นิสสัน เปิดตัว เทียน่าใหม่ ลุยตลาด เพิ่มทางเลือกส่งเครื่องยนต์ 4สูบ 2.0 ลิตรเขย่าวงการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Monday May 22, 2006 14:12

สยามนิสสัน เปิดตัวเทียน่าใหม่ ดีไซน์ล้ำยุค พร้อมปรับรูปโฉมทั้งภายใน และภายนอก ด้วยแนวคิดแรงบันดาลใจใหม่ สู่เอกลักษณ์ที่เป็นหนึ่ง (SHIFT_ Inspiration) เสริมอุปกรณ์ความปลอดภัย พร้อมความล้ำสมัยแห่งเทคโนโลยีที่ให้ความสะดวกสบาย ตอบรับสถานการณ์ราคาน้ำมันดีดตัว ด้วยทางเลือกใหม่กับเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ตั้งเป้าเจาะตลาดรถยนต์นั่งขนาดกลางสำหรับคนมีระดับ

มร.โคซาคุ โฮโซคาวา กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด เปิดเผยว่า ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่หรูหรา ทันสมัย สิ่งอำนวยความสะดวกภายในที่เพียบพร้อม และระบบเทคโนโลยีอัจฉริยะ เพื่อความสะดวกสบายและปลอดภัยของผู้ขับขี่ ตลอดจนสมรรถนะของเครื่องยนต์ในการขับเคลื่อน และเทคโนโลยีที่เหนือกว่ารถยนต์ในระดับเดียวกัน ทำให้ “นิสสัน เทียน่า” ประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับจากกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี โดยมีรางวัลรถยนต์ขนาดกลางที่มีเครื่องยนต์ต่ำว่า 2,500 ซีซี.ยอดเยี่ยมแห่งปี (Car of the year 2006) เป็นประกัน

ในปี 49 นี้ สยามนิสสัน ออโตโมบิล จึงมีความภูมิใจที่จะมอบของขวัญล้ำค่าชิ้นใหม่ให้กับลูกค้าด้วยการส่ง “นิสสัน เทียน่าใหม่” เข้าสู่ตลาดด้วยดีไซน์ใหม่ทั้งภายใน และภายนอก อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งยังเด่นด้วยสมรรถนะในการขับขี่และอุปกรณ์ความปลอดภัยที่เพิ่มสูง ทั้งนี้ นิสสัน ได้นำมาเปิดตัวสู่ตลาดรถยนต์เมืองไทย 2 รุ่น คือ รุ่น 230JS ภายใต้ขุมพลังวี 6 สูบ รหัส VQ23DE ขนาดเครื่องยนต์ 2,300 ซีซี. 173 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ระดับโลกในตระกูล VQ ที่ได้รับรางวัล 10 Best Engine โดยนิตยสาร Ward’s Auto World ประเทศสหรัฐอเมริกา 12 ปีติดต่อกัน

“และเพื่อตอบสนองการใช้งานในยุคที่น้ำมันมีราคาแพง เราจึงได้เพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าด้วย นิสสัน เทียน่าใหม่ รุ่น200JK ซึ่งมีเครื่องยนต์ใหม่รหัส QR20DE ขนาด 1,998 ซีซี. แบบสี่สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว แรงม้าสูงสุดที่ 145 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที โดยจุดเด่นของ เครื่องยนต์ตัวนี้อยู่ที่ ระบบวาล์วแปรผันต่อเนื่อง (CVTC) ซึ่งทำให้เกิดอัตราเร่งที่ดีมาก ให้การตอบสนองที่ฉับไวและความประหยัดน้ำมันที่เป็นเยี่ยม นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับน้ำมันออกเทน 91 และแก๊สโซฮอลล์ 95 ได้ด้วย เรามั่นใจว่า นิสสัน เทียน่าใหม่ จะตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าในกลุ่มผู้ใช้รถยนต์ขนาดกลางที่ต้องการความหรูหรา มีระดับ และความสะดวกสบายภายใต้แรงบันดาลใจที่แตกต่าง” มร.โฮโซคาวากล่าว

กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด กล่าวต่อไปว่าการปรับโฉม นิสสัน เทียน่าใหม่ ภายใต้แนวคิดแรงบันดาลใจที่แตกต่าง(SHIFT_ Inspiration) โดยมุ่งเน้นการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่น     หรูหรา     ภูมิฐานและล้ำสมัยด้วยดีไซน์กระจังหน้าโครเมี่ยมแบบใหม่ 3 มิติ ไฟหน้าซีนอนพร้อมโปรเจคเตอร์เลนส์ดีไซน์ใหม่ ระบบ Adaptive Front Lighting (AFS) ที่เพิ่มแสงสว่างไปตามทิศทางการเลี้ยว เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ยามค่ำคืน ไฟท้ายแบบ LED ดีไซน์ใหม่ ไฟตัดหมอกขนาดใหญ่ออกแบบให้เข้ากันกับชุดกันชนหน้า และหลังใหม่ คิ้วโครเมี่ยม และล้ออัลลอยด์ดีไซน์ใหม่ ขนาด 16 นิ้ว แตกต่างด้วยโครงสร้างตัวถังแบบ New Balance Proportion ที่เน้นการขยายความยาวระหว่างล้อหน้า-หลัง ทำให้ห้องโดยสารใหญ่ขึ้น แต่ระยะยื่นหน้าและหลังสั้น เกิดความคล่องตัวในการขับขี่ ทำให้การควบคุมรถและเข้าจอดเป็นเรื่องง่าย

สำหรับการออกแบบภายในนั้น ยังคงเน้นความผ่อนคลาย ดุจนั่งอยู่ภายในห้องนั่งเล่นส่วนตัวที่หรูหราเป็นแนวคิดหลักในการออกแบบ และเพิ่มอุปกรณ์ทันสมัยที่สามารถช่วยให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารรู้สึกผ่อนคลายตลอดการเดินทาง บนเบาะหนังที่ถูกออกแบบมาให้ลดอาการเมื่อยล้าระหว่างการเดินทาง เบาะนั่งผู้ขับที่ปรับระดับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมนวัตกรรมใหม่หน่วยความจำ (Memory Seat) เพิ่มความสะดวกสบายกรณีเปลี่ยนผู้ขับขี่ และระบบ welcome seat ที่เบาะผู้ขับเลื่อนถอยหลังอัตโนมัติเมื่อดับเครื่องยนต์ ทำให้การเข้าและออกจากตัวรถเป็นเรื่องง่าย เพิ่มความหรูหราด้วยแผงประตู ดีไซน์ใหม่ และมาตรวัดเรืองแสงระบบ Fine Vision เพิ่มมิติในการมองเห็น พร้อมจอแสดงผลเครื่องปรับอากาศ และเครื่องเสียงแบบ HMI (Human Machine Interface) ที่ยึดหลักการเคลื่อนไหวของร่างกาย

นอกจากนี้ นิสสัน เทียน่าใหม่ยังเพิ่มความสะดวกสบาย และความปลอดภัยด้วยระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control เพื่อควบคุมความเร็วคงที่ขณะวิ่งระยะทางไกล ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว VDC (Vehicle Dynamics Control) ที่ช่วยเพิ่มเสถียรภาพรถขณะเข้าโค้งด้วยการควบคุมแรงดันเบรกและกำลังเครื่องยนต์ พร้อมเพิ่มถุงลมนิรภัยด้านข้าง (Side Airbag) ช่วยปกป้องลำตัวของผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้า และม่านถุงลมนิรภัยใหม่ปกป้องศีรษะของผู้โดยสารตอนหน้าและตอนหลัง นอกจากนั้นแล้วยังแตกต่างด้วยกุญแจอัจฉริยะ Intelligent Key ที่มาพร้อมกับระบบ Immobilizer ป้องกันการโจรกรรม ทำให้สามารถเปิดปิดประตู ฝากระโปรงท้าย รวมทั้งสตาร์ทรถได้โดยไม่ต้องใช้กุญแจ

Inspire to succeed ด้วยแรงบันดาลใจขับเคลื่อนให้เกิดการสร้างสรรค์ยนตรกรรมแห่งความสง่างาม รูปโฉมภายนอกของ เทียน่าใหม่ โดดเด่นด้วยเส้นสายที่แตกต่างอย่างลงตัว ภายในแตกต่างด้วยดีไซน์กว้างขวางออกแบบตกแต่งด้วยวัสดุชั้นดี เพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย รื่นรมย์ตลอดการขับขี่ดุจดั่งห้องนั่งเล่นส่วนตัว แรงบันดาลใจจุดประกายแห่งขุมพลัง สำหรับการใช้สุดยอดเครื่องยนต์ในตระกูล VQ ซึ่งเป็น 1 ใน 10 เครื่องยนต์ที่ดีที่สุดของนิตยสาร Ward’s Auto World จากสหรัฐอเมริกา และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดสำหรับการขับขี่ที่นุ่มนวลปลอดภัยสูงสุด


Latest Press Release

แถลงข่าว เปิดตัว ผอ.สยย. คนใหม่ ก้าวสู่มาตรฐานสากลอย่างยั่งยืน

วันที่ (24 เมษายน 2557) สถาบันยานยนต์ ได้จัดงานแถลงข่าว “เปิดตัวผอ.สยย. คนใหม่ ก้าวสู่มาตรฐานสากลอย่างยั่งยืน” สืบเนื่องจากคณะกรรมการสถาบันยานยนต์ ได้สรรหาและคัดเลือก ผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์คนใหม่ที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่ง...

ฟิล์มประหยัดพลังงาน ที่มีดีมากกว่ากันร้อน

อากาศที่ร้อนแรงของเมืองไทยนับวันยิ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ผู้ที่ใช้รถยนต์ต้องหาวิธีการต่างๆมาป้องกันความร้อนเข้าสู่ภายในตัวรถ "ฟิล์มประหยัดพลังงาน" จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่เจ้าของรถต้องเลือกมาติดตั้งเพื่อกันความร้อน บริษัท วงศ์บราเดอร์ อินเตอร์เทรด จำกัด...

แอ็กซอลตา โชว์วิสัยทัศน์เกี่ยวกับสีพ่นเคลือบพลาสติกสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ ณ งานประชุมสัมมนาที่เยอรมนี

ดร.ธีโม โลเธิร์ท จากแอ็กซอลตา โค้ทติ้งซิสเต็มส์ ได้รับเชิญไปบรรยายในงานประชุมสัมมนาหัวข้อ Car Body Coating Intensive 2014ที่เมืองลิปซิก ประเทศเยอรมนี โดยเขาได้เปิดเผยวิสัยทัศน์เกี่ยวกับความท้าทายและความซับซ้อนของการเคลือบสีพลาสติกสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์...

งานแสดงสินค้ายานยนต์ฯ TAPA 2014 28 เมษายน ถึง 1 พฤษภาคม 2557 นี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับสมาคมและองค์กรชั้นนำอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยเชิญชมสุดยอด“งานแสดงสินค้ายานยนต์ ชิ้นส่วน อะไหล่ยานยนต์ และอุปกรณ์ตกแต่ง 2557 หรือ ThailandAutoParts&Accessories 2014 (TAPA...

Gossip: ผัดไท ดาราอารมณ์ดี ยิ้มร่ารับรถใหม่ คันที่ 2 ปลื้มปริ่มคุณภาพ คาร์แมกซ์ พระราม 9

ต๊ายยยย!! คุณขาโรคอิจฉาตาร้อนกำเริบซะแล้ว ก็เมื่อวันก่อนน่ะสิ เห็นคุณพี่ ผัดไท-ดีใจ ดีดีดี ดาราอารมณ์ดีมากความสามารถ ที่หอบหิ้วคุณสามีสุดที่รัก ตรงดิ่งไปถอยรถใหม่ป้ายแดง!! ที่ คาร์แมกซ์พระราม 9 หน้าตานางนี่อิ่มเอม เปรมปรีดามากเลย ยิ้มไม่หุบ...

Related Topics