ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นิสสันใหม่ ท้าทายทุกกฏเกณฑ์ เปิดตัวใหม่อีก 2 รุ่น ในงานมอเตอร์โชว์

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันอังคารที่ ๒๙ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๘:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--สยามนิสสัน ออโตโมบิล

นิสสัน ภายใต้การนำของท่านประธาน มร.โคซากุ โฮโซกาวา   ร่วมลุยงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ที่ศูนย์การประชุมไบเทค   บางนา ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม – 3 เมษายน 2548 นี้     พร้อมคอนเซ็พท์บูทใหม่ปีนี้ คือ   "Challenge Everything"   หรือ "ท้าทายทุกกฏเกณฑ์"   พร้อมท้าทายตลาดรถปีไก่ ด้วยการเปิดตัวรถยนต์ใหม่ถึง 2 รุ่น ได้แก่   X-TRAIL และ NEW SUNNY NEO   ไม่หวั่นพิษเศรษฐกิจหรือปัญหาน้ำมันราคาแพง เพราะมั่นใจในคุณภาพของนิสสัน และบริการหลังขายทั่วประเทศ

นางสาวจารุมน ชยะสฤษดิ์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายประชาสัมพันธ์และรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัทสยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด กล่าวถึงงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ณ   ศูนย์การประชุมไบเทค   ถนนบางนา   ที่จะจัดขึ้นในวันที่   25 มีนาคม – 3 เมษายน พ.ศ. 2548   ว่า   บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด   ได้ทุ่มทุนกว่า 40 ล้านบาท   สร้างบูทนิสสันที่มีพื้นที่กว่า พันตารางเมตร   ต้อนรับการเปิดตัวของรถยนต์รุ่นใหม่ถึง 2 รุ่น   โดยใช้คอนเซ็พท์ ของแนวความคิดของบูทคือ   Challenge Everything   หรือ ท้าทายทุกกฏเกณฑ์   ของ NSISSAN X-TRAIL ที่เป็นรถเด่นในงาน   โดยปรับปรุงการดีไซน์บูทของนิสสันใหม่ ให้มีที่เน้นความทันสมัยของบูทและสินค้า   ความโอ่โถงสะดวกสบายในการเข้าชม   นำรถยนต์เข้าโชว์ถึง 12 คัน   แบ่งเป็นรถยนต์รุ่นใหม่ของนิสสันที่เปิดตัวพร้อมกันในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้   คือ NISSAN X-TRAIL และ NEW NISSAN SUNNY NEO   และรถยนต์อนาคต อย่างนิสสัน REDIGO   NISSAN 350Z สปอร์ตที่ร้อนแรง   NISSAN TEANA   รถยนต์กระบะ NISSAN FRONTIER LIMITED VERSION   ตกแต่งอุปกรณ์พิเศษ จำนวนจำกัดเพียง 800 คัน   รถตกแต่งพิเศษ NISSAN WINGROAD หรือ NISSAN NV ที่โชว์ไอเดียสุดกิ๊บเก๋ ในรูปแบบ Mobile Caf?   และรถตู้ URVAN   สำหรับงานทุกรูปแบบ

รถยนต์ Concept Car   NISSAN REDIGO

มิติใหม่ของรถยนต์เปิดประทุน NISSAN REDIGO รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่บรรจุนวัตกรรมแห่งยานยนต์ที่ล้ำสมัย เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ อำนวยความสะดวกสบาย อย่างครบครัน   เพลิดเพลินกับการเดินทาง   ด้วยหลังคาที่เปิดโล่ง เลื่อนไปตรงกลางได้ เพื่อรับสายลมและแสงแดด ที่ถือเป็นเอกลักษณ์และเสน่ห์เฉพาะตัวของ REDIGO เลยก็ว่าได้   ประตูและเบาะนั่งรวมถึงพื้นของรถ REDIGO ใช้วัสดุที่กันน้ำ ของประตูและพนักพิงศีรษะ ทำจากวัสดุยูรีเทน ที่มีความมันวาวแต่อ่อนนุ่ม เบาะหลังยังใช้วัสดุที่ช่วยเพิ่มความสดใสให้กับบรยากาศในห้องโดยสารอีกด้วย   REDIGO ยังบรรจุเทคโนโลยีข้อมูลข่าวสารที่ล้ำหน้าและความบันเทิงที่ครบครันจะช่วยให้การเดินทางไปกับรถยนต์อนาคตอย่าง REDIGO เต็มไปด้วยความสนุกสนานเร้าใจ

หน้าปัดของ REDIGO ที่เรียกว่า TWIN CLUSTER ประกอบไปด้วยแผงหน้าปัด 2 ฝั่ง คือ ทางด้านคนขับและผู้โดยสาร โดยด้านคนขับจะแสดงข้อมูลของรถเช่นความเร็ว สัญญาณเตือนต่างๆ ที่จำเป็นต่อการขับขี่   แต่จะไม่สามารถเคลื่อนที่ได้   ต่างจากคนนั่งข้างที่สามารถเคลื่อนที่ได้ แต่จะแสดงในส่วนของเส้นทางการเดินทาง และอุปกรณ์สร้างความบันเทิง สามารถ ปรับเป็นแนวตั้งฉากได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่ด้านหลังให้แก่ e-Memo ซึ่งเป็นแผงความจำที่แสดงข้อมูลดังกล่าว ซึ่งผู้โดยสารจะรับทราบข้อมูลไปพร้อมๆ กัน   และสามารถถ่ายทอดเนื้อหาลงบนจออิเล็คโทรนิค เหมือนกับเขียนลงบนกระดาษ ทำให้ข้อมูลที่ถูกนำเสนอได้รับทราบตลอดเวลา ในรูปแบบของการเก็บข้อมูล   เช่นข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องการไป   สามารถดาวน์โหลดผ่านข้อมูลของโทรศัพท์มือถือ   หลังจากที่โหลดแผ่น e-Memo เข้าไปในระบบ   จอภาพจะแสดงแผนที่เส้นทางที่จะไปยังจุดหมายปลายทางได้อย่างรวดเร็ว และข้อมูลยังสามารถเรียบเรียงใหม่โดยอัตโนมัติ และแสดงผลบนจอภาพ เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเดินทาง และยังสามารถดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆได้อีกด้วยเช่น   เพลง หรือรูปภาพ NISSAN REDIGO มีความยาวเพียง 3830 มิลลิเมตร   รองรับผู้โดยสารได้ถึง 4 ท่าน พร้อมพื้นที่ใช้สอยสำหรับบรรทุกสัมภาระสำหรับเดินทางพักแรม   หรือกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ในอนาคต

รถยนต์ NISSAN 350Z

NISSAN 350Z   รถสปอร์ตที่มีมนต์เสน่หจากตระกูล Z ที่ไม่เคยหายไปจากกาลเวลา ด้วยรูปทรงที่เพรียว บางสวย มีเสน่ห์นั้น อัดแน่นไปด้วยเทคโลโลยีที่ล้ำอนาคต ถ้าคุณต้องการความเพลิดเพลินแล้วล่ะก็   คันเร่งของ 350Z จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับคำนั้น ได้เป็นอย่างดี เพราะแรงบิดที่สูงถึง 363 นิวตันเมตร   และแรงม้าที่สูงถึง 206 กิโลวัตต์   ที่ช่วยให้คุณรู้สึกถึงสมรรถนะ พร้อมเกียร์แบบแมนนวล 6 สปีด แบ่งการถ่ายน้ำหนักลงที่ล้อหน้า 53 และ 47 เปอร์เซนต์ที่ล้อหลัง   สามารถพาคุณทะยานไปได้ถึง 250 กม. ต่อ ชม.   เบรกของ Brembo ขนาด 296 มิลลิเมตร   นั้น ช่วยคุณควบคุมการหยุดรถได้ดังความต้องการทุกสถานการณ์   ลืมพวงมาลัยแบบเดิมที่ มีก้านจับที่ 2 และ 10 นาฬิกาไปได้เลย   เพราะพวงมาลัย 3 ก้าน ที่3, 6 และ 9 นาฬิกานั้น   จะช่วยให้คุณควบคุม 350Z ไปบนถนนได้อย่างง่ายดาย   ภายในของ 350Z นั้นถูกตกแต่งให้สมกับเป็นรถสปอร์ตที่สวยงาม หน้าปัดรูปทรงตัวT พร้อมแผงอลูมิเนียมที่ทันสมัย   โดดเด่นด้วยมาตรวัดแรงดันไฟฟ้า   แรงดันน้ำมันเครื่องและ ทริบคอมพิวเตอร์ ให้ความเป็นรถสปอร์ตได้อย่างสมบูรณ์แบบ เครื่องเสียงของ Bose ที่ให้ความบันเทิงตลอดเส้นทาง

รถยนต์ NISSAN TEANA

ด้วยยอดขายที่พุ่งแรงต่อเนื่อง และรางวัลที่ยืนยันถึงคุณภาพ เช่น Car Of The Year Japan Best Value 2003-2004 , Gold Design Award 2002-2003, Auto Awards 2004 เป็นต้น รถยนต์ NISSAN   TEANA ยังคงมียอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยเครื่องยนต์ NEW VQ ที่ได้รับรางวัล 10 BEST ENGINE จากนิตยสาร WARD'S AUTO WORLD ประเทศสหรัฐอเมริกา ต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด แบบ GATE TYPE ที่ให้การถ่ายทอดพลังจากเครื่องยนต์ได้อย่างเต็มที่ รวมไปถึงความสะดวกสบาย หรูหรา เหนือกว่ารถยนต์อื่นๆ ในรุ่นเดียวกันเช่น เบาะนั่งที่ดีไซน์ไม่ซ้ำใคร พร้อมปรับได้ถึง 8 ทิศทางในด้านคนขับ คอนโลที่สวยหรูพร้อมจอมอนิเตอร์ แสดงการทำงานของอุปกรณ์และมาตรวัดขนาดใหญ่ TRIP COMPUTER ที่ช่วยคำนวณอัตราการสิ้นเปลือง ระบบปรับอากาศ เครื่องเสียงพร้อม CD Changer 6 แผ่น และ Intelligent Key ระบบกุญแจอัจฉริยะของนิสสัน ที่ไม่มีใครเหมือน

ช่วงล่างของ NISSAN TEANA เป็นแบบอิสระ มัลติลิงค์ ใหม่   ที่พัฒนาให้มีความแข็งแกร่งแต่นิ่มนวลมากขึ้นกว่าเกิม พร้อมคานที่ช่วยปรับให้ล้อหลังตั้งตรงตลอดเวลา ช่วยในการทรงตัวได้ แม้ในขณะเข้าโค้ง เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี

รถยนต์ NEW NISSAN SUNNY NEO จำนวน 2 คัน

รถยนต์ Nissan Sunny Neo ใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 5   ที่ได้รับการพัฒนาใหม่   โดยได้รับอิทธิพลของ Nissan Teana ล่าสุด ได้รับการตบแต่งในส่วนของช่วงหน้าทั้งหมดใหม่ โดยไฟหน้าเป็นแบบ CRS (Complex Surface Reflector) ที่ให้ความสว่างมากขึ้นกว่าเดิม พร้อมกระจังหน้าใหม่ลายนอน 3 เส้น   และ กันชนหน้าใหม่ พร้อมไฟสปอร์ตไลท์รุ่นใหม่ ที่ให้ความสว่างในยามค่ำคืน หรือเวลาทัศนวิสัยไม่ดี หมอกลง อีกด้วย เครื่องยนต์ของ Nissan Sunny Neo ใหม่ ยังคงใช้เครื่องยนต์ รหัส QG ขนาด 1600 ซีซี และ 1800 ซีซี เกียร์ ธรรมดา และอัตโนมัติ ให้เลือก และได้เพิ่มรุ่นใหม่เพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้า อีก 1 รุ่น คือ Nissan Sunny   SGL NEO ขนาด1,600 ซีซี เกียร์อัตโนมัติ พร้อม ABS และ Air Bag 1 ใบ

รถยนต์ NISSAN X-TRAIL   จำนวน 2 คัน

หลังจากที่มาโชว์ตัวในงานมหกรรมมอเตอร์โชว์ยั่วน้ำลายขาลุยปลายปีที่แล้ว   ปีนี้ ก็ถึงเวลาเอาจริงกับ   Nissan X-TRAIL   รถสปอร์ต SUV ที่ทุกคนรอคอย ก็ได้กำหนดเคาะราคาขายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว   โดย NISSAN X-TRAIL ติดตั้งเครื่องยนต์ QR25DE ขนาด 2500 ซีซี พร้อมระบบ วาล์วแปรผัน CVTC(Continuously Variable-Valve Timing Control) ให้กำลัง 180 แรงม้า พร้อมระบบเกียร์แบบอัตโนมัติ   และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ All Mode 4X4 เหมือนกับรถนิสสัน สกายไลน์   (Skyline) และนิสสัน 350 แซด (350Z)   ที่ให้คุณบิดเลือกระบบขับเคลื่อนได้ถึง 3 แบบ มากกว่าคู่แข่ง คือ

1. 2WD MODE โหมดขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า   ปรกติ สำหรับถนนทั่วไป   หรือ

2. AUTO MODE ปรกติรถจะใช้ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ บนถนนปรกติ แต่เมื่อใดที่คอมพิวเตอร์ ได้รับสัญญาณจากจีเซนเซอร์ (G Sensor) ว่ารถไม่มีความสมดุล เช่นมีการเบรกรุนแรงหรือออกตัวรถเร่งแซงแบบรุนแรงแล้ว   คอมพิวเตอร์จะปรับการทำงานของรถบบจากขับ 2 ล้อ เป็น 4 ล้อโดยอัตโนมัติ   โดยการขับเคลื่อ 4 ล้อในระบบ Auto Mode   นั้น จะมีการแบ่งกำลังไปที่ล้อหน้าและหลังเป็น50:50 แบบPart Time High

3. LOCK WD Modeหรือแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ระบบนี้คอมพิวเตอร์จะล๊อคกำลัง ขับเคลื่อนไปที่ล้อหน้า : ล้อหลัง ในสัดส่วน 53:47 ช่วยในการลุยเส้นทางที่ทุรกันดาร(Off Road) หรือต้องการกำลังในการลากจูงได้เป็นอย่างดี แต่เมื่อใดที่ความเร็วของรถเกิน 30 กม./ ชม. ขึ้นไป   คอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งจะปรับระบบให้ไปเป็น Auto Mode โดยอัตโนมัติ เพื่อป้องกันและรักษาเพลาขับไม่ให้เสียหายจาก การใช้ความเร็วสูงเป็นเวลานาน   และช่วยประหยัดน้ำมันอีกด้วย ทั้ง3โหมดสามารถปรับเลือกระบบได้ในทุกความเร็ว หรือที่เรียกว่า Shift on   The Fly

รถยนต์กระบะ NISSAN Frontier รุ่น   LIMITED VERSION   จำนวน 2 คัน

รถยนต์กระบะ NISSAN FRONTIER ในงานนี้ได้รับการตกแต่งพิเศษเพื่อจำหน่ายในงานนี้   เพียง 800 คันเท่านั้น โดยแบ่งเป็น ทั้งรุ่น 4x2 และ 4x4   โดยในรุ่น 4x2   ทั้ง รุ่น King Cab และ Double Cab   จะไดรับการตกแต่งเพิ่มเติมทั้งหมด 8 รายการ คือ

 • การ์ดกันแมลง (Bug Guard)
 • แผงกันสาดประตู (Door Visor)
 • บันไดข้าง (Side Step)
 • คิ้วขอบล้อ (Over Fender)
 • โรลบาร์ (Roll Bar)
 • พื้นปูกระบะ ไลน์เนอร์ (Bed Liner)
 • สติ๊กเกอร์รุ่น ลิมิเต็ดเวอร์ชั่น (Log Resin)
 • สติ๊กเกอร์ลายใหม่ ดีไซน์สปอร์ต (Body Side Sticker)

และในส่วนของรุ่น 4x4 จะมีเพียงรุ่นเดียวคือ รุ่น Double Cab ที่ได้รับการตกแต่งทั้งหมด 7 รายการคือ

 • การ์ดกันแมลง (Bug Guard)
 • แผงกันสาดประตู (Door Visor)
 • บันไดข้าง (Side Step)
 • โรลบาร์ (Roll Bar)
 • แผงกันกระแทกด้านข้าง (Body Cladding)
 • พื้นปูกระบะ ไลน์เนอร์ (Bed Liner)
 • สติ๊กเกอร์รุ่น ลิมิเต็ดเวอร์ชั่น (Log Resin)

พิเศษ สำหรับลูกค้าที่จองรถนิสสันฟรอนเทียร์ ลิมิเต็ดเวอร์ชั่น ในงานจะได้รับ ทองคำมูลค่า 14,000 บาท จำกัดเพียง 800 (แปดร้อย) คัน   เท่านั้น

รถยนต์ NISSAN   Wing Road ตกแต่งในแบบรถ mobile Cafe Concept จำนวน 1 คัน

Concept   NISSAN   WingRoad Mobile Cafe Comcept นั้น เน้นให้เห็นถึงการนำรถยนต์มาใช้การทำมาหากิน รถยนต์ทุกวันนี้สามารถนำมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ต่างๆ มากมาย   นิสสัน ขอนำเสนอไอเดีย หนึ่งเพื่อจุดประกายแนวความคิดสู่ผู้ที่ต้องการมีอาชีพด้วยตนเอง   โดยนำรถยนต์นิสสัน เอ็นวี มาดัดแปลงติดตั้งหลังคา ที่สามารถกางออกได้ทั้ง 3 ด้าน   ดัดแปลงเพื่อใช้ทำธุรกิจทางด้านร้านกาแฟเคลื่อนที่ ด้วยความคล่องตัว   ความเป็นรถยนต์กระบะบรรทุกขนาดเล็กที่มีราคาถูก เครื่องยนต์เบ็นซินที่ให้ความแรง แต่คล่องตัว เหมาะกับการใช้ชีวิตในเมืองหลวง หรือ เมืองใหญ่   ช่วงล่างที่สามารถรับน้ำหนักบรรทุกได้เป็นอย่างดี   และนี่คือหนึ่งในไอเดียที่นิสสันภูมิใจนำเสนอในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้

รถตู้ URVAN   จำนวน 1 คัน

NISSAN URVAN รถตู้เอนกประสงค์ที่ได้รับการพัฒนาให้มีความลงตัวมากยิ่งขึ้น ตอบสนองความต้องการของตลาดได้ตรงจุด ด้วยรูปแมที่งดลาม ลงตัว ช่วงล่างที่ไดรับการปรับปรุงให้มีความนุ่มนวล เหมาะกับการโดยสารมากขึ้น โดย พัฒนาช่วงล่างแบบ Comfortable Riding Suspension   ที่ปรับในส่วนของโช๊คอัพ และแหนบ ให้รองรับนำหนักได้ดีและทรงตัวได้ดียิ่งขึ้น   เครื่องยนต์แบบ ZD30   ดีเซล ที่มีขนาดความจุเครื่องยนต์ 3,000 ซีซี ไดเร็คอินเจ็คชั่น ทวินแคม 16 วาล์ว พร้อมระบบความคุมการจ่ายน้ำมันด้วยคอมพิวเตอร์ 16 บิท   ให้กำลังถึง 105 แรงม้า ที่ 3,800 รอบต่อนาที พร้อมระบบควบคุมอุณหภูมิ ของน้ำมันเครื่องยนต์ให้มีอุณหภูมิต่ำ ช่วยยืดอายุการถ่ายน้ำมันเครื่องจาก 5,000 กม.   เป็น 10,000 กม.                                                                                           NISSAN URVAN มีให้เลือก ถึง 3 รุ่น คือแบบหลังคาธรรมดา รุ่น   Base, หลังคาสูงรุ่น Base และ หลังคาสูง รุ่น GX (กระจกประตูไฟฟ้า)

นอกจากนี้ ในงานท่านจะยังพบอุปกรณ์ตบแต่งจาก NISMO ทดสอบขับรถยนต์นิสสัน ที่นิสสันท้าให้คุณทดลองขับก่อนตัดสินใจ โดยแจ้งความต้องการขอทดลองขับได้กับเจ้าหน้าที่ที่บูทนิสสัน ทุกวัน โดยนิสสัน ได้จัดรถทดสอบให้ลูกค้าที่สนใจได้บริเวณด้านหลังของฮอลล์ใหญ่ พร้อมประทับใจกับรอยยิ้มและของที่ระลึกจากมิสนิสสันสาวสวยรวยเสน่ห์ ที่จะมาสร้างสีสันและนำเสนอความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ของนิสสันในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ อีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม   ติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์และรัฐกิจสัมพันธ์
บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัด
โทรศัพท์ 0-2257-4200   ต่อ 511, 512,513
โทรสาร 0-2257-4209
สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

มิตซูบิชิเปิดตัวประชาสัมพันธ์พิเศษงานมอเตอร์โชว์

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เปิดตัว มิตซูบิชิ แองเจล ที่จะทำหน้าที่เป็นประชาสัมพันธ์ พิเศษแนะนำรถยนต์มิตซูบิชิ ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 26 ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม – 3 เมษายน 2548 ระหว่างเว...

เอไอเอส จับมือ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าที่ถือบัตรเอไอเอสการ์ด ช้อปกระหน่ำต้อนรับเทศกาลซัมเมอร์

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--เอไอเอส เอไอเอส จับมือ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าที่ถือบัตรเอไอเอสการ์ด ช้อปกระหน่ำต้อนรับเทศกาลซัมเมอร์ ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ซัมเมอร์ แฟชั่น วีค 2005 เอไอเอส ต้อนรับเทศกาลซัมเมอร์ก่อนใคร ด้วยการจับมือกับพัน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง