ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพุธที่ ๑๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๔๔ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์ วันที่ ๑๖ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐

Movie Guide: โคลอี้ เกรซ มอเร็ตซ์ ทุ่มสุดตัว ถ่ายทอดเรื่องจริงเหนือบรรยาย ใน BRAIN ON FIRE เผชิญหน้า ท้าปาฏิหาริย์ บันเทิง—๑๖ เม.ย. ๖๐

ซัมเมอร์นี้ เตรียมพบภาพยนตร์ดราม่ากระแสแรง "BRAIN ON FIRE" (เบรน ออน ฟาย) เผชิญหน้า ท้าปาฏิหาริย์ ที่กวาดคำชมอย่างถล่มทลายจากคอหนังและนักวิจารณ์ทั่วโลก

Movie Guide: สายเต้น สายย่อ สายมันส์ สายเดี่ยว สายหมู่จัดด่วน ไทยแลนด์โอนลี่ #เมืองไทยอะไรก็ได้ ชวนอวดท่าเต้นล่าเสียงฮา คว้าเงินสองหมื่น! บันเทิง—๑๖ เม.ย. ๖๐

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล, เวิร์คพ้อยท์ พิคส์เจอร์ส, พระนครฟิลม์ และภาพยนตร์เรื่อง ไทยแลนด์โอนลี่ #เมืองไทยอะไรก็ได้ ขอท้าขาแดนซ์ทุกแขนงร่วมกิจกรรม "Thailand Dance Only" การประชันลีลาการเต้นโชว์สเต็ปที่เด็ดและฮา โดยสายเต้น สายย่อ สายมันส์ สายเดี่ยว

Movie Guide: กระแสซึ้งอบอุ่น ชวนหิว ใน ภ.ที่จะทำให้เราคิดถึงแม่ Whats For dinner, mom ? บันเทิง—๑๖ เม.ย. ๖๐

What's For dinner , mom ? สร้างจากเรื่องจริงของ นักเขียนชื่อดังทาเอะ ฮิโตโตะ และ นักร้องยอดนิยม โย ฮิโตโตะ 2 พี่น้อง ที่ เดินทางกลับมาที่บ้านเก่าของพวกเธาซึ่งกำลังจะถูกรื้อถอน เพื่อเก็บของที่แม่เธอสะสมไว้ ทาเอะ พบกล่องที่เต็มไปด้วยสูตรอาหาร

Movie Guide: I AM NOT MADAME BOVARY อย่าคิดหลอกเจ้ เสียดสีโดนใจ คว้ารางวัลหนังเยี่ยมบนเวที เอเชียน บันเทิง—๑๖ เม.ย. ๖๐

เกิดเป็นหญิงอย่ายอมเป็นควายให้ผู้ชายหลอกใช้ I AM NOT MADAME BOVARY ( ไอ แอม นอต มาดาม โบวารี่ อย่าคิดหลอกเจ้ ) ภาพยนตร์จีนไอเดียแหวก พลอตเสียดสีโดนใจที่ คว้า 3 รางวัลใหญ่จาก เวที เอเชียน ฟิล์ม อวอร์ดส์ ครั้งที่ 11ในสาขา ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

มาร่วมเป็นเดอะลีก พร้อมสร้างสรรค์โปรไฟล์ในสไตล์ฮีโร่ที่คุณชอบ กับเกมจากหนัง Justice บันเทิง—๑๖ เม.ย. ๖๐

วันนี้มีเกมมาให้แฟน ๆ ของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ได้ร่วมสนุก ด้วยการให้คุณได้ร่วมเป็นเดอะลีก พร้อมสร้างสรรค์โปรไฟล์ในสไตล์ฮีเโร่ที่คุณชื่นชอบ กับเกมจากภาพยนตร์เรื่อง Justice League ... อย่ารอช้า เข้าไปรวมพลังเดอะลีกกันได้ที่นี่

จากความเชื่อสู่ตำนาน แอสทริด เบอร์เจส ฟริสบีย์ เป็น เดอะ เมจ บนโปสเตอร์มาใหม่ King Arthur: Legend บันเทิง—๑๖ เม.ย. ๖๐

เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่จะได้เห็นในภาพยนตร์เรื่อง King Arthur: Legend of the Sword - คิง อาร์เธอร์ ตำนานแห่งดาบราชันย์ สำหรับ เดอะ เมจ (รับบทโดย แอสทริด เบอร์เจส-ฟริสบี) ในภาพโปสเตอร์มาใหม่ ที่เผยให้เห็นใบหน้าชัด ๆ ของเธอ พร้อมกับคำโปรยที่ว่า From Myth to

อยากเป็นบอส คุณต้องเจ๋งพอ!! มาทอดสอบฝีมือใน 2 เกมใหม่จากภาพยนตร์ The Boss บันเทิง—๑๖ เม.ย. ๖๐

The Boss Baby ส่ง 2 เกมมาใหม่ที่ให้คุณได้ทดสอบความเป็นบอสกันอีกครั้ง กับเกมแรกตอบคำถาม (Quiz) มาตอบคำถามแล้วลุ้นดูว่าคุณมีคุณสมบัติเป็นบอสเบบี้หรือไม่? … ทดสอบสมองกันหน่อย เพราะกว่าจะเป็นบอส บอกเลยไม่ใช่ง่าย ๆ นะ แต่เดี๋ยวก่อน

เผยโปสเตอร์ใหม่ฉบับภาษาไทยจาก Alien: Covenant เมื่อเหล่าลูกเรือต้องหาทางหลบหนีจากความโหดร้ายเหนือจิน บันเทิง—๑๖ เม.ย. ๖๐

คงยังปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Alien: Covenant ที่ได้ปล่อยโปสเตอร์ฉบับภาษาไทยออกมาให้แฟน ๆ ได้ชมกันอีกภาพ กับการหนีเอาตัวรอดของเหล่าลูกเรือที่ต้องเจอกับลางร้ายเหนือจินตนาการ ซึ่งในภาพเผยให้เห็นหนึ่งในลูกเรือบนยาน Covenant อย่าง

Movie Guide: เผยภาพของ เซอร์บีไดเวียร์ บนโปสเตอร์คาแรกเตอร์ King Arthur: Legend of the บันเทิง—๑๖ เม.ย. ๖๐

ปล่อยมาอีกภาพแล้ว สำหรับโปสเตอร์จากภาพยนตร์แอคชั่นผจญภัยแฟนตาซีเรื่อง King Arthur: Legend of the Sword - คิง อาร์เธอร์ ตำนานแห่งดาบราชันย์ ที่ล่าสุดได้ส่งโปสเตอร์คาแรกเตอร์ตัวละครอย่าง เซอร์บีไดเวียร์ ที่รับบทโดย ดิจิมอน ฮาวน์ซู ออกมาให้ได้ชมกัน

ปภ.แนะเลือกใช้และสวมหมวกนนิรภัยถูกวิธี...ลดบาดเจ็บรุนแรง ลดอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ทั่วไป—๑๖ เม.ย. ๖๐

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) แนะผู้ขับขี่และผู้โดยสารรถจักรยานยนต์ โดยเลือกใช้หมวกนิรภัยแบบเต็มใบที่มีขนาดพอดีกับศีรษะ และมีเครื่องหมายรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม โดยสวมหมวกนิรภัยในลักษณะตรง ไม่เอียงไปข้างใดข้างหนึ่ง

ปภ. แนะวิธีป้องกันเพลิงไหม้ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ ทั่วไป—๑๖ เม.ย. ๖๐

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) แนะวิธีป้องกันเพลิงไหม้ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ โดยเฉพาะเพลิงไหม้จากไฟฟ้าลัดวงจร ควรตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าให้อยู่ในสภาพใช้งานได้อย่างปลอดภัย ปิดสวิตช์และถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ได้ใช้งาน

ปภ.รายงานมีจังหวัดได้รับผลกระทบจากวาตภัย 11 จังหวัด พร้อมประสาน ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทั่วไป—๑๖ เม.ย. ๖๐

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานช่วงวันที่ 12 - 14 เมษายน 2560 มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัยรวม 11 จังหวัด 24 อำเภอ 42 ตำบล 85 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนเสียหาย 663 หลัง ซึ่ง ปภ.ได้ร่วมกับหน่วยทหาร จังหวัด

กปภ.ให้ความมั่นใจ น้ำประปาปลอดภัยจากเชื้อลีจิโอเนลลา แนะผู้ใช้น้ำหมั่นดูแลระบบประปาภายในบ้าน ทั่วไป—๑๖ เม.ย. ๖๐

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ยืนยันน้ำประปามีความปลอดภัยได้มาตรฐาน ตั้งแต่แหล่งผลิตที่มีการเติมคลอรีนซึ่งเป็นสารฆ่าเชื้อโรค ประชาชนผู้ใช้น้ำจึงมั่นใจได้ว่าน้ำประปาของ กปภ.ไร้เชื้อลีจิโอเนลลาและเชื้อแบคทีเรียอื่นๆ ที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ นายเสรี

ภาพข่าว: รมว.วธ. เปิดงานเทศกาลประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2560 ณ สยามสแควร์ ทั่วไป—๑๖ เม.ย. ๖๐

เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2560 เวลา 17.00 น. ที่สยามสแควร์ กรุงเทพฯ นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดงานเทศกาลประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2560 ภายใต้ชื่องาน "สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้ายกสยาม" ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2560

IRC ปั้นเด็กอาชีวะ รองรับเศรษฐกิจไทยแลนด์ 4.0 ขานรับนโยบายเร่งพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน ทั่วไป—๑๖ เม.ย. ๖๐

นางพิมพ์ใจ ลี้อิสสระนุกูล ประธานกรรมการ บริษัท อีโนเว รับเบอร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ IRC และประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท IRCT เผยว่า จากนโยบายภาครัฐที่มุ่งพัฒนาบุคลากรและทรัพยากรมนุษย์ให้มีศักยภาพสูงสุด อันเป็นปัจจัยสำคัญต่อนโยบาย Thailand 4.0

ภาพข่าว: เอฟ-โค้ด (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ร่วมสนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการใน งานไทยแลนด์ สตาร์ทอัพ ทั่วไป—๑๖ เม.ย. ๖๐

บริษัท เอฟ-โค้ด (ประเทศไทย) จำกัด ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของ งานไทยแลนด์ สตาร์ทอัพ ซัมมิท ร่วมกับผู้นำกว่า 500 คน ซึ่งรวมถึงผู้ประกอบการ และ นักลงทุนมากมายเมื่อเร็วๆนี้ โดยงานจัดขึ้น ณ โรงแรม แรมแบรนดท์ กรุงเทพฯ ภายในงาน มร.ยูอิจิ ชิมาดะ

ภาพข่าว: รมว.วธ.เปิดงานประเพณีสงกรานต์ ณ สยามพารากอน ทั่วไป—๑๖ เม.ย. ๖๐

เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2560 เวลา 13.00 น. ที่ฮอลล์ ออฟ เฟรม ชั้นเอ็ม ศูนย์การค้าสยามพารากอน นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมเป็นประธานเปิดงานประเพณีสงกรานต์ "สงกรานต์แบบไทย ใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า ทุกชีวาปลอดภัย"

แรงงาน เผยครึ่งปีแรกช่วยลูกจ้างได้รับสิทธิประโยชน์กว่า 205 ล้านบาท จ่ายเงินสงเคราะห์ 19.2 ทั่วไป—๑๖ เม.ย. ๖๐

กระทรวงแรงงาน โดยกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เผยผลการดำเนินงานในรอบ ๖ เดือนแรกของปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๐ วินิจฉัยและยุติคำร้องให้แก่ลูกจ้าง จำนวน ๗,๐๒๑ คน ลูกจ้างได้รับสิทธิประโยชน์เป็นเงินกว่า ๒๐๐ ล้านบาท นายสุเมธ มโหสถ

ผลิตภัณฑ์ Oryza Oil ของคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย ได้รับรางวัลเหรียญทองเกียรติยศ ทั่วไป—๑๖ เม.ย. ๖๐

รศ.ภญ.ปภาวดี คล่องพิทยาพงษ์ คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย ได้รับรางวัลเหรียญทองเกียรติยศ จากผลงานวิจัย "ศักยภาพของน้ำมันรำข้าวที่มีสารแกมมาออไรซานอล 18,000 พีพีเอ็มในการรักษามะเร็ง" (The Potential Supplementary of Rice Bran Oil

โรโมชั่นประจำเดือนเมษายนที่ เอเชีย เบเกอรี่ - โรงแรมเอเชีย กรุงเทพ ทั่วไป—๑๖ เม.ย. ๖๐

ในเดือนเมษายนนี้ พาสรีเชฟเอเชีย เบเกอรี่ โรงแรมเอเชีย กรุงเทพ ขอนำเสนอ มูสเสาวรส ที่ได้ทั้งความอร่อย และมีประโชน์ต่อสุขภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบขนมหวานแต่กลัวอ้วน พิเศษหลังเวลา 17.00 น. เป็นต้นไป รับทันทีส่วนลด 30% สำหรับเค้ก และขนมปัง

ผลการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสกระทรวงการคลังและธนาคารกลางอาเซียน+3 ทั่วไป—๑๖ เม.ย. ๖๐

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ได้เป็นหัวหน้าคณะผู้แทนกระทรวงการคลัง เข้าร่วมการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสกระทรวงการคลังและธนาคารกลางอาเซียน+3 (ASEAN+3 Finance and Central Bank Deputies' Meeting: AFCDM+3) เมื่อวันที่ 5-6 เมษายน 2560 ณ เมืองเซบู

ภาพข่าว: IRM เปิดตัวบริการแม่บ้านและทำความสะอาด ทั่วไป—๑๖ เม.ย. ๖๐

นายธนันทร์เอก หวานฉ่ำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์ เรียลตี้แมเนจเม้นท์ จำกัด (IRM) และอดีตนายกสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทยเปิดตัวบริการแม่บ้านและทำความสะอาด ทั้งในอาคารสำนักงาน คอนโดมิเนียม และที่อยู่อาศัยทั่วไป