ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฮุนได-เกีย บริจาคเงิน 1.5 ล้าน US ช่วยเหลือประเทศและผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์ "สึนามิ"

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพุธที่ ๑๒ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๗:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์

เกีย มอเตอร์ ได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวและประเทศที่ประสบภัยจากคลื่นยักษ์ "สึนามิ" โดยให้ความช่วยเหลือแก่ ประเทศอินเดีย, ไทย, มาเลเซีย, ศรีลังกา และอินโดนีเซีย

รายงานข่าวจาก บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด แจ้งว่า ทางเกีย มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น บริจาคเงินมูลค่า 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ให้แก่ประเทศในแถบเอเชียแปซิฟิค ที่ได้รับผลกระทบจากคลื่นยักษ์ "สึนามิ" เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ที่ผ่านมา

กลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ ฮุนได-เกีย ได้บริจาคเงินกองทุนเพื่อบรรเทาทุกข์ให้แก่ประเทศที่ประสบภัยจากคลื่นยักษ์ ได้แก่ ประเทศอินเดีย มูลค่า 534,000 เหรียญสหรัฐ และประเทศอินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ไทย และศรีลังกา ประเทศละ 150,000 เหรียญสหรัฐ

นอกจากนี้ ทางกลุ่มได้ให้การสนับสนุนด้านอะไหล่และการซ่อมบำรุงรถยนต์ ที่ประสบภัยดังกล่าว คิดเป็นมูลค่า 370,000 เหรียญสหรัฐ โดยผู้แทนจำหน่ายและพนักงานของกลุ่มอุตสาหกรรมรถยนต์ฮุนได-เกีย กว่า 5,000 แห่ง ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนและดำเนินงานในครั้งนี้

สำหรับกองทุนดังกล่าวได้จัดส่งให้แก่รัฐบาล หรือศูนย์กลางช่วยเหลือภัยพิบัติในพื้นที่และสิ่งของสำหรับช่วยเหลือจะจัดส่งตรงไปที่สภากาชาดหรือองค์กรอื่นๆ ที่ช่วยเหลือผู้รอดชีวิต

ในช่วงที่ผ่านมา กลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ ฮุนได-เกีย ได้มีส่วนร่วมและช่วยเหลือในกรณีที่เกิดภาวะฉุกเฉิน เช่น จัดรถพยาบาล และสิ่งของสำหรับบรรเทาทุกข์ให้แก่ผู้ประสบเคราะห์ร้ายจากแผ่นดินไหวในอิรัก และอัลจีเรีย ในปี 2003

Mr.Yong-Hwan Kim Senior Executive Vice President and COO of Kia Motors กล่าวว่า นี่คือโศกนาฎกรรมที่เกิดขึ้นโดยไม่มีใครคาดคิดมาก่อน อันเป็นการกระตุ้นให้เราต้องการที่จะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน และผมรู้สึกชื่นชมกับรัฐลาลและอาสาสมัครที่พยายามให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยเหล่านั้น ผมหวังว่าการบริจาคในครั้งนี้จะได้ช่วยเหลือและผ่อนคลายความทุกข์ยากของผู้ประสบภัยพิบัติเหล่านั้น

Mr.Kim กล่าวเพิ่มเติมว่า พวกเราทุกคนจะอ้อนวอนและส่งกำลังใจไปให้ครอบครัวที่ประสบภัยพิบัติจากคลื่นยักษ์ "สึนามิ"

ภาพข่าว

Mr.Charles Ryu (คนที่ 3 จากซ้าย) Manager Asia Regional Headquarters บริษัท ฮุนได มอเตอร์ จำกัด, Mr.Do-Jong, Yoo (คนที่ 2 จากซ้าย) Deputy General Manager เกีย มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น, นายบุญฤทธิ์ ผ่องเมฆินทร์ (คนที่ 2 จากขวา) กรรมการบริหาร และผู้บริหารจาก บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำก้ด ได้มอบเงินมูลค่า 6,000,000 บาท ให้แก่ นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล (คนที่ 3 จากขวา) ประธาน บริษัท ไอทีวี จำกัด (มหาชน) เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์ "สึนามิ" ถล่มภาคใต้ เมื่อปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมานี้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
คุณฤชุตา, คุณวาสนา
โทร. 02-611-6888 ต่อ 5040, 5043
สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เกีย มอเตอร์ แนะนำประธานบริษัทคนใหม่ "อิค ฮวาน คิม"

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--ยนตรกิจเกียมอเตอร์ เกีย มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น บริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อันดับ 2 ของประเทศเกาหลีใต้ ได้ประกาศแต่งตั้ง นายอิค ฮวาน คิม ตำแหน่ง รองประธาน ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานคนใหม่ ก่อนได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งดังกล่าว นายอิค ฮวาน ค...

ททท. ร่วมกับแอ๊ตต้า พาเที่ยวปลอบขวัญ ฟื้นฟูจิตใจ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการที่ได้ลงไปสำรวจและตรวจเยี่ยมนักท่องเที่ยวที่ประสบภัยจากเหตุคลื่นถล่ม ในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ ซึ่งได้มีการพูดคุยและแสดงความเสียใจต่อนักท่องเที่ยว...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง