ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอังคารที่ ๒๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๕:๕๗ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์

27 เม.ย.นี้ ทีซีซี มอเตอร์ อุบลราชธานี เปิดตัวโชว์รูมที่สุดแห่งความหรูหราและครบครัน ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ยานยนต์—๒๔ เม.ย. ๖๐

บริษัท ทีซีซี มอเตอร์ อุบลราชธานี จำกัด ผู้จำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการ เชิญร่วมงานเปิดโชว์รูม และศูนย์บริการรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ จังหวัดอุบลราชธานี ที่สุดแห่งโชว์รูม ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บนพื้นที่กว่า 8 ไร่ ร่วมสัมผัสประสบการณ์ความหรูหรา

นิช คาร์ กรุ๊ป เปิดตัว 2 ซูเปอร์คาร์รุ่นล่าสุดของโลก แลมโบร์กินี ฮูราคาน เพอร์ฟอร์แมนเต และ แมคลาเรน 720เอส พลิกโฉมวงการมอเตอร์สปอร์ตในเมืองไทย ยานยนต์—๒๔ เม.ย. ๖๐

บริษัท นิช คาร์ กรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้ารถยนต์ระดับซูเปอร์คาร์ สปอร์ตคาร์และไฮเปอร์คาร์อย่างเป็นทางการและตัวแทนจำหน่ายแลมโบร์กินี และแมคลาเรนอย่างเป็นทางการ เพียงรายเดียวในประเทศไทย เปิดตัวซูเปอร์คาร์จาก 2 แบรนด์ดังระดับโลก ได้แก่ แลมโบร์กินี ฮูราคาน

ภาพข่าว: ยามาฮ่า พร้อมล่าแชมป์ประเทศไทย รายการ PTT BRIC SUPERBIKE 2017 ยานยนต์—๒๔ เม.ย. ๖๐

นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล (คนที่ 2 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายกีฬายานยนต์ และสถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า พร้อมคณะผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด รวมทั้ง 3 นักแข่งสังกัด YAMAHA RIDERS' CLUB RACING TEAM ซึ่งนำทัพโดย อนุชา

เคซี ออโตโมทีฟ แพสชั่น กรุ๊ป ร่วมสนับสนุน Mazda Motorsport day 2017 ยานยนต์—๒๔ เม.ย. ๖๐

เมื่อเร็วๆ นี้ กับงาน Mazda Motorsport day 2017 ที่จัดขึ้น ณ สนาม พีระเซอร์กิต พัทยา กับการร่วมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของเหล่า ผู้ใช้รถยนต์ ยี่ห้อ Mazda ในประเทศไทย จำนวนกว่า 700 คัน เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันเหนียวแน่นระหว่างมาสด้ากับลูกค้า

การกลับมาของมาเซราติประสบผลสำเร็จอย่างมากในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ยานยนต์—๒๔ เม.ย. ๖๐

มาเซราติ ประเทศไทย โดย บริษัท ดีไซน์มอเตอร์เวิร์ค ภายใต้การดูแลของ MGC-Asia ที่ได้สิทธิเป็นตัวแทนจำหน่ายรถหรูมาเซอราติ (Maserati) แบรนด์อัลตร้า ลัคชัวรี่ สปอร์ต แต่เพียงผู้เดียวใน ประเทศไทย เผยว่า หลังจากได้เปิดตัวรถหรู มาเซราติ เลอวานเต้ เอสยูวี

Mini Motor show วันที่ 4-10 พฤษภาคม 2560 ยานยนต์—๒๔ เม.ย. ๖๐

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน "Mini Motor show" พบกับยนตกรรมทันสมัย ภายในงานรวบรวมรถทั้งภายในและต่างประเทศจากแบรนด์ดัง อาทิ MG, Lexus, Subaru ฯลฯ พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษมากมาย เมื่อจองรถภายในงานนี้เท่านั้น พบกับยนตกรรม ล้ำสมัย กับงาน "Mini Motor show"

คาราวานรถสปอร์ตคลาสสิก เอ็มจี เดินทางข้ามทวีป 37,000 กม. 111 วัน กรุงเทพฯ-ลอนดอน ยานยนต์—๒๑ เม.ย. ๖๐

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ให้การต้อนรับคาราวานรถสปอร์ตคลาสสิก เอ็มจี จำนวน 8 คันกับการเดินทางครั้งประวัติศาสตร์จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่กรุงลอนดอนในทริป "2017 MG Silk Road Driving Tour" ตอกย้ำความโดดเด่นและความยิ่งใหญ่ของแบรนด์ เอ็มจี

WELD Limited Color by KC ดุดันแฝงความเท่ห์ล้อแม็กซ์สไตล์อเมริกัน ยานยนต์—๒๑ เม.ย. ๖๐

บริษัท เคซี ออโตโมทีฟ แพสชั่น กรุ๊ป จำกัด ขอแนะนำล้อแม็กซ์ WELD ซึ่งถือเป็นอีกโมเดลที่ทาง KC ประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมอย่างมากในตลาด ได้มีการทำสีพิเศษ(Limited) เอาใจกลุ่มคนที่ชอบกับดุดันที่แฝงความเท่ห์ไว้ในตัวด้วยลักษณะ ของล้อแม็กซ์สไตล์อเมริกัน

ภาพข่าว: มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คว้า 4 รางวัล จาก 4 รุ่น บนเวที รถยอดเยี่ยมแห่งปี 2017 ยานยนต์—๒๐ เม.ย. ๖๐

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย มร. โคจิ นาคาฮาร่า กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ (ที่ 3 จากขวา) และ นางสาวอนงค์ ศุภราวงศ์ ผู้อำนวยการใหญ่สำนักสื่อสารการตลาด (ที่ 3 จากซ้าย) รับ 4 รางวัล จากเวที "รถยอดเยี่ยมแห่งปี 2017" ซึ่งจัดขึ้นโดย บริษัท

ภาพข่าว: ยามาฮ่าชวน เจ เจตริน เปิดมินิคอนเสิร์ตสุดมันส์ในบูธ Yamaha - Beyond The ยานยนต์—๒๐ เม.ย. ๖๐

นางสรวงสุดา มนัสบุญเพิ่มพูล ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายสื่อสารการตลาด และประชาสัมพันธ์ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด มอบของที่ระลึกให้กับ "เจ เจตริน" นักร้องชื่อดัง Yamaha Brand Ambassador ของ Yamaha WaveRunner และ Yamaha Riders' club

ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศยอดขายไตรมาสแรกเติบโต 50 เปอร์เซ็นต์ ยานยนต์—๒๐ เม.ย. ๖๐

· ยอดขายรวมในไตรมาสแรกของฟอร์ดเติบโตขึ้น 50 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 12,938 คัน โดยมี ฟอร์ด เรนเจอร์ เอเวอเรสต์ และเอคโค่สปอร์ต เป็นแรงผลักดันสำคัญ · ฟอร์ด เรนเจอร์ ทำสถิติไตรมาสแรกสูงเป็นประวัติการณ์ ครองตำแหน่งรถที่ขายดีที่สุดของฟอร์ด

ไตรมาสแรก เอ็มจี โต 65% MGGS1.5 ยอดพุ่งมอเตอร์โชว์ ยานยนต์—๒๐ เม.ย. ๖๐

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศความสำเร็จภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 โดยเฉพาะอย่างยิ่งยอดจองของสปอร์ตเอสยูวี MG GS รุ่นเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.5 ลิตร ซึ่งได้รับรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีประเภทรถเอนกประสงค์

ภาพข่าว: KCAR จัดอบรมขับขี่ปลอดภัยให้กับพนักงานของบริษัทลูกค้า ยานยนต์—๒๐ เม.ย. ๖๐

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท กรุงไทยคาร์เร้นท์ แอนด์ ลีส จำกัด (มหาชน) หรือ KCAR ได้จัดอบรมขับขี่ปลอดภัยทั้งภาคทฤษฎี และปฏิบัติ ให้กับพนักงานของบริษัทลูกค้า เพื่อสร้างทัศนคติของผู้ขับรถเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ และ ความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน

คอนติเนนทอลพัฒนาระบบสั่งงานเพียงปลายนิ้ว ยานยนต์—๒๐ เม.ย. ๖๐

เพื่อพัฒนาการสื่อสารด้วยท่าทาง (Non-verbal Communication) ระหว่างผู้ขับขี่กับรถยนต์ คอนติเนนทอลผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลก ได้คิดค้นระบบสั่งงานด้วยการสัมผัสที่ใช้งานง่ายสำหรับผู้ขับขี่ ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างท่าทางสัมผัสและจอสัมผัส (Touchscreen)

LYNK CO อวดโฉมยานยนต์สุดล้ำ 2 รุ่นในมหกรรมยานยนต์ที่เซี่ยงไฮ้ ยานยนต์—๒๐ เม.ย. ๖๐

Geely Auto Group เปิดตัวแบรนด์รถยนต์ระดับโลก "LYNK & CO" ในมหกรรมยานยนต์นานาชาติซึ่งจัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน พร้อมอวดโฉม "03 Concept" รถสปอร์ตซีดานรุ่นแรกของแบรนด์ นอกจากนี้ยังมีการประกาศว่า รถเอสยูวีของ LYNK & CO รุ่น "01"

ฟอร์ดริเริ่มนำไม้ไผ่มาใช้ในการผลิตรถยนต์ เพื่อใช้ประโยชน์จากความแข็งแกร่ง ยานยนต์—๒๐ เม.ย. ๖๐

คุณอาจจะเคยนั่งบนเก้าอี้ไม้ไผ่ สร้างสิ่งของจากไม้ไผ่ และอาจเคยกิน แต่รู้หรือไม่ว่า รถยนต์ของคุณอาจจะเป็นสิ่งต่อไปที่ได้รับประโยชน์จากไม้ไผ่ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในวัสดุธรรมชาติที่แข็งแกร่งที่สุด ในขณะที่การลงทุนในการวิจัยช่วยให้เราคิดค้นวัสดุใหม่ๆ เช่น

นวัตกรรมล้อแม็กซ์คุณภาพสูงและน้ำหนักเบา ยานยนต์—๑๙ เม.ย. ๖๐

บริษัท เคซี ออโตโมทีฟ แพสชั่น กรุ๊ป จำกัด ขอแนะนำ Vertini wheels ล้อแม็กซ์แบรนด์ดังที่ได้รับความนิยมมากในยุโรป อเมริกาและเอเชีย ก้านแม็กซ์ถูกออกแบบให้มีความลึกและลาดเท (Concave design)

ภาพข่าว: ฟิลิปปินส์หารืออุตสาหกรรมยานยนต์ ยานยนต์—๑๙ เม.ย. ๖๐

นายโชคดี แก้วแสง ( ที่ 4 จากขวา ) รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ ) ให้การต้อนรับ คณะผู้แทนจากฟิลิปปินส์ นำโดยนางราฟาเอลิตา อัลดาบา อธิบดีกรมพัฒนาอุตสาหกรรม กระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมฟิลิปปินส์ พร้อมคณะรวม 15 คน

ฟอร์ดเผยอาการกลัวความมืด ก่อความเครียดยามขับขี่ ยานยนต์—๑๙ เม.ย. ๖๐

ฟอร์ดเผยผลสำรวจล่าสุดเผยว่าคนส่วนใหญ่กังวลเรื่องมองไม่เห็นในที่มืด ในขณะที่หลายคนกลัวชนคนเดินถนน ฟอร์ดเผยโฉมเทคโนโลยีใหม่ที่หยุดรถให้คนเดินถนนโดยอัตโนมัติในตอนกลางคืน ระบบจะตรวจจับถนนด้านหน้าและบนทางเดินเท้า

ทาทา มอเตอร์ส เพิ่มยอดนำเข้า รถบรรทุก 6 ล้อ TATA ULTRA หลังกระแสตอบรับดี ยานยนต์—๑๙ เม.ย. ๖๐

นายซานเจย์ มิชรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมสั่งรถ ทาทา อัลทรา รถบรรทุก 6 ล้อ เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง หลังจากเปิดตัวในงาน บางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 ที่ผ่านมา

เคล็ดลับความสนุกสุดเหวี่ยงบนรถเอสยูวีในวันหยุด ยานยนต์—๑๙ เม.ย. ๖๐

การได้ขับรถออกไปเดินทางท่องเที่ยวเป็นความรู้สึกที่ยากจะหาอะไรมาเทียบได้ ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบการขับรถบนเส้นทางออฟโรด ขับเล่นออกไปนอกเมือง หรือขับรถลุยป่าไปตั้งแคมป์และนอนดูดาวข้างกองไฟ

ฟอร์ด ครองตำแหน่งผู้นำด้านการพัฒนาระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ยานยนต์—๑๙ เม.ย. ๖๐

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำทั้งด้านกลยุทธ์และพัฒนารถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ อ้างอิงจากรายงาน Navigant Research Leaderboard Report รายงาน Navigant Research Leaderboard Report: Automated Driving ได้ทดสอบบริษัททั้งหมด 18 แห่ง

ภาพข่าว: ความร่วมมือ ยานยนต์—๑๙ เม.ย. ๖๐

อภิรดี ตันตราภรณ์ (ที่ 4 จากซ้าย) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ มร.คูนิอากิ ยามากิวะ (ที่ 4 จากขวา) Executive Vice President บริษัท โตโยต้า ทูโช คอร์ปอเรชั่น จัด ประชุมความร่วมมือเพื่อส่งเสริมการส่งออกของไทยไปยังกลุ่มประเทศแอฟริกาโดยมี วิจักษ์

ยอดส่งมอบรถยนต์ใหม่ สูงขึ้นกว่า 7% ผลประกอบการไตรมาสแรกสุดยอดเยี่ยมเป็นประวัติการณ์ของปอร์เช่ ยานยนต์—๑๙ เม.ย. ๖๐

Porsche AG สร้างผลงานประเดิมศักราชปี 2017 ด้วยตัวเลขจำนวนการส่งมอบรถยนต์ใหม่ให้แก่ลูกค้าทั่วทุกมุมโลกสูงถึง 60,000 คัน ภายในไตรมาสแรกเท่านั้น ความสำเร็จดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความยอดเยี่ยมของบริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตชั้นนำของโลกแห่งนี้