพิ่มทางเลือกส่งเครื่องยนต์ 4สูบ 2.0 ลิตรเขย่าวงการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Monday May 22, 2006 14:12

สยามนิสสัน เปิดตัวเทียน่าใหม่ ดีไซน์ล้ำยุค พร้อมปรับรูปโฉมทั้งภายใน และภายนอก ด้วยแนวคิดแรงบันดาลใจใหม่ สู่เอกลักษณ์ที่เป็นหนึ่ง (SHIFT_ Inspiration) เสริมอุปกรณ์ความปลอดภัย พร้อมความล้ำสมัยแห่งเทคโนโลยีที่ให้ความสะดวกสบาย ตอบรับสถานการณ์ราคาน้ำมันดีดตัว ด้วยทางเลือกใหม่กับเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ตั้งเป้าเจาะตลาดรถยนต์นั่งขนาดกลางสำหรับคนมีระดับ

มร.โคซาคุ โฮโซคาวา กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด เปิดเผยว่า ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่หรูหรา ทันสมัย สิ่งอำนวยความสะดวกภายในที่เพียบพร้อม และระบบเทคโนโลยีอัจฉริยะ เพื่อความสะดวกสบายและปลอดภัยของผู้ขับขี่ ตลอดจนสมรรถนะของเครื่องยนต์ในการขับเคลื่อน และเทคโนโลยีที่เหนือกว่ารถยนต์ในระดับเดียวกัน ทำให้ “นิสสัน เทียน่า” ประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับจากกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี โดยมีรางวัลรถยนต์ขนาดกลางที่มีเครื่องยนต์ต่ำว่า 2,500 ซีซี.ยอดเยี่ยมแห่งปี (Car of the year 2006) เป็นประกัน

ในปี 49 นี้ สยามนิสสัน ออโตโมบิล จึงมีความภูมิใจที่จะมอบของขวัญล้ำค่าชิ้นใหม่ให้กับลูกค้าด้วยการส่ง “นิสสัน เทียน่าใหม่” เข้าสู่ตลาดด้วยดีไซน์ใหม่ทั้งภายใน และภายนอก อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งยังเด่นด้วยสมรรถนะในการขับขี่และอุปกรณ์ความปลอดภัยที่เพิ่มสูง ทั้งนี้ นิสสัน ได้นำมาเปิดตัวสู่ตลาดรถยนต์เมืองไทย 2 รุ่น คือ รุ่น 230JS ภายใต้ขุมพลังวี 6 สูบ รหัส VQ23DE ขนาดเครื่องยนต์ 2,300 ซีซี. 173 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ระดับโลกในตระกูล VQ ที่ได้รับรางวัล 10 Best Engine โดยนิตยสาร Ward’s Auto World ประเทศสหรัฐอเมริกา 12 ปีติดต่อกัน

“และเพื่อตอบสนองการใช้งานในยุคที่น้ำมันมีราคาแพง เราจึงได้เพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าด้วย นิสสัน เทียน่าใหม่ รุ่น200JK ซึ่งมีเครื่องยนต์ใหม่รหัส QR20DE ขนาด 1,998 ซีซี. แบบสี่สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว แรงม้าสูงสุดที่ 145 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที โดยจุดเด่นของ เครื่องยนต์ตัวนี้อยู่ที่ ระบบวาล์วแปรผันต่อเนื่อง (CVTC) ซึ่งทำให้เกิดอัตราเร่งที่ดีมาก ให้การตอบสนองที่ฉับไวและความประหยัดน้ำมันที่เป็นเยี่ยม นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับน้ำมันออกเทน 91 และแก๊สโซฮอลล์ 95 ได้ด้วย เรามั่นใจว่า นิสสัน เทียน่าใหม่ จะตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าในกลุ่มผู้ใช้รถยนต์ขนาดกลางที่ต้องการความหรูหรา มีระดับ และความสะดวกสบายภายใต้แรงบันดาลใจที่แตกต่าง” มร.โฮโซคาวากล่าว

กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด กล่าวต่อไปว่าการปรับโฉม นิสสัน เทียน่าใหม่ ภายใต้แนวคิดแรงบันดาลใจที่แตกต่าง(SHIFT_ Inspiration) โดยมุ่งเน้นการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่น     หรูหรา     ภูมิฐานและล้ำสมัยด้วยดีไซน์กระจังหน้าโครเมี่ยมแบบใหม่ 3 มิติ ไฟหน้าซีนอนพร้อมโปรเจคเตอร์เลนส์ดีไซน์ใหม่ ระบบ Adaptive Front Lighting (AFS) ที่เพิ่มแสงสว่างไปตามทิศทางการเลี้ยว เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ยามค่ำคืน ไฟท้ายแบบ LED ดีไซน์ใหม่ ไฟตัดหมอกขนาดใหญ่ออกแบบให้เข้ากันกับชุดกันชนหน้า และหลังใหม่ คิ้วโครเมี่ยม และล้ออัลลอยด์ดีไซน์ใหม่ ขนาด 16 นิ้ว แตกต่างด้วยโครงสร้างตัวถังแบบ New Balance Proportion ที่เน้นการขยายความยาวระหว่างล้อหน้า-หลัง ทำให้ห้องโดยสารใหญ่ขึ้น แต่ระยะยื่นหน้าและหลังสั้น เกิดความคล่องตัวในการขับขี่ ทำให้การควบคุมรถและเข้าจอดเป็นเรื่องง่าย

สำหรับการออกแบบภายในนั้น ยังคงเน้นความผ่อนคลาย ดุจนั่งอยู่ภายในห้องนั่งเล่นส่วนตัวที่หรูหราเป็นแนวคิดหลักในการออกแบบ และเพิ่มอุปกรณ์ทันสมัยที่สามารถช่วยให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารรู้สึกผ่อนคลายตลอดการเดินทาง บนเบาะหนังที่ถูกออกแบบมาให้ลดอาการเมื่อยล้าระหว่างการเดินทาง เบาะนั่งผู้ขับที่ปรับระดับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมนวัตกรรมใหม่หน่วยความจำ (Memory Seat) เพิ่มความสะดวกสบายกรณีเปลี่ยนผู้ขับขี่ และระบบ welcome seat ที่เบาะผู้ขับเลื่อนถอยหลังอัตโนมัติเมื่อดับเครื่องยนต์ ทำให้การเข้าและออกจากตัวรถเป็นเรื่องง่าย เพิ่มความหรูหราด้วยแผงประตู ดีไซน์ใหม่ และมาตรวัดเรืองแสงระบบ Fine Vision เพิ่มมิติในการมองเห็น พร้อมจอแสดงผลเครื่องปรับอากาศ และเครื่องเสียงแบบ HMI (Human Machine Interface) ที่ยึดหลักการเคลื่อนไหวของร่างกาย

นอกจากนี้ นิสสัน เทียน่าใหม่ยังเพิ่มความสะดวกสบาย และความปลอดภัยด้วยระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control เพื่อควบคุมความเร็วคงที่ขณะวิ่งระยะทางไกล ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว VDC (Vehicle Dynamics Control) ที่ช่วยเพิ่มเสถียรภาพรถขณะเข้าโค้งด้วยการควบคุมแรงดันเบรกและกำลังเครื่องยนต์ พร้อมเพิ่มถุงลมนิรภัยด้านข้าง (Side Airbag) ช่วยปกป้องลำตัวของผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้า และม่านถุงลมนิรภัยใหม่ปกป้องศีรษะของผู้โดยสารตอนหน้าและตอนหลัง นอกจากนั้นแล้วยังแตกต่างด้วยกุญแจอัจฉริยะ Intelligent Key ที่มาพร้อมกับระบบ Immobilizer ป้องกันการโจรกรรม ทำให้สามารถเปิดปิดประตู ฝากระโปรงท้าย รวมทั้งสตาร์ทรถได้โดยไม่ต้องใช้กุญแจ

Inspire to succeed ด้วยแรงบันดาลใจขับเคลื่อนให้เกิดการสร้างสรรค์ยนตรกรรมแห่งความสง่างาม รูปโฉมภายนอกของ เทียน่าใหม่ โดดเด่นด้วยเส้นสายที่แตกต่างอย่างลงตัว ภายในแตกต่างด้วยดีไซน์กว้างขวางออกแบบตกแต่งด้วยวัสดุชั้นดี เพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย รื่นรมย์ตลอดการขับขี่ดุจดั่งห้องนั่งเล่นส่วนตัว แรงบันดาลใจจุดประกายแห่งขุมพลัง สำหรับการใช้สุดยอดเครื่องยนต์ในตระกูล VQ ซึ่งเป็น 1 ใน 10 เครื่องยนต์ที่ดีที่สุดของนิตยสาร Ward’s Auto World จากสหรัฐอเมริกา และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดสำหรับการขับขี่ที่นุ่มนวลปลอดภัยสูงสุด


Latest Press Release

เจ้าชายอัลเบิร์ตแห่งโมนาโกทรงเยี่ยมชมการจัดแสดง QUANT e-Sportlimousine ระบบขับเคลื่อน nanoFLOWCELL(R) ที่งาน Top Marques 2014

nanoFLOWCELL AG ได้เข้าเฝ้าฯรับเสด็จเจ้าชายอัลเบิร์ตแห่งโมนาโก ในวันเปิดงานแสดงยานยนต์และสินค้าหรูหรา Top Marques Monaco 2014 ในโอกาสนี้ เจ้าชายอัลเบิร์ต ผู้ทรงเป็นองค์อุปถัมภ์ของงาน ได้เสร็จชมการจัดแสดงยานยนต์ QUANT e-Sportlimousine ระบบขับเคลื่อน...

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ปลื้มยอดจองในงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 35 ทะลุเป้า

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ปลื้มยอดจองรถในมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 35 พุ่งทะลุเป้า กระแสตอบรับดีเกินคาด ผลจากลูกค้าให้ความเชื่อมั่น และไว้วางใจในรถยนต์มิตซูบิชิ ทำให้มียอดจองรถสูงถึง 3,093 คัน พร้อมฉลองความสำเร็จด้วยการขยายเวลาแคมเปญสุดพิเศษดอกเบี้ยต่ำสุด...

เมอร์เซเดส-เบนซ์ฉลองครบรอบ 10 ปี Service Excellence Award ด้วยการจัดแคมเปญ Be A Winner

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดแคมเปญ “ Be A Winner” ฉลองครบรอบ 10 ปี Service Excellence Award ด้วยการมอบโชคเป็นโบนัสพิเศษเพื่อตอบแทนลูกค้าที่นำรถเข้ารับบริการที่ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ รับสิทธิ์ลุ้น...

การประกวด YARIS The PRESENTER 2014ค้นหาคนที่ใช่ ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดกิจกรรม “YARIS The PRESENTER 2014…ค้นหาคนที่ใช่ ในสไตล์ที่เป็นคุณ” เพื่อค้นหาตัวแทนหนุ่มสาวรุ่นใหม่มาเป็นพรีเซนเตอร์รถยนต์โตโยต้า ยาริส หนุ่ม-สาวคนใดที่มีบุคลิกโดดเด่น สะท้อนความเป็น ยาริส...

นิสสัน มั่นใจ เพชร กรุณพล พระเอกเพื่อสังคม...! แต่งตั้งเป็น แอมบาสเดอร์ ขับขี่ปลอดภัยฯ 4 เฟสซ้อน !

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด มั่นใจ ดารานักแสดงมาดนิ่มสุขุม เพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ คือพระเอกที่อุทิศตนเพื่อสังคม ถึงกับมอบหมายหน้าที่สานต่อโครงการดีดีเพื่อสังคม ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 ในฐานะแอมบาสเดอร์ของโครงการ ที่มีชื่อว่า...

Related Topics