สยามคูโบต้า เปิดตัว "รถไถนั่งขับ" นวัตกรรมฝีมือคนไทย ทุ่มงบการตลาด 70 ล้าน ดันยอดขายปีแรก 4,000 คัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Thursday December 15, 2005 11:10
กรุงเทพฯ--15 ธ.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

เปิดตัว "รถไถนั่งขับสยามคูโบต้า รุ่น KRT 140" นวัตกรรมแห่งความภาคภูมิใจของคนไทย ที่วิศวกรคนไทย คิดค้น ออกแบบ และผลิตโดยความร่วมมือของคูโบต้า ประเทศญี่ปุ่น เป็นผลิตภัณท์ที่ช่วยให้เกษตรกรทำงานสบายและรวดเร็วขึ้น ช่วยลดค่าใช้จ่าย เพิ่มผลผลิตทางการเกษตรและเพิ่มรายได้ให้เกษตรกร วางแผนแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศมากกว่า 110 ราย พร้อมทุ่มงบประมาณกว่า 70 ล้านบาท จัดกิจกรรมการตลาดครบวงจร ทั้งโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คาราวานสาธิต และทดลองใช้งาน ตั้งเป้ายอดขายในปีแรก 4,000 คัน หรือ 600 ล้านบาท

นายวีระชัย เชาว์ชาญกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามคูโบต้าอุตสาหกรรม จำกัด กล่าวว่า รถไถนั่งขับสยามคูโบต้า รุ่น KRT 140 ได้รับการออกแบบเพื่อให้เกษตรกรทำงานสะดวกสบายขึ้น ไม่เหนื่อยล้ามากเหมือนการใช้รถไถแบบเดินตาม โดยผ่านการทดสอบแล้วว่าสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย ประหยัดน้ำมัน ใช้ได้ในทุกสภาพพื้นที่ของประเทศไทยเพราะมีระบบไฮโดรลิกที่สามารถปรับความลึกในการไถได้ตามความต้องการ มีความคล่องตัวสูง น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย และยังสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ ได้ดี ทั้งคราด ผานจาน รถพ่วงเทลเล่อร์

ที่สำคัญ รถไถนั่งขับสยามคูโบต้า รุ่น KRT 140 ยังไถได้รวดเร็ว ผู้ใช้เพียงควบคุมรถด้วยพวงมาลัยและบังคับชุดการไถด้วยระบบไฮดรอลิก จากเดิมเคยใช้รถไถเดินตามไถได้เพียง 3 -5 ไร่ต่อวัน แต่เมื่อใช้รถไถนั่งขับสยามคูโบต้า รุ่น KRT 140 สามารถไถได้มากกว่าเดิมถึง 2 เท่า เป็น 10 ไร่ต่อวัน ทำให้เกษตรกรมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และมีผลผลิตเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ ยังเป็นรถอเนกประสงค์ ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้หลายด้าน อาทิ นาข้าว   งานไร่ งานสวน หรือเป็นพาหนะในการเดินทาง จึงนับได้ว่ารถไถนั่งขับสยามคูโบต้า รุ่น KRT 140 เหมาะสำหรับเป็นเครื่องจักรกลการเกษตรในครัวเรือน   และยังเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้เกษตรกรสามารถทำงานได้รวดเร็วและสะดวกสบายมากขึ้น

"รถไถนั่งขับสยามคูโบต้า รุ่น KRT 140 นับเป็นนวัตกรรมแห่งความภาคภูมิใจของคนไทยเพราะได้รับการคิดค้น ออกแบบ และพัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นภายในประเทศโดยทีมวิศวกรไทย ร่วมกับบริษัท คูโบต้า คอร์ปอร์เรชั่น ประเทศญี่ปุ่น โดยใช้ชิ้นส่วนที่ผลิตขึ้นในประเทศเป็นหลัก ซึ่งขณะนี้ได้รับการจดสิทธิบัตรการออกแบบและ         สิ่งประดิษฐ์จากกรมทรัพย์สินทางปัญญาเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ รถไถนั่งขับสยามคูโบต้า รุ่น KRT 140 ยังนับเป็นการพัฒนาทางอุตสาหกรรมการเกษตรครั้งสำคัญของไทย เพราะประสิทธิภาพและคุณภาพ มีศักยภาพมากพอที่จะส่งออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศ ซึ่งคาดว่าจะได้รับการยอมรับจากตลาดต่างประเทศเป็นอย่างดี และสามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศเป็นจำนวนมาก" นายวีระชัย กล่าว

ในโอกาสที่ได้เปิดตัวรถไถนั่งขับครั้งนี้ สยามคูโบต้าจึงได้ทุ่มงบประมาณกว่า 70 ล้านบาท สำหรับจัด   กิจกรรมทางการตลาดแบบครบวงจร เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับกลุ่มเป้าหมาย อาทิ ผลิตภาพยนตร์โฆษณาทาง   โทรทัศน์ชุดลูกกตัญญู ซึ่งจะออกอากาศตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป นอกจากนี้ ยังมีการโฆษณาผ่านทางหนังสือพิมพ์ ป้ายกลางแจ้ง   รวมทั้งจัดสยามคูโบต้าคาราวาน เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าให้เข้าถึงกลุ่ม         เป้าหมายในแต่ละพื้นที่ โดยในงานจะมีนิทรรศการ การสาธิต และทดลองใช้สินค้า กิจกรรมบันเทิง และการแจกของรางวัลหรือของสมนาคุณพิเศษ รวมทั้งกิจกรรมตลาดอีกหนึ่งโครงการคือ ศูนย์ฝึกหัดขับรถไถนั่งขับสยามคูโบต้า ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายในแต่ละพื้นที่ เพื่อให้เกษตรกรได้เรียนรู้การใช้งานและเกิดความมั่นใจในการใช้งานก่อนตัดสินใจซื้อ โดยสยามคูโบต้าได้แต่งตั้งร้านค้าตัวแทนจำหน่ายจำนวนกว่า 110 ราย เป็นผู้ดูแลการจำหน่ายสินค้าและการบริการให้ครอบคลุมทั่วประเทศ

นายวีระชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ตลาดรถไถนั่งขับนับเป็นตลาดใหม่ ซึ่งที่ผ่านมายังไม่มีผู้ผลิตรายใดเข้ามาทำตลาดอย่างจริงจัง สยามคูโบต้านับเป็นรายแรกที่มีเป้าหมายชัดเจนที่จะสร้างตลาดนี้และมั่นใจว่ารถไถนั่งขับสยามคูโบต้า รุ่น KRT 140 จะได้รับความนิยมจากเกษตรกรอย่างรวดเร็ว และจะทดแทนตลาดรถไถแบบเดินตามในอนาคต โดยสยามคูโบต้าได้วางเป้าหมายว่าจะสามารถจำหน่ายได้ 4,000 คัน ในปีแรก มูลค่าขาย 600 ล้านบาท และคาดว่ายอดขายจะเติบโตถึงหลัก 10,000 คันภายใน 3 ปี

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
อุษณีย์ ถาวรกาญจน์
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์
บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด
โทร.0 2354 3588 โทรสาร 0 2354 3589
Email : usanee@incom.co.th
จิราวรรณ   กาญจนสุดา
ผู้ช่วยผู้จัดการส่วนประชาสัมพันธ์
บริษัท สยามคูโบต้าอุตสาหกรรม จำกัด
โทร. 0 2909 0300 ต่อ 771
E-mail: jirawan_k@siamkubota.co.th--จบ--

Latest Press Release

เถ้าแก่ชัช จัดหนักตลาดครึ่งปีหลัง สหรัฐตั้งคาร์แมกซ์พระราม 9 ลุยทั้งอาเซียน

“เถ้าแก่ชัช” คาร์แมกซ์พระราม 9 หนึ่งในผู้นำตลาดรถนำเข้าอิสระ ฟันธงตลาดรถพรีเมี่ยม ครึ่งปีหลังคึกคัก เตรียมจัดหนักลุยทุกรูปแบบ โหมกิจกรรมการตลาด-แคมเปญต่อเนื่องไม่มีหยุด ร่วมออกบูธในงาน “เมกาออโต โชว์” จัดงาน...

ฮิวเปอร์ ออพติค เปิดตัวฮิวเปอร์ เอ็กซ์ซีรี่

บริษัท ฮิวเปอร์ ออพติค คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายฟิล์มกันร้อนฮิวเปอร์ ออพติค ซึ่งเป็นฟิล์มนาโนเซรามิคเทคโนโลยีจากเยอรมัน เปิดตัวฟิล์มซีรี่ส์ใหม่ ฮิวเปอร์ เอ็กซ์ซีรี่ส์ หรือฮิวเปอร์เอ็กซ์ควิสิท แพ็คเก็จ ซึ่งประกอบด้วยฮิวเปอร์ เอ็กซ์พี...

เปิดแล้ว! เมกา ออโต โชว์ งานแสดงสุดยอดยนตรกรรมระดับลักซ์ชัวรี่จัดยิ่งใหญ่ที่สุดภายในศูนย์การค้า ครั้งแรกกับการรวมตัวของซูเปอร์คาร์สายพันธุ์อเมริกันไว้มากที่สุด

ศูนย์การค้าเมกาบางนาเปิดงาน เมกา ออโต โชว์ (MEGA AUTO SHOW) ที่สุดของมหกรรมยานยนต์ระดับลักซ์ชัวรี่ จัดใหญ่ที่สุดในศูนย์การค้าเต็มพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร เอาใจคนรักรถตื่นตาตื่นใจไปกับสุดยอดยนตรกรรมแบรนด์ดังระดับโลก ไฮไลท์จากค่ายรถยนต์ชั้นนำ...

ฟอร์ด นำเสนอฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต สีน้ำเงินใหม่ พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของในจำนวนจำกัดเพียง 300 คัน

ฟอร์ด ประเทศไทยเปิดตัวสีใหม่ของรถฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ สีน้ำเงิน (Winning Blue) ซึ่งมาพร้อมกับอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ 4 รายการ ได้แก่ ชุดแต่งกันชนหน้า และหลัง ชุดบังโคลนหน้า และหลัง และชุดชายบันไดสแตนเลสแบบ LED ที่ช่วยเพิ่มความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น...

มังกรผงาด ตงฟง มอเตอร์ส ขยายผู้แทนจำหน่ายใหม่ พุ่งเป้า 70 โชว์รูมทั่วประเทศ

ตงฟง มอเตอร์ส ตงฟง มอเตอร์ส แบรนด์รถจีนเพื่อการพาณิชย์อันดับหนึ่งของประเทศ ผุดอีก 3 โชว์รูม ที่ปทุมธานี และเพชรบุรี ตั้งเป้า 70 แห่งทั่วประเทศภายในปี ‘58 นายพิทยา ธนาดํารงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตงฟง มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด...

Related Topics