ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โตโยต้า โชว์ศักยภาพผู้นำเทคโนโลยียานยนต์ระดับโลก ภายใต้แนวคิด "Less is More...พลังสร้างสรรค์ที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ" ตื่นตากับรถต้นแบบ >> สั่งจองรถรับแคมเปญสุดเร้าใจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันศุกร์ที่ ๒๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๖:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย

นายเรียวอิจิ ซาซากิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวเปิดบูธ โตโยต้า ในงาน "บางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์" ครั้งที่ 26 ชม และสัมผัส รถยนต์ต้นแบบ รถยนต์รุ่นพิเศษ พร้อมรับแคมเปญสุดเร้าใจ ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม ถึง 3 เมษายน ศกนี้ ที่ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเท็ค บางนา

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แสดงศักยภาพผู้นำเทคโนโลยียานยนต์ระดับโลก บนหลักการอันเป็นพื้นฐานแห่งความคิด "Today for Tomorrow" ภายใต้วิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจ อันได้แก่ความพยายามเพื่อสิ่งสำคัญ 2 สิ่ง คือ

Zero-nize ซึ่งหมายถึง...ความพยายามเพื่อให้เกิดผลกระทบน้อยที่สุดต่อสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ...ลดการเกิดอุบัติเหตุ...รวมทั้งลดสภาพการจราจรอันติดขัด

Maxi-mize ซึ่งหมายถึง...ความพยายามเพื่อตอบสนองความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า...ด้วยการเดินทางอันสะดวกสบาย...สนุกสนาน...และตื่นเต้น เร้าใจ

ด้วยการจัดแสงอย่างยิ่งใหญ่ภายใต้คอนเซ็ปท์ "Less is more...พลังสร้างสรรค์ที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ" บนพื้นที่จัดแสดงใหญ่สุด 1,760 ตารางเมตร ตื่นตา ตื่นใจ กับสุดยอดการแสดงชุดพิเศษ และการนำเสนอข้อมูลนวัตกรรมยานยนต์ใหม่ล่าสุด จากทีมประชาสัมพันธ์พิเศษโตโยต้า รุ่นที่ 21

<< ตื่นตา ตื่นใจ กับสุดยอดรถยนต์ต้นแบบ...สะท้อนแนวคิดแห่งอนาคต >>
i-unit : การเคลื่อนไหวอิสระของจินตนาการที่มีชีวิต
สุดยอดคอนเซ็ปท์คาร์ ที่ได้รับการออกแบบมาให้เป็น
"ยานยนต์...ที่เสริมสร้างความสามารถของมนุษย์"
ยานพาหนะแนวใหม่...ที่มีเป้าหมาย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คน
ด้วยการเดินทางไปทุกที่ที่คุณต้องการ

i-unit พร้อมเดินทางมาให้สัมผัสทุกเมื่อที่ต้องการ สามารถเรียกใช้บริการจากวิทยุควบคุมแบบพกพา การเดินทางจะเริ่มต้นขึ้นเมื่อได้สัมผัสกับ i-unit จากการทำงานของหน่วยควบคุม IT ที่อยู่ใต้ฝ่ามือ จากนั้น i-unit ก็จะบันทึกความทรงจำได้ทันที จากนั้น i-unt จะเริ่มการทำงานด้วยแสงสว่างเพื่อต้อนรับผู้ขับขี่ หลังจากนั้น i-unit จะอยู่ภายใต้การบังคับควบคุมของผู้ขับขี่ สามารถเดินทางไปได้ทุกแห่งหนตามต้องการ ด้วยระบบขับขี่อัจฉริยะแบบอัตโนมัติ

* ระบบคควบคุมอัจฉริยะ...สะดวกสบายในการใช้งาน - ด้วยระบบการขับขี่แบบ "Drive-by-wire" ระบบการขับขี่ควบคุมโดยการใช้สัญญาณไฟฟ้า เพื่อเชื่อมต่อการบังคับควบคุมระหว่างคนขับ กับยานพาหนะ การควบคุมฟังก์ชั่นการทำงานของรถทำได้อย่างง่ายดาย ด้วยปุ่มบังคับทิศทางภายในตัวรถ

* "My - Unit" - ระบบบันทึกข้อมูลส่วนตัวของผู้ขับ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลข่าวสารที่ผู้ขับสนใจ เสียงเพลง และสีของตัวรถ ซึ่งสามารถเปลี่ยนไปได้ตามบุคลิกลักษณะ และอารมณ์ของผู้ขับอีกด้วย

* สื่อสารได้ในทุกที่ที่ต้องการ - สามารถติดต่อสื่อสารกับผู้คนรอบตัวจากภายในห้องโดยสาร ของ i-unit ได้ตามความพึงพอใจ การจัดตำแหน่งที่นั่งที่ตั้งตรงในโหมดความเร็วต่ำ ช่วยให้สามารถขับเคลื่อนในบริเวณที่จัดไว้เป็นทางเดินสาธารณะ และสามารถสื่อสารกับคนภายนอกได้

* เป็นส่วนหนึ่งของโลก เสมือนสิ่งมีชีวิต - แรงบันดาลใจในการออกแบบ i-unit มาจากรูปทรงของใบไม้ รูปแบบที่เป็นเสมือนสิ่งมีชีวิตของ i-unit นั้นกลมกลืนกับสภาพภูมิประเทศสีเขียว และเป็นหนึ่งเดียวกับผู้ขับขี่ ด้วยการเคลื่อนไหวเช่นเดียวกับสิ่งมีชีวิต i-unit สามารถเดินทางผ่านสภาพแวดล้อมอันหลากหลาย และเก็บข้อมูลหลากหลายรูปแบบไปพร้อมกับผู้ขับ

* ข้อมูลตัวรถ
ความยาว                     1,100 - 1,800 มม.
ความกว้าง                   1,040 มม.
ความสูง                     1,250 - 1,800 มม.
ระยะฐานล้อ                   540 - 1,300 มม.
ระยะห่างล้อหน้า               850 มม.
ระยะห่างล้อหลัง               830 มม.
ความจุผู้โดยสาร               1 คน
Fine - N : พลังขับเคลื่อนบริสุทธิ์แห่งโลกอนาคต
อิสระภาพใหม่...ในรูปแบบของยานพาหนะแห่งอนาคตรูปแบบใหม่
หลีกหนีจากรูปแบบเดิมๆ...และให้ประสบการณ์การขับขี่ในรูปแบบใหม่

ด้วยระบบพลังงานเซลล์เชื้อเพลิงแบบผสม...และมอเตอร์ไฟฟ้าซึ่งติดตั้งในล้อทั้งสี่

ระบบ VDM (Vehicle Dynamics Management) ปราศจากกลไกใดๆ ในการเชื่อมต่อ
ภายใต้ปรัชญาแห่งการออกแบบ "Vibrant Clarity...ความชัดเจนอันทรงพลัง"

* ดีไซน์ภายนอกล้ำสมัย มีสไตล์ ภายใต้แนวความคิด "Vibrant Clarity...ความชัดเจนอันทรงพลัง" - ขับเคลื่อนด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งติดตั้งอยู่ที่ล้อทั้งสี่ ในรูปแบบอันล้ำหน้าที่เรียกว่า "ห้องโดยสารติดล้อ" เทคโนโลยีพลังงานเซลล์เชื้อเพลิงแบบผสมถือเป็นกุญแจสำคัญของการออกแบบที่ได้สัดส่วน โดยมีรูปทรงตัวรถที่ต่ำ และมีฐานล้อยาว ซึ่งช่วยให้เป็นอิสระจากรูปแบบเดิมๆ ทำให้ล้อซึ่งควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า อยู่ในตำแหน่งที่ใกล้กับมุมทั้งสี่ของตัวรถ ชิ้นบังโคลนโดดเด่นแยกออกจากตัวรถ ด้วยแสงและเงาที่ตัดกัน ทำให้รูปทรงภายนอกตัวรถแข็งแกร่ง และทรงพลังอย่างชัดเจน

* การออกแบบภายในห้องโดยสาร กว้างขวางนั่งสบาย คำนึงถึงผู้โดยสารเป็นสำคัญ ด้วยแนวคิดในการออกแบบให้เป็นรถแห่งอนาคต ขับเคลื่อนด้วยพลังจากเครื่องยนต์อัจฉริยะที่เป็นมิตรกับ สิ่งแวดล้อม แบบรถบบพลังงานเซลล์เชื้อเพลิง ทำให้สามารถออกแบบระบบขับขี่โดยอิสระ โดยการออกแบบล้อทั้ง 4 ให้อยู่บริเวณมุมทั้ง 4 ของตัวรถ ประกอบกับฐานล้อที่ยาว ทำให้ Fine - N มีห้องโดยสารที่ยาว และกว้างขวางเทียบเท่ากับรถยนต์นั่งระดับหรู โอ่โถง นั่งสบาย มีแผงหน้าปัดที่ประหยัดเนื้อที่ และเบาะนั่งที่ออกแบบให้รู้สึกโล่ง โปร่งสบาย นอกจากนั้นภายในบริเวณที่นั่งผู้ขับขี่ ยังให้ความรู้สึกกลมกลืน และเพลิดเพลินไปกับการขับขี่ ด้วยภาพที่ปรากฏทางด้านหน้ารถ เสียง และอากาศ ที่เคลื่อนผ่านไป แผงควบคุม และมาตรวัดต่างๆ จอแสดงผลขนาดใหญ่ซึ่งรวมรวมข้อมูลทั้งหมดไว้ ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกันเพื่อลดภาระของสายตาผู้ขับ ซึ่งควรจะมุ่งความสนใจไปที่สภาพเส้นทางด้านหน้า นอกจานั้นยังมีกล้องวีดีโอติดตั้งอยู่ที่กระจกมองข้าง ที่ควบคุมพวงมาลัย และอุปกรณ์อื่นๆ อีกมากมาย

* วิวัฒนาการแห่งระบบพลังงานเซลล์เชื้อเพลิงแบบผสม - ในฐานะผู้บุกเบิกรถยนต์ที่ใช้พลังงานเซลล์เชื้อเพลิง โตโยต้าจึงได้พัฒนาระบบพลังงานเซลล์เชื้อเพลิงที่ก้าวล้ำขึ้นกว่าเดิม รถยนต์พลังงานเซลล์เชื้อเพลิง (FCHV) ของโตโยต้า ใช้เทคโนโลยีพลังงานเซลล์เชื้อเพลิง FC Stack ภายใต้ลิขสิทธิ์ ของโตโยต้า ด้วยการใช้พลังงานไฟฟ้าจากปฏิกิริยาเคมี ระหว่างก๊าซไฮโดรเจน และออกซิเจนจากอากาศ พลังงานไฟฟ้าที่ได้จาก "Toyota FC Stack" และจากแบตเตอรี่แบบลิเธียมอิออน ทำให้มอเตอร์ไฟฟ้าสามารถทำงานเพื่อขับเคลื่อนตัวรถ โดยให้อัตราเร่งเทียบเท่าเครื่องยนต์เบนซิน เพื่อลดอัตราสิ้นเปลืองพลังงานและเพื่อประสิทธิภาพในการขับขี่เพิ่มมากขึ้น ระบบดังกล่าวใช้ระบบบังคับควบคุมที่มีขนาดกะทัดรัด ซึ่งทำหน้าที่รวบรวมพลังงานไฟฟ้าจาก "FC Stack" และจากแบตเตอรี่ลิเธียมอิออนเข้าไว้ด้วยกันอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับ "FC Stack" นั้นมีขนาดบางลงโดยมีความสูงเพียง 150 มิลลิเมตร และติดตั้งอยู่บริเวณใต้ท้องรถ และจากการที่แรงดันของก๊าซไฮโดรเจนที่มากขึ้นถึง 70 เมกะปาสคาล หรือประมาณ 700 นิวตัน ต่อตารางเมตร ช่วยให้ประหยัดเนื้อที่ได้มากขึ้น และจากประสิทธิภาพของระบบ FC ที่ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ทำให้สามารถเพิ่มระยะทางในการขับขี่ได้มากกว่าเดิมเป็น 500 กิโลเมตรอีกด้วย

* มิติใหม่แห่งการขับขี่ - มอเตอร์ไฟฟ้าซึ่งติดตั้งอยู่ที่ล้อทั้งสี่ ให้ประสบการณ์การขับขี่รูปแบบใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม โดยล้อแต่ละข้างจะมีมอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้งอยู่ ด้วยอัตรากำลังขับเคลื่อนสูงสุด 25 กิโลวัตต์ และแรงบิดสูงสุด 110 นิวตันเมตร ระบบมอเตอร์ที่ล้ำหน้าดังกล่าวให้ประสบการณ์การขับขี่อันเต็มเปี่ยมไปด้วยสีสัน และเป็นอิสระ ยิ่งไปกว่านั้นระบบควบคุมการขับเคลื่อนสี่ล้อแบบอิสระ ยังให้สมรรถนะการขับขี่ที่เหนือระดับ

* ระบบการขับขี่อัจฉริยะควบคุมด้วยสัญญาณไฟฟ้า - ตามปกติระบบการขับขี่ควบคุมด้วยสายไฟจะใช้สัญญาณไฟฟ้า เพื่อเชื่อมต่อการควบคุมของผู้ขับกับระบบขับเคลื่อน ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมฟังก์ชั่นการทำงานของรถ แต่สำหรับการควบคุมทิศทางของรถตัวรถนั้น ระบบดังกล่าวจะควบคุมทิศทางของรถที่ง่าย และสะดวกยิ่งขึ้น การควบคุมการเพิ่ม และลดอัตราเร่ง การควบคุมทิศทางการขับขี่ของรถในแต่ละล้อ จะช่วยให้การขับขี่ สะดวก ง่ายดายยิ่งขึ้น ตอบสนองความต้องการผู้ขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งยังทำงานสัมพันธ์กับตัวแปรต่างๆ เช่นสภาพของถนนได้เป็นอย่างดี การเป็นอิสระจากการเชื่อมต่อกันของกลไกต่างๆ ทำให้ผู้ขับสามารถปรับระดับตำแหน่งของพวงมาลัย และเบรกดได้ตามสรีระ และตามความต้องการความอิสระดังกล่าวนี้ ถูกรวบรวมอยู่ภายใต้ดีไซน์ที่โดดเด่น และล้ำหน้าไม่เหมือนใครของ Fine-n

* ระบบตรวจสอบผู้ขับขี่ และระบบปรับเปลี่ยนรูปแบบของฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ตามความต้องการของผู้ขับขี่ - ด้วยเทคโนโลยี "ไบโอเมทริก" ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่สามารถจดจำใบหน้าของผู้ขับขี่ได้ ทำให้ Fine-N ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทางเท่านั้น แต่ยังช่วยปรับเปลี่ยนรูปแบบของฟังก์ชั่นการทำงานต่างๆ ตามความต้องการของผู้ขับแต่ละคนได้อีกด้วย สำหรับการป้องกันการโจรกรรมรถยนต์ Fine-N ใช้ระบบอัจฉริยะสำหรับการเปิดประตูรถ โดยไม่ต้องใช้กุญแจ เพียงแค่ผู้ขับขี่ได้ทำการบันทึกข้อมูลแล้วเท่านั้น ที่จะสามารถปลดล็อคและเข้าไปนั่งควบคุมการทำงานของรถได้ ในขณะเดียวกัน หากรถสามารถจดจำหน้าตาของคนขับได้แล้ว เพียงแค่คนขับคาดเข็มขัดนิรภัย ระบบต่างๆ ในรถก็จะปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานให้โดยอัตโนมัติในทันที โดยจะปรับตำแหน่งของเบาะที่นั่งให้เหมาะกับสรีระของคนขับ ระดับของพวงมาลัย และแป้นเหยียบต่างๆ ก็จะถูกปรับให้เหมาะสมตามไปด้วย นอกจากนั้น ระบบปรับอากาศ ระบบนำทางของรถ และระบบเครื่องเสียงทั้งหมดก็จะถูกปรับเปลี่ยนตามความต้องการของคนขับด้วยเช่นกัน

* รายละเอียดตัวรถ
ความยาว                     4,355 มม.
ความกว้าง                   1,820 มม.
ความสูง                     1,495 มม.
ฐานล้อ                       3,100 มม.
ความจุผู้โดยสาร                   4 คน

ระบบการขับเคลื่อน             ระบบพลังงานเซลล์เชื้อเพลิงแบบผสม มอเตอร์ซึ่งติดตั้งในล้อทั้ง 4

<< สัมผัสความน่ารักของ 10 สาววัยใส เคียงคู่ยานยนต์คุณภาพ >>
"ทีมงานประชาสัมพันธ์พิเศษ โตโยต้า" รุ่นที่ 21

* 10 สาวสวยคุณภาพ ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีเยี่ยม - คัดเลือกจากสาววัยใส เกือบ 1000 คน โดยคณะกรรมการผู้มีชื่อเสียงในแวดวงบันเทิง สื่อมวลชน พร้อมทั้งคณะผู้บริหารระดับสูงของบริษัทฯ คัดเลือกจนได้ 10 สาววัยใส ผู้เปี่ยมมันสมอง และความสามารถพิเศษ สัมผัสความน่ารัก และความสามารถพิเศษ ในการนำเสนอข้อมูลเทคโนโลยียานยนต์ของโตโยต้าได้ทุกวัน ตลอดงาน

<< เลือกสั่งจองเป็นเจ้าของ...สุดยอดยนตกรรมโตโยต้า >>
"ตอบสนองทุกสไตล์ชีวิตที่ทันสมัย"

* Camry "Leading the way" - สุนทรียภาพแห่งการขับขี่ของผู้นำ ด้วยเทคโนโลยียานยนต์ ที่ล้ำหน้า จากเครื่องยนต์ระบบวาล์วอัจฉริยะ VVT-i ขนาด 2400 และ 2000 ซีซี ผสานความชาญฉลาดแห่งอนาคตอย่างระบบนำทางในรถยนต์ และความสะดวกสบายอีกมากมาย พร้อมเพิ่มรุ่นใหม่ 2.0G ครบภาพลักษณ์สมบูรณ์แบบอย่างผู้นำ ด้วยชุดแต่งโครเมี่ยม ไฟตัดหมอกหน้า ชุดเบาะหนัง พร้อมเบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า ชุดตกแต่งลายไม้ เครื่องเล่น CD 6 แผ่น พร้อมปุ่มควบคุมบนพวงมาลัย จอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ ระบบกันขโมย และกุญแจ Immobilizer พร้อมรีโมทในตัว สัญญลักษณ์ใหม่ของผู้นำในโลกที่เปลี่ยนไป ราคาเริ่มต้น 1,135,000 บาท - 1,605,000 ล้านบาท

* Corolla Altis Limited "Stimulate The Senses...ปลุกทุกความรู้สึกให้โลดแล่น" - ซีดานขนาดกลางสำหรับคนมีสไตล์ สัมผัสได้ถึงความหรูหรา สง่างาม ผสมผสานความปราดเปรียวเร้าใจ ในลีลาสปอร์ต โลดแล่นเต็มพลังด้วยเครื่องยนต์ระบบวาล์วอัจฉริยะ VVT-i ขนาด 1800 และ 1600 ซีซี ซึ่งได้รับความนิยมสูงสุดในรถยนต์นั่งระดับเดียวกัน...ท้าทายทุกสายตาด้วยรุ่นลิมิเต็ด 2 สไตล์ใหม่ล่าสุด

> 1.8 G Limited - สัมผัสสุดยอดความบันเทิงเคลื่อนที่ เพียง 300 คัน ด้วยเครื่องเล่น DVD/VCD/CD/MP3 พร้อมจอภาพขนาด 6.5 นิ้ว มูลค่า 60,000 บาท ติดตั้งสัญลักษณ์ "Limited" ที่ฝากระโปรงท้าย ราคา 1,020,000 บาท

> 1.6 E (ABS+Airbag) Limited - สัมผัสมิติแห่งความสุนทรีย์ในทุกอิริยาบทของการขับขี่เพียง 1,200 คัน ด้วยเบาะหนัง ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว ขัดเงาพิเศษ ไฟตัดหมอกหน้า สัญญาณกันขโมย พร้อมรีโมท TVSS (Toyota Vehicle Security System) และสัญลักษณ์ "Limited" ที่ฝากระโปรงท้าย ราคา 830,000 บาท

* WISH "Sport Touring" - โลกแห่งความบันเทิง ขับเคลื่อนอย่างมีสไตล์ พิเศษเพียง 300 คัน เพื่อหนุ่มสาวที่ปรารถนาความสุขจากโลกแห่งความบันเทิง เคลื่อนที่อย่างมีสไตล์ เพิ่มความโดดเด่นด้วยสีขาวมุกใหม่ (Whote Pearl) ปราดเปรียว มีระดับ โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยสติ๊กเกอร์ "Sport Touring" พร้อมด้วยเครื่องเล่น DVD/VCD/CD และ MP3 จอมอนิเตอร์ระบบ "Touch Screen" บริเวณด้านหน้าพร้อมจอมอนิเตอร์ ขนาดใหญ่ 8 นิ้ว สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง เพิ่มความสุขของการเดินทางในแบบฉบับของคุณ ราคา 1,252,000 บาท

* Soluna Vios "It's everything" - สุดยอดคอมแพ็คซีดานที่ร้อนแรงที่สุดแห่งยุค ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม จากสมรรถนะอันโดดเด่นของเครื่องยนต์ระบบวาล์วอัจฉริยะ VVT-i ขนาด 1500 ซีซี 109 แรงม้า ด้วยยอดจำหน่ายมากที่สุดอย่างต่อเนื่อง ราคาเริ่มต้น 467,000 - 648,000 บาท

* Avanza - อแวนซา "No Rules...เป็นได้มากกว่าที่คิด" - รถยนต์คอมแพค 5 ประตู เครื่องยนต์ 1,300 ซีซี 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว ทนทานด้วยระบบขับเคลื่อนล้อหลัง คล่องแคล่ว ประหยัดน้ำมัน พร้อมเพิ่มประโยชน์ใช้สอยอันหลากหลาย เดินทางสะดวกสบายสำหรับผู้โดยสารถึง 7 คน ราคาเริ่มต้น 539,000 - 659,000 บาท

* Innova - "Big Memories" รถครอบครัวอเนกประสงค์ คุ้มค่าในทุกๆ ด้าน ด้วยรูปลักษณ์ที่หรูหรา ภูมิฐาน พื้นที่ใช้สอบภายในห้องโดยสารที่โอ่โถง กว้างขวาง โดดเด่นเป็นพิเศษ สมบูรณ์แบบยิ่งกว่า ด้วยความนุ่มนวลจากระบบกันสะเทือนแบบคอยล์สปริงทั้ง 4 ล้อ ทนทาน อัตราการบำรุงรักษาต่ำกว่า รถอเนกประสงค์ทั่วไป พร้อมเครื่องยนต์ให้ลูกค้าเลือกเป็นเจ้าของได้ทั้งเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล เจนเนอเรชั่นที่ 2 รหัส 2KD-FTV 2500 ซีซี เทอร์โบ 102 แรงม้า ซึ่งให้สมรรถนะ ที่โดดเด่น ทั้งทางด้านพละกำลัง และความประหยัด และเครื่องยนต์เบนซิน รหัส 1TR-FE2000 ซีซี VVT-i 136 แรงม้า เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้าที่ต้องการความนุ่มนวลราบรื่นจากการทำงานของเครื่องยนต์เบนซิน ราคาเริ่มต้น 1,039,000 - 1,169,000 บาท

* Fortuner - "The World is mine" ยนตกรรม SUV ระดับหรู - คล่องแคล่วสำหรับการใช้งานในเมือง ตอบสนองอย่างท้าทายในสภาพการขับขี่แบบออฟโรด แข็งแกร่งด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Full Time 4WD ที่ช่วยเสริมสมรรถนะในการขับขี่ และยึดเกาะถนนได้อย่างยอดเยี่ยม มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ สมรรถนะสูง ดีเซลคอมมอนเรล เจนเนอเรชั่นที่ 2 รหัส 1KD-FTV 3000 ซีซี เทอร์โบแปรผัน อินเตอร์ คูลเลอร์ 163 แรงม้า และเครื่องยนต์เบนซิน รหัส 2TR-FE 2700 ซีซี VVT-i 160 แรงม้า พร้อมด้วยระบบกันสะเทือนแบบคอยส์สปริงด้านหน้า และด้านหลัง ที่ให้การขับขี่ที่นุ่มนวลในทุกสภาพถนน ราคาเริ่มต้น 999,000 - 1,219,000 บาท

* Hilux VIGO "to The Perfect Drive" สู่ที่สุดแห่งรถกระบะแห่งยุค - รูปลักษณ์ภายในหรูหรามีสไตล์ พร้อมความโอ่โถง กว้างขวาง สะดวกสบายสูงสุดเทีบเท่ารถเก๋ง เทคโนโลยีล้ำสมัย เครื่องยนต์ดีเซล D-4D คอมมอนเรล เจอเนอเรชั่นที่ 2 ทั้ง 2500 และ 3000 ซีซี แรงเกินพิกัด ประหยัดเกินคาด มลพิษต่ำผ่านมาตรฐานไอเสีย Euro Step 3 ประสิทธิภาพการทรงตัวเหนือชั้น ด้วยระบบช่วงล่าง และแชสซีส์ใหม่ TOP Platform: Toyota Outstanding Performance Platform หลากหลายสไตล์ ตอบสนองทุกความต้องการ และลักษณะการใช้งาน พร้อมเครื่องยนต์เบนซิน VVT-i ขนาด 2,700 ซีซี ให้เลือกสำหรับผู้ต้องการความนุ่มนวลในการขับขี่ ราคาเริ่มต้น 415,000 - 861,000 บาท

* Hiace and Commuter "รถตู้ ดีโฟร์ดี ระดับเฟิร์ส คลาส" - ตอบสนองทุกรูปแบบวิถีชีวิตของคนไทยอย่างใกล้ชิด จากความยอดเยี่ยมในการออกแบบ ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่น ล้ำสมัย คงความนิยมอย่างยาวนาน พร้อมประสิทธิภาพ และอรรถประโยชน์ใช้สอยภายในห้องโดยสาร เครื่องยนต์ดีเซล ดีโฟร์ดีคอมมอนเรล เจนเนอเรชั่นที่ 2 เปี่ยมพลัง ทนทาน ประหยัด อัตราการดูแลรักษาต่ำ พร้อมระบบช่วงล่างแข็งแกร่ง รองรับการใช้งานหนักบนทุกสภาพถนนของเมืองไทย คล่องตัวทุกการเดินทาง ราคาเริ่มต้น 855,000 - 1,051,000 บาท

ชม และ สัมผัส ความเป็นผู้นำเทคโนโลยียานยนต์ระดับโลก
และ ผู้นำตลาดรถยนต์เมืองไทย
ยิ่งใหญ่ โดดเด่นที่สุด บนพื้นที่ 1,760 ตรม.
ภายใต้แนวคิด "Less is more...พลังสร้างสรรค์ที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ"
ในงาน "บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์" ครั้งที่ 26
25 มีนาคม ถึง 3 เมษายน ศกนี้
ที่ ศูนย์แสดงสินค้า และนิทรรศการนานาชาติไบเท็ค บางนา
<<ตื่นตา กระชากใจ...กับข้อเสนอพิเศษสุดคุ้ม>>
สนับสนุนสินเชื่อการเช่าซื้อโดย บริษัท โตโยต้า ลิสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด
<< คัมรี่ >>

* ซื้อเงินสด: รับฟรี! ประกันภัยชั้น 1 GOA 1 ปี หรือเลือกรับส่วนลดพิเศษเงินสน 22,000 บาท

* ซื้อเงินผ่อน: รับฟรี! ประกันภัยชั้น 1 GOA 1 ปี
พร้อมรับเงื่อนไขพิเศษ: ดาวน์ 15% ดอกเบี้ย 2.9% ผ่อน 48 เดือน
หรือเลือกดาวน์ 25% ดอกเบี้ย 2.75% ผ่อน 60 เดือน
(เฉพาะรุ่น 2.4 Q, 2.4G และ 2.0 E เท่านั้น)
<< โคโรลล่า อัลติส >>
* ซื้อเงินสด: รับฟรี! บัตรกำนัลโตโยต้า มูลค่า 13,000 บาท
* ซื้อเงินผ่อน: รับฟรี! บัตรกำนัลโตโยต้า มูลค่า 13,000 บาท

หรือรับเงื่อนไขพิเศษ: อัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 2.29% หรือผ่อนสบายๆ เริ่มต้นที่ 9,047 บาท

<< โซลูน่า วีออส และโซลูน่า วีออส เทอร์โบ >>
* ซื้อเงินสด: รับฟรี! บัตรกำนัลโตโยต้า มูลค่า 10,000 บาท
* ซื้อเงินผ่อน: รับฟรี! บัตรกำนัลโตโยต้า มูลค่า 10,000 บาท

หรือรับเงื่อนไขพิเศษ: อัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 2.29% หรือผ่อนสบายๆ เริ่มต้นที่ 6,582 บาท

* พิเศษ! สำหรับลูกค้าที่ซื้อ โซลูน่า วิออส ในงานมอเตอร์สโชว์ ยังมีสิทธิ์ลุ้นจับรางวัล i-Pod

"Mini I Skin" จำนวน 3 เครื่อง ต่อ 1 วัน มูลค่าเครื่องละ 10,000 บาท
<< วิช >>
* ซื้อเงินสด: รับฟรี! ประกันภายชั้น 1 GOA 1 ปี
หรือเลือกรับ ส่วนลดพิเศษเงินสด 20,000 บาท
* ซื้อเงินผ่อน: รับฟรี! ประกันภัยชั้น 1 GOA 1 ปี
พร้อมรับเงื่อนไขพิเศษ ดาวน์ 15% ดอกเบี้ย 2.9% ผ่อน 48 เดือน
หรือเลือก ดาวน์ 25% ดอกเบี้ย 2.75% ผ่อน 48 เดือน
<< อแวนซา >>
* ซื้อเงินสด: รับฟรี! ประกันภัยชั้น 1 GOA 1 ปี
หรือเลือกรับ ส่วนลดพิเศษเงินสด 12,000 บาท
* ซื้อเงินผ่อน: รับฟรี! ประกันภัยชั้น 1 GOA 1 ปี หรือเลือกรับ ส่วนลดเงินสด 12,000 บาท
พร้อมรับเงื่อนไขพิเศษ: ดาวน์ 25% ดอกเบี้ย 3.15% ผ่อน 48 เดือน
หรือเลือก ดาวน์ 25% ดอกเบี้ย 3.4% ผ่อน 48 เดือน
<< อินโนวา >>
* ซื้อเงินสด: รับฟรี! ประกันภัยชั้น 1 GOA 1 ปี หรือเลือกรับ ส่วนลดเงินสด 20,000 บาท
* ซื้อเงินผ่อน: รับฟรี! ประกันภัยชั้น 1 GOA 1 ปี หรือเลือกรับ ส่วนลดเงินสด 20,000 บาท
พร้อมรับเงื่อนไขพิเศษ: ดาวน์ 25% ดอกเบี้ย 3.15% ผ่อน 48 เดือน หรือเลือก ดาวน์ 25%
ดอกเบี้ย 3.4% ผ่อน 60 เดือน
พร้อมรับข้อเสนอพิเศษ เงื่อนไขการเช่าซื้อ หลายทางเลือก
สำหรับ โคโรลล่า อัลติส และ โซลูน่า วีออส
* ดาวน์ 15%: รับอัตราดอกเบี้ย 2.69% ผ่อน 48 เดือน
หรือ ดอกเบี้ย 2.99% ผ่อนนาน 60 เดือน
* ดาวน์ 20%: รับอัตราดอกเบี้ย 2.4% ผ่อน 48 เดือน
หรือ ดอกเบี้ย 2.7% ผ่อนนาน 60 เดือน
และ ดอกเบี้ย 3.15% ผ่อนนานสุด 66 เดือน
* ดาวน์ 25%: รับอัตราดอกเบี้ย 2.29% ผ่อน 48 เดือน
หรือ ดอกเบี้ย 2.55% ผ่อนนาน 60 เดือน
และ ดอกเบี้ย 2.95% ผ่อนนานสุด 66 เดือน--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

มิตซูบิชิเปิดตัวประชาสัมพันธ์พิเศษงานมอเตอร์โชว์

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เปิดตัว มิตซูบิชิ แองเจล ที่จะทำหน้าที่เป็นประชาสัมพันธ์ พิเศษแนะนำรถยนต์มิตซูบิชิ ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 26 ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม – 3 เมษายน 2548 ระหว่างเว...

ตลาดรถยนต์รักษาระดับ เดือนกุมภาพันธ์ขาย 47,038 คัน ลดลง 4.1% ยอดขายสะสม 2 เดือนขยับใกล้แสนคัน เติบโต 6.2%

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด รายงานสถิติการขายรถยนต์ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2548 ด้วยปริมาณการขาย 47,038 คัน ลดลง 4.1% เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันขอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง