ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการให้การสนับสนุนโตโยต้า ออสเตรเลีย นำดีลเลอร์พร้อมผู้ติดตามกว่า 300 คน มาประชุมในไทยเป็นครั้งแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพุธที่ ๑๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๖:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--วิเสจ

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการให้การสนับสนุนโตโยต้า ออสเตรเลีย นำดีลเลอร์พร้อมผู้ติดตามกว่า 300 คน มาประชุมในไทยเป็นครั้งแรก และจัดการท่องเที่ยวเป็นรางวัลให้สุดยอดนักขายไปเที่ยวต่อภูเก็ต ทั้งยังเป็นครั้งแรกที่ดีลเลอร์จะได้ยลโฉมโตโยต้า Hilux Vigo รุ่นใหม่ที่จะเปิดขาย 1 เมษายนนี้

นายสก็อต ทอมสัน ผู้จัดการฝ่ายส่งเสริมการขายและกิจกรรมการตลาดบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ออสเตรเลีย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทโตโยต้าฯ ได้นำ 150 ดีลเลอร์จากออสเตรเลีย พร้อมด้วยผู้ติดตามและผู้บริหารค่ายรถโตโยต้าจากญี่ปุ่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และเอเชียแปซิฟิก รวม 350 คน เดินทางเข้ามาประชุมและจัดการท่องเที่ยวเป็นรางวัลในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 13-19   มีนาคม 2548   โดยได้รับการสนับสนุนและอำนวยความสะดวกทุกอย่างเป็นอย่างดีจากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน.

"ปกติโตโยต้าฯ จะจัดประชุมดีลเลอร์ปีละ 1-2 ครั้งในออสเตรเลีย ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ออกมาจัดประชุมนอกประเทศ ซึ่งเราอยากจะมาประเทศไทยนานแล้ว เพราะความสัมพันธ์อันดีที่มีมายาวนานกับประเทศไทย แต่ช่วงที่เกิดพิบัติภัยสึนามิทำให้ต้องชะลอไว้ก่อน การที่เราตัดสินใจมาประชุมในไทยครั้งนี้ ท่านประธานบริหารของเรา คุณจอห์น โคโนมอส เป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญมากในการผลักดันให้เราต้องมาประเทศไทยให้ได้ เพราะทางเรามีความมั่นใจในศักยภาพและความพร้อมของเมืองไทยหลาย ๆ อย่าง"

ด้านนายพีระพงษ์ เอื้อสุนทรวัฒนา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ หรือ สสปน. เผยว่า การเข้ามาจัดประชุมและอินเซนทีฟของโตโยต้าซึ่งเป็นค่ายรถชั้นนำครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักธุรกิจต่างประเทศต่อสภาพเศรษฐกิจและสังคมของประเทศไทย ซึ่งจะส่งผลทางบวกต่อการตัดสินใจของกลุ่มธุรกิจอื่น ๆ ที่สนใจจะมาจัดประชุมในประเทศไทยต่อไป และสสปน.ยินดีจะให้การสนับสนุนกลุ่มธุรกิจ องค์กร สมาคมต่าง ๆ อย่างเต็มที่ เพื่อผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางธุรกิจและการพักผ่อนของภูมิภาคนี้ .

นายทอมสัน กล่าวอีกว่า การนำดีลเลอร์มาจัดประชุมในประเทศไทยครั้งนี้ เพราะต้องการให้ดีลเลอร์ได้เข้าชมการผลิตรถรุ่นใหม่ Toyota Hilux Vigo ที่สำโรง จังหวัดสมุทรปราการ ที่เป็นแหล่งฐานการผลิตที่สำคัญในเมืองไทย ขณะเดียวกันดีลเลอร์ที่เดินทางมาไทยในครั้งนี่ได้ทำความรู้จักเข้าใจกับวัฒนธรรมไทยให้มากขึ้น จึงได้จัดให้มีกิจกรรมด้านวัฒนธรรมไทยให้ได้ชมด้วย

นอกจากนี้ จะมีการประชุมร่วมกับโตโยต้าสำนักงานใหญ่จากญี่ปุ่นซึ่งจะมาพูดถึงความสำคัญของการผลิตรถโตโยต้ารุ่น Hilux Vigo นี่จะเป็นครั้งแรกที่ดีลเลอร์ทั้งหลายจะได้เห็นตัวรถรุ่นนี้จริง ๆ ที่จะเริ่มเปิดขายในวันที่ 1 เมษายนนี้ และได้รับทราบถึงกลยุทธ์การขายและการตลาดทั้งหมด รวมทั้งมีโอกาสไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตรถของโตโยต้าที่สำโรงด้วย หลังจากเสร็จสิ้นการประชุมจะมีตัวแทนจำหน่าย 30 รายที่เป็นสุดยอดนักขายได้รับรางวัลให้ไปเที่ยวต่อที่ภูเก็ต

"การจัดงานครั้งนี้เราได้รับความสนับสนุนให้ข้อแนะนำติดต่อประสานงานและอำนวยความสะดวกทุกอย่างเป็นอย่างดีมากจากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการหรือสสปน."

ข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อ
สุภาพร หวานเสนาะ
บริษัท วิเสจ จำกัด
โทรศัพท์ 02 616-6749-50--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. ใช้โอกาสฟื้นท่องเที่ยวชายฝั่งอันดามันในงาน ADEX 2005

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) ขอเชิญประชาชนทั่วไปที่รักและสนใจการดำน้ำ ตลอดจนกีฬาทางน้ำหลายรูปแบบ เข้าร่วมงานนิทรรศการการดำน้ำนานาชาติแห่งเอเชีย 2005 (ADEX 2005) ในวันที่ 31...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง