สยามคูโบต้า เปิดตัว "รถไถนั่งขับ" นวัตกรรมฝีมือคนไทย ทุ่มงบการตลาด 70 ล้าน ดันยอดขายปีแรก 4,000 คัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Thursday December 15, 2005 11:10
กรุงเทพฯ--15 ธ.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

เปิดตัว "รถไถนั่งขับสยามคูโบต้า รุ่น KRT 140" นวัตกรรมแห่งความภาคภูมิใจของคนไทย ที่วิศวกรคนไทย คิดค้น ออกแบบ และผลิตโดยความร่วมมือของคูโบต้า ประเทศญี่ปุ่น เป็นผลิตภัณท์ที่ช่วยให้เกษตรกรทำงานสบายและรวดเร็วขึ้น ช่วยลดค่าใช้จ่าย เพิ่มผลผลิตทางการเกษตรและเพิ่มรายได้ให้เกษตรกร วางแผนแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศมากกว่า 110 ราย พร้อมทุ่มงบประมาณกว่า 70 ล้านบาท จัดกิจกรรมการตลาดครบวงจร ทั้งโฆษณา ประชาสัมพันธ์ คาราวานสาธิต และทดลองใช้งาน ตั้งเป้ายอดขายในปีแรก 4,000 คัน หรือ 600 ล้านบาท

นายวีระชัย เชาว์ชาญกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามคูโบต้าอุตสาหกรรม จำกัด กล่าวว่า รถไถนั่งขับสยามคูโบต้า รุ่น KRT 140 ได้รับการออกแบบเพื่อให้เกษตรกรทำงานสะดวกสบายขึ้น ไม่เหนื่อยล้ามากเหมือนการใช้รถไถแบบเดินตาม โดยผ่านการทดสอบแล้วว่าสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย ประหยัดน้ำมัน ใช้ได้ในทุกสภาพพื้นที่ของประเทศไทยเพราะมีระบบไฮโดรลิกที่สามารถปรับความลึกในการไถได้ตามความต้องการ มีความคล่องตัวสูง น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย และยังสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ ได้ดี ทั้งคราด ผานจาน รถพ่วงเทลเล่อร์

ที่สำคัญ รถไถนั่งขับสยามคูโบต้า รุ่น KRT 140 ยังไถได้รวดเร็ว ผู้ใช้เพียงควบคุมรถด้วยพวงมาลัยและบังคับชุดการไถด้วยระบบไฮดรอลิก จากเดิมเคยใช้รถไถเดินตามไถได้เพียง 3 -5 ไร่ต่อวัน แต่เมื่อใช้รถไถนั่งขับสยามคูโบต้า รุ่น KRT 140 สามารถไถได้มากกว่าเดิมถึง 2 เท่า เป็น 10 ไร่ต่อวัน ทำให้เกษตรกรมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และมีผลผลิตเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ ยังเป็นรถอเนกประสงค์ ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้หลายด้าน อาทิ นาข้าว   งานไร่ งานสวน หรือเป็นพาหนะในการเดินทาง จึงนับได้ว่ารถไถนั่งขับสยามคูโบต้า รุ่น KRT 140 เหมาะสำหรับเป็นเครื่องจักรกลการเกษตรในครัวเรือน   และยังเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้เกษตรกรสามารถทำงานได้รวดเร็วและสะดวกสบายมากขึ้น

"รถไถนั่งขับสยามคูโบต้า รุ่น KRT 140 นับเป็นนวัตกรรมแห่งความภาคภูมิใจของคนไทยเพราะได้รับการคิดค้น ออกแบบ และพัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นภายในประเทศโดยทีมวิศวกรไทย ร่วมกับบริษัท คูโบต้า คอร์ปอร์เรชั่น ประเทศญี่ปุ่น โดยใช้ชิ้นส่วนที่ผลิตขึ้นในประเทศเป็นหลัก ซึ่งขณะนี้ได้รับการจดสิทธิบัตรการออกแบบและ         สิ่งประดิษฐ์จากกรมทรัพย์สินทางปัญญาเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ รถไถนั่งขับสยามคูโบต้า รุ่น KRT 140 ยังนับเป็นการพัฒนาทางอุตสาหกรรมการเกษตรครั้งสำคัญของไทย เพราะประสิทธิภาพและคุณภาพ มีศักยภาพมากพอที่จะส่งออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศ ซึ่งคาดว่าจะได้รับการยอมรับจากตลาดต่างประเทศเป็นอย่างดี และสามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศเป็นจำนวนมาก" นายวีระชัย กล่าว

ในโอกาสที่ได้เปิดตัวรถไถนั่งขับครั้งนี้ สยามคูโบต้าจึงได้ทุ่มงบประมาณกว่า 70 ล้านบาท สำหรับจัด   กิจกรรมทางการตลาดแบบครบวงจร เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับกลุ่มเป้าหมาย อาทิ ผลิตภาพยนตร์โฆษณาทาง   โทรทัศน์ชุดลูกกตัญญู ซึ่งจะออกอากาศตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป นอกจากนี้ ยังมีการโฆษณาผ่านทางหนังสือพิมพ์ ป้ายกลางแจ้ง   รวมทั้งจัดสยามคูโบต้าคาราวาน เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าให้เข้าถึงกลุ่ม         เป้าหมายในแต่ละพื้นที่ โดยในงานจะมีนิทรรศการ การสาธิต และทดลองใช้สินค้า กิจกรรมบันเทิง และการแจกของรางวัลหรือของสมนาคุณพิเศษ รวมทั้งกิจกรรมตลาดอีกหนึ่งโครงการคือ ศูนย์ฝึกหัดขับรถไถนั่งขับสยามคูโบต้า ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายในแต่ละพื้นที่ เพื่อให้เกษตรกรได้เรียนรู้การใช้งานและเกิดความมั่นใจในการใช้งานก่อนตัดสินใจซื้อ โดยสยามคูโบต้าได้แต่งตั้งร้านค้าตัวแทนจำหน่ายจำนวนกว่า 110 ราย เป็นผู้ดูแลการจำหน่ายสินค้าและการบริการให้ครอบคลุมทั่วประเทศ

นายวีระชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ตลาดรถไถนั่งขับนับเป็นตลาดใหม่ ซึ่งที่ผ่านมายังไม่มีผู้ผลิตรายใดเข้ามาทำตลาดอย่างจริงจัง สยามคูโบต้านับเป็นรายแรกที่มีเป้าหมายชัดเจนที่จะสร้างตลาดนี้และมั่นใจว่ารถไถนั่งขับสยามคูโบต้า รุ่น KRT 140 จะได้รับความนิยมจากเกษตรกรอย่างรวดเร็ว และจะทดแทนตลาดรถไถแบบเดินตามในอนาคต โดยสยามคูโบต้าได้วางเป้าหมายว่าจะสามารถจำหน่ายได้ 4,000 คัน ในปีแรก มูลค่าขาย 600 ล้านบาท และคาดว่ายอดขายจะเติบโตถึงหลัก 10,000 คันภายใน 3 ปี

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
อุษณีย์ ถาวรกาญจน์
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์
บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด
โทร.0 2354 3588 โทรสาร 0 2354 3589
Email : usanee@incom.co.th
จิราวรรณ   กาญจนสุดา
ผู้ช่วยผู้จัดการส่วนประชาสัมพันธ์
บริษัท สยามคูโบต้าอุตสาหกรรม จำกัด
โทร. 0 2909 0300 ต่อ 771
E-mail: jirawan_k@siamkubota.co.th--จบ--

Latest Press Release

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย เริ่มเปิดสายการประกอบบีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS

บีเอ็มดับเบิลยู F 800 GS ได้เริ่มการประกอบ ณ โรงงานของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทยที่จังหวัดระยอง นับเป็นมอเตอร์ไซค์รุ่นที่สองที่ได้รับการประกอบในไทย บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทยจัดพิธีเปิดสายการประกอบมอเตอร์ไซค์สายพันธุ์ เอ็นดูโร่บีเอ็มดับเบิลยู F...

ภาพข่าว: ยามาฮ่า ทริซิตี้ คลับ พร้อมผู้จำหน่ายยามาฮ่า จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกันทำความดีเพื่อสังคม กับทริปขับขี่ ทริซิตี้ เที่ยวเขาใหญ่

นายประวัติ ประเสริฐพร ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายภาคกลาง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด (คนกลาง) พร้อมด้วยผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ในเขตจังหวัดนครราชสีมา นำทีมลูกค้า “ยามาฮ่า ทริซิตี้ คลับ” เปิดประสบการณ์การขับขี่ “ยามาฮ่า...

ภาพข่าว: แอลแอลไอที (ประเทศไทย) ยางรถยนต์ เดินหน้ากลยุทธ์ขยายธุรกิจ ที่นิคมฯ เหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท แอลแอลไอที (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายยางรถยนต์ชั้นนำของโลกจากประเทศจีน ฉลองเดินเครื่องจักรผลิตยางรถยนต์ของโรงงานที่ตั้งอยู่นอกประเทศจีนเป็นแห่งแรก โดยโรงงานแห่งนี้ตั้งอยู่บนที่ดินกว่า 333.53 ไร่...

แอ็ค จัดแพ็คเกจสุดพิเศษ ใส่ใจรักษา คุ้มกว่าซ่อม ถ่ายน้ำมันเครื่องเฮลิคส์ ตรวจเช็ครถฟรีกว่า 50 รายการ

“แอ็ค” ออโต้แคร์แอนด์ไทร์ (A.C.T) จัดแพ็คเกจพิเศษ “ใส่ใจรักษา คุ้มกว่าซ่อม” ให้กับลูกค้าที่นำรถยนต์มาเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เชลล์ เฮลิคส์ ที่ศูนย์บริการแอ็คทั่วประเทศ นอกจากจะได้รับการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องในราคาพิเศษแล้ว...

Hino Photo Contest 2014

ประกวดภาพถ่ายกับฮีโน่ ส่ง 1 ภาพ 1 ความประทับใจ 4 หัวข้อ 4 สไตล์ ชิงรางวัลรวมกว่า 270,000 บาท กำหนดการประกวด วันนี้-18 ส.ค.2557 คัดเลือกและตัดสินผลงาน วันที่ 20 ส.ค.2557 รายละเอียดเพิ่มเติม ติดตามที่เว็บไซค์ http://www.hinothailand.com และ Facebook : Hino...

Related Topics