ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันศุกร์ที่ ๑๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๒๐:๑๖ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์ วันที่ ๒๙ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๐

Princess Maha Chakri Sirindhorn commenced 45th National Book Fair and 15th Bangkok International Book Fair Exhibition General—๒๙ มี.ค. ๖๐

Princess Maha Chakri Sirindhorn was the guest of honor to commence the 45th National Book Fair and Bangkok International Book Fair 2017 on March 29, 2017 at 5 pm, and was welcomed by Prof. Dr. Kasem Wattanachai, Privy Councilor and Honorary President of

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 45 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 15 ทั่วไป—๒๙ มี.ค. ๖๐

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2560 เวลา 17.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปเป็นประธานในพิธีเปิดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 45 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 15

กยท. เร่งเครื่องผลักดันสร้างมูลค่าไม้ยางตามมาตรฐาน FSC ร่วมกับ บริษัทนัมเบอร์ไนน์ฯ ทั่วไป—๒๙ มี.ค. ๖๐

เมื่อเร็วๆ นี้ การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) MOU กับ บริษัท นัมเบอร์ไนน์ กรีนพาวเวอร์ จำกัด ผู้ผลิตเชื้อเพลิงชีวมวลจากไม้ยางพารา ร่วมกันขับเคลื่อนและพัฒนาไม้ยางพาราของชาวสวนยางไทยให้ได้มาตรฐานFSC เพื่อเพิ่มมูลค่าไม้ยางในประเทศ

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ ลดราคานมช่วงสงกรานต์ ทั่วไป—๒๙ มี.ค. ๖๐

นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานพิธีแถลงข่าวโครงการ "รณรงค์บริโภคนมช่วงสงกรานต์ จากใจกระทรวงเกษตรและสหกรณ์" พร้อมด้วย นายทศพร ศรีศักดิ์ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ นายชัชวาลย์ มณีทัพ นายกสมาคมอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์อาหารนมไทย

จ.ราชบุรีเดินตามแผนระยะ 2 จับมือคูโบต้า - เบทาโกร ถก 5 ประสาน ขับเคลื่อนเกษตรทฤษฏีใหม่ 432 ทั่วไป—๒๙ มี.ค. ๖๐

นายครองศักดิ์ สงรักษา เกษตรและสหกรณ์จังหวัดราชบุรี เปิดเผยภายหลังการประชุมสัมมนา "5 ประสาน สืบสานทฤษฏีใหม่ ถวายในหลวง" จังหวัดราชบุรี ณ ห้องประชุมกัลปพฤกษ์ อาคารราชบุรีเกมส์ ศาลากลางจังหวัดราชบุรี ว่า ตามที่กระทรวงเกษตรฯ

ก.เกษตรฯ แถลงข่าวโครงการ รณรงค์บริโภคนมช่วงสงกรานต์ จากใจกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จำหน่ายนมลดราคา 1 ทั่วไป—๒๙ มี.ค. ๖๐

นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวในโอกาสเป็นประธานพิธีแถลงข่าวโครงการ"รณรงค์บริโภคนมช่วงสงกรานต์ จากใจกระทรวงเกษตรและสหกรณ์" พร้อมด้วย นายทศพร ศรีศักดิ์ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ นายชัชวาลย์ มณีทัพ นายกสมาคมอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์อาหารนมไทย

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ ระดมความเห็นก่อนจัดทำร่างนโยบายประมงร่วมอาเซียน ทั่วไป—๒๙ มี.ค. ๖๐

นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมระหว่างประเทศ Technical Consulation on Development of the ASEAN Common Fisheries Policy ณ โรงแรมวินเซอร์ สวิท แอนด์ คอนเวนชั่น ซึ่งกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมประมง

กระทรวงเกษตรฯ โดยกรมประมง เปิดเวทีหารือระหว่างประเทศ ถกความคิดเห็นสมาชิกในภูมิภาค ทั่วไป—๒๙ มี.ค. ๖๐

วันนี้ (27 มี.ค.60) เวลา 9.00 น. นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมระหว่างประเทศ Technical Consulation on Development of the ASEAN Common Fisheries Policy ซึ่งประเทศไทย โดยกรมประมง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ภาพข่าว: ก.เกษตร เยี่ยมชมสินค้าข้าวอินทรีย์ จ.ขอนแก่น ทั่วไป—๒๙ มี.ค. ๖๐

พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ข้าวอินทรีย์ของเกษตรกรแต่ละจังหวัด ภายหลังเป็นประธานพิธี ธีเปิดงานโครงการชาวนาไทยร่วมใจพัฒนาข้าวสู่ตลาดโลกปี 2560 ณ ที่ทำการสมาคมชาวนาและเกษตรกรไทย

ก.เกษตรฯ จับมือสมาคมชาวนาและเกษตรกรไทย หนุนสร้างเครือข่ายชาวนาพัฒนาข้าวคุณภาพดี ทั่วไป—๒๙ มี.ค. ๖๐

วันนี้ (23 มี.ค.60) เวลา 13.30 น. พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานพิธีเปิดงานโครงการชาวนาไทยร่วมใจพัฒนาข้าวสู่ตลาดโลกปี 2560 ณ ที่ทำการสมาคมชาวนาและเกษตรกรไทย จังหวัดขอนแก่น โดยมีนายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิด ตลาดเกษตรอินทรีย์ Organic Market มุ่งคัดสรรสินค้าเกษตรคุณภาพปลอดภัย/เกษตร ทั่วไป—๒๙ มี.ค. ๖๐

นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเปิดงาน "ตลาดเกษตรอินทรีย์" Organic Market ณ ตลาด อ.ต.ก. ย่านพหลโยธิน ว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้กำหนดให้ปี 2560 เป็นปีแห่งการยกระดับคุณภาพมาตรฐานสินค้าเกษตรสู่ความยั่งยืน

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ เปิด ตลาดเกษตรอินทรีย์ ทั่วไป—๒๙ มี.ค. ๖๐

นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดงาน "ตลาดเกษตรอินทรีย์" Organic Market ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 มี.ค. – 9 เม.ย. 60 ณ อ.ต.ก. ย่านพหลโยธิน โดยมุ่งคัดสรรสินค้าเกษตรคุณภาพปลอดภัย/เกษตรอินทรีย์ ที่ได้มาตรฐาน

ภาพข่าว: MOU ส่งเสริมเศรษฐกิจผุ้ประกอบการในชุมชนท้องถิ่น ทั่วไป—๒๙ มี.ค. ๖๐

นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการส่งเสริมเศรษฐกิจผู้ประกอบการในชุมชนท้องถิ่น ระหว่าง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงศึกษาธิการ

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เน้นย้ำเกษตรกรเฝ้าระวังสุขภาพสัตว์ในช่วงสภาพอากาศแปรปรวนเข้าสู่ฤดูร้อน ทั่วไป—๒๙ มี.ค. ๖๐

น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า จากรายงานของกรมอุตุนิยมวิทยาในช่วงระหว่างวันที่ 20 - 25 มีนาคม 2560 พบว่า สภาพภูมิอากาศของประเทศไทยในระยะนี้มีความแปรปรวน พื้นที่ภาคเหนือมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด

ภาพข่าว: MOU พัฒนาคุณภาพโคนมแห่งชาติ ทั่วไป—๒๙ มี.ค. ๖๐

น.สพ.ธนิตต์ อเนกวิทย์ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นสักขีพยานพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือจัดทำหลักสูตรพัฒนาคุณภาพโคนมแห่งชาติ ระหว่าง องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อสค.) และบริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

อ.ส.ค. ผนึกกำลัง ฟรีสแลนด์คัมพิน่า และ ม.เกษตร ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือจัดทำ ทั่วไป—๒๙ มี.ค. ๖๐

ณ ห้องประชุมกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ น.สพ.ธนิตต์ อเนกวิทย์ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นสักขีพยานพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือจัดทำหลักสูตรพัฒนาคุณภาพโคนมแห่งชาติ ระหว่าง องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อสค.) และบริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า

กระทรวงเกษตรฯ เร่งเคลียร์พื้นที่ระบาดหนอนหัวดำ ปูพรม 2 จังหวัด ประจวบคิรีขันธ์และสุราษฎร์ธานี ทั่วไป—๒๙ มี.ค. ๖๐

นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรแลสหกรณ์ เปิดเผยว่า จากมติ ครม.ที่อนุมัติให้กระทรวงเกษตรสหกรณ์ดำเนินโครงการและงบประมาณเพื่อป้องกันกำจัดศัตรูมะพร้าว (หนอนหัวดำ) ด้วยวิธีผสมผสาน แบบครอบคลุมพื้นที่ โดยการมีส่วนร่วมอย่างยั่งยืน

กระทรวงเกษตรฯ เผยผลตรวจสอบ บริษัท วินด์ ฟาร์ม 16 บริษัท 17 โครงการ แจง 4 ประเด็นหลัก ทั่วไป—๒๙ มี.ค. ๖๐

พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า จากกรณีคำพิพากษาของศาลปกครองสูงสุด ได้มีคำพิพากษาเพิกถอนการอนุญาตให้ บริษัท เทพสถิต วินด์ฟาร์ม จำกัด ตำบลบ้านไร่ อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ เนื้อที่ 39 ไร่ โดยวินิจฉัยว่า

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เดินหน้าขับเคลื่อน ศพก.ทั่วประเทศ เชื่อมโยงสู่การทำเกษตรแปลงใหญ่ ทั่วไป—๒๙ มี.ค. ๖๐

พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ในปี 2560 นี้ กระทรวงเกษตรฯ พร้อมทุกหน่วยงานในสังกัดได้ประสานความร่วมมือบูรณาการขับเคลื่อนการทำงานเพื่อให้สอดรับกับนโยบายของกระทรวงฯ

กระทรวงเกษตรฯ เตรียมจัดงานมหกรรม เกษตรปลอดภัย นำไทย สู่ความยั่งยืน ทั่วไป—๒๙ มี.ค. ๖๐

นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังการแถลงข่าวการจัดงานมหกรรม "เกษตรปลอดภัย นำไทย สู่ความยั่งยืน" ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 - 9 เมษายน 60 ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ 3 ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ว่า

กระทรวงเกษตรฯ เผยผลความคืบหน้าแผนขับเคลื่อนแปลงใหญ่ เตรียมพร้อมสู่ฤดูกาลผลิตใหม่ ทั่วไป—๒๙ มี.ค. ๖๐

พลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้บูรณาการขับเคลื่อนงานส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่ เพื่อสนับสนุนให้เกษตรกรรายย่อยรวมกันผลิตสินค้าเกษตร พร้อมจัดหาปัจจัยการผลิตและจำหน่ายผลผลิตร่วมกัน

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ เตรียมจัดงานมหกรรม เกษตรปลอดภัย นำไทย สู่ความยั่งยืน ทั่วไป—๒๙ มี.ค. ๖๐

นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แถลงข่าวการจัดงานมหกรรม "เกษตรปลอดภัย นำไทย สู่ความยั่งยืน" ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 - 9 เมษายน 60 โดยคัดเลือกสินค้าเกษตรเกรดพรีเมี่ยมมาตรฐาน GAP/ออร์แกนิก พืช สัตว์ ประมง กว่า 100