ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันศุกร์ที่ ๑๔ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๒๒:๒๓ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์ วันที่ ๑๘ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๐

เจาะใจ หม่อมเจ้าภีศเดช รัศนี อดีตสายลับ สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 บันเทิง—๑๘ ม.ค. ๖๐

เจาะใจ สัปดาห์นี้พบกับ "หม่อมเจ้าภีศเดช รัศนี" ซึ่งครั้งหนึ่งเคยทำงานที่เสียงถึงชีวิตกับการเป็นสายลับในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และสำคัญไปกว่านั้นยังเป็นบุคคลที่ได้มีโอกาสรับใช้ใกล้ชิด และถวายงานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาอย่างต่อเนื่อง

สัมมากร จัดกิจกรรมบ้านสุขใจ เอาใจผู้สูงอายุให้อยู่อย่างปลอดภัย บ้าน/คอนโด—๑๘ ม.ค. ๖๐

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--สัมมากร

บริษัท สัมมากร จำกัด (มหาชน) เล็งเห็นความสำคัญของผู้สูงอายุที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกปี และมีปัจจัยเสี่ยงสูงต่อการหกล้ม บาดเจ็บจากการอยู่อาศัยภายในบ้าน จึงร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุ รศ.ไตรรัตน์ จารุทัศน์ หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการวิจัยสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุและคนพิการ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และศูนย์เอลเดอร์ แคร์ บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด จัดกิจกรรม "บ้านสุขใจ" ให้ความรู้การปรับปรุงที่อยู่อาศัยเพื่อความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุ นำร่องโครงการแรกที่หมู่บ้านสัมมากร บางกะปิ ซอยรามคำแหง 112 ซึ่งเป็นโครงการจัดสรรแรกๆ ของประเทศ และมีมากกว่า 3,500 ครัวเรือน

นายกิตติพล ปราโมช ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท สัมมากร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปัจจุบันประเทศไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ จากสถิติพบว่าปัจจุบันมีประชากรอายุ 60 ปีขึ้นไป มากกว่าร้อยละ 10 ของประชากรทั้งหมด และมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกปี โดยผู้สูงอายุจะมีอาการทางกายภาพที่เปลี่ยนแปลงไป กระดูก ข้อต่อ และสภาพร่างกายเสื่อมสภาพไม่แข็งแรงเหมือนเดิม ส่งผลต่อการเคลื่อนไหวและการใช้ชีวิตในประจำวัน และเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ผู้สูงอายุประสบอุบัติเหตุ หกล้ม บาดเจ็บ และอาจส่งผลต่ออาการเจ็บป่วยเรื้อรังจนไม่สามารถดูแลตนเองได้ ทั้งนี้ ผู้สูงอายุส่วนใหญ่มักอยู่ติดบ้าน สถานที่เกิดเหตุจึงมักเป็นที่บ้าน ดังนั้น จึงควรมีการปรับปรุงบ้านเพื่อความปลอดภัยของผู้สูงอายุ และอำนวยความสะด

แฟนเพลงปลื้ม Ambitions อัลบั้มใหม่ ของ One Ok Rock ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น บันเทิง—๑๘ ม.ค. ๖๐

"วัน โอเค ร็อค" One Ok Rock เป็นวงอีโม-เมทัล จากแดนอาทิตย์อุทัย อีกหนึ่งศิลปินที่แฟนเพลงให้การติดตามอย่างเหนียวแน่น เห็นได้จากยอดขายบัตรคอนเสิร์ตใหญ่ของพวกเขา ที่บัตรจำนวน 6 หมื่นหมดเกลี้ยงในเวลาไม่ถึงสองวัน และหลังสร้างชื่อในบ้านเกิดมานาน "วัน โอเค

สิทธิชัยยันพร้อมให้กระบวนการยุติธรรมตรวจสอบ สวนกลับผู้บริหาร IFEC เบี่ยงประเด็นเคลียร์ปัญหาหนี้ หุ้น—๑๘ ม.ค. ๖๐

"สิทธิชัย"ยันพร้อมให้กระบวนการยุติธรรมเข้ามาตรวจสอบ หลังถูกผู้บริหาร IFEC กล่าวหาทุจริตซื้อที่ดินพร้อมอาคาร 7 ชั้น สวนกลับพยายามเบี่ยงเบนประเด็นแนวทางสางปัญหาหนี้ IFEC วอนสื่ออย่าตกเป็นเครื่องมือ แนะตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนนำเสนอข่าว

เป็นไปได้ไหมที่จะประสบความสำเร็จโดยไม่บอบช้ำ? ไอที—๑๘ ม.ค. ๖๐

ต้องปรบมือให้ Amazon ที่รู้ว่าจะทำตลาดให้ประสบความสำเร็จได้อย่างไรเมื่อเห็นช่องทางหนึ่งๆ แม้ว่าเว็บเซอร์วิสของ Amazon มีผลกำไรล่าสุดเติบโตถึง 800 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็ไม่ใช่ธุรกิจทุกรายที่เห็นว่ารูปแบบการเช่าระบบคลาวด์เป็นคำตอบของทุกสิ่งทุกอย่าง

ลุคเปลี่ยน ชีวิตเปลี่ยน! รมย์รวินท์ส่งกิจกรรมรับปีไก่ทอง ชวนเปิดฮวงจุ้ย สุขภาพ—๑๘ ม.ค. ๖๐

ความสวยความงามนอกจากจะเป็นเรื่องของเทรนด์แฟชั่นแล้ว บางครั้งก็ยังมีเรื่องของความเชื่อเข้ามาเกี่ยวพันด้วย ศาสตร์การดูฮวงจุ้ยและโหงวเฮ้งตามคติความเชื่อของชาวจีนก็เป็นอีกหนึ่งแนวคิดที่มองว่ารูปลักษณ์ภายนอกมีอิทธิพลต่อชะตาชีวิตของเรา

ภาพข่าว: ไทยสมุทรประกันชีวิตนำทีมงานขาย ร่วมมอบถุงยังชีพ 1,000 ชุดช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ทั่วไป—๑๘ ม.ค. ๖๐

บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดยคุณประสิทธิ์ บัวทอง, ผู้อำนวยการภูมิภาค ภาคใต้ 3 พร้อมด้วยคุณณัฐนที คงยุนุ้ย ผู้จัดการภาค และทีมงานขายในพื้นที่ ได้นำถุงยังชีพชุดแรกจำนวน 1,000 ชุดไปมอบให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยที่ยังได้รับความเดือดร้อน ณ หมู่ที่ 7

ภาพข่าว: รมว.กอบกาญจน์ เปิดการแข่งขันจักรยานทางไกลประเทศไทย Ride to Khong#s ทั่วไป—๑๘ ม.ค. ๖๐

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดการแข่งขันมหกรรมแข่งขันจักรยานทางไกลประเทศไทย Ride to Khong's Legendary ครั้งที่ 2 จัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สัมผัสความงามของแหล่งท่องเที่ยว ธรรมชาติ

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วัน ที่ 18 มกราคม 2560 โดย หุ้น—๑๘ ม.ค. ๖๐

สภาวะตลาดวันที่ 18 มกราคม 2560 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,209.74-1,217.50 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 20,300 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวลดลง 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 20,350 บาทต่อบาททองคำ

สรุปภาวะดัชนี SET50 by GT Wealth Management 18 ม.ค. 60 (ภาคบ่าย) หุ้น—๑๘ ม.ค. ๖๐

ดัชนี SET50 ร่วงลงก่อนปิดตลาดหลุดกรอบการสวิง sideway ระหว่าง 975 – 990 จุด ด้วยปริมาณการซื้อขายที่มากกว่าครึ่งเช้า แต่หุ้นหลักบางตัวที่พยุงตลาดให้ทรงตัวในภาคเช้าปรับตัวสูงขึ้นแทน

ไทยเรยอนพร้อมเดินหน้าการผลิต มั่นใจไม่ส่งผลกระทบต่อชุมชน ทั่วไป—๑๘ ม.ค. ๖๐

ที่ประชุมคณะกรรมการเบญจภาคีเพื่อตรวจสอบการใช้ถ่านหินและปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นจากการประกอบกิจการโรงงานไทยเรยอน ลงมติ 16 ต่อ 4 เสียง อนุมัติให้โรงงานไทยเรยอนเพิ่มกำลังการผลิตได้ถึง 80% เพื่อป้องกันผลกระทบทางเศรษฐกิจของชุมชนชาวอ่างทอง

EXIM BANK สนับสนุนสินเชื่อนวัตกรรมดอกเบี้ยต่ำ จัดตั้งศูนย์วิจัยพัฒนาบอร์ดต้นแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งแรก หุ้น—๑๘ ม.ค. ๖๐

EXIM BANK สนับสนุนสินเชื่อนวัตกรรม ดอกเบี้ยต่ำ ภายใต้ความร่วมมือกับ สวทช. เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ส่งออกไทย โดยสนับสนุนโครงการพัฒนาบอร์ดต้นแบบอิเล็กทรอนิกส์เอกชนแห่งแรกของไทย ดำเนินการโดยบริษัท กราวิเทคไทย (ไทยแลนด์) จำกัด จำนวน 40.25 ล้านบาท

กลับมาอีกครั้งกับสุดยอดการแข่งขันทำอาหารระดับโลกเพื่อเฟ้นหาเชฟรุ่นใหม่ เป็นรุ่นที่ 3 S.PELLEGRINO ทั่วไป—๑๘ ม.ค. ๖๐

เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 พร้อมกันทั่วโลกสำหรับการแข่งขันทำอาหารเพื่อเฟ้นหาเชฟรุ่นใหม่มากความสามารถ การแข่งขันที่จัดขึ้นโดยซานเปลเลกรีโน

ห้างแว่นท็อปเจริญ ร่วมกับ มูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย สานต่อ โครงการแว่นตาเพื่อน้อง ปี 4 ทั่วไป—๑๘ ม.ค. ๖๐

ห้างแว่นท็อปเจริญ ร่วมกับ มูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย สานต่อ "โครงการแว่นตาเพื่อน้อง" ปี4 สนองพระราชประสงค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี องค์ประธานกรรมการอำนวยการมูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย

MINT INCLUDED IN FTSE4GOOD EMERGING INDEX Stcoks—๑๘ ม.ค. ๖๐

Minor International Public Company Limited ("MINT") announced today that it was among the first to be a constituent of the new FTSE4Good Emerging Index following its launch in December 2016. The Index is an extension to the FTSE4Good Index Series, which

ภาพข่าว: กลุ่มทรู จัดงานสัมมนาพันธมิตรคู่ค้า Together Stronger ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ ทั่วไป—๑๘ ม.ค. ๖๐

กลุ่มทรู โดย นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ (กลาง) รองหัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่ม ด้านการพาณิชย์ พร้อมด้วย นายประเสริฐ จันทร์ประดับฟ้า (ที่ 2 จากซ้าย) และนายกฤตนัย พลาชีวะ (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการบริหาร ด้านการบริหารจัดการระดับภูมิภาคกรุงเทพฯ และปริมณฑล

ทิสโก้เตือนเลี่ยงลงทุนยุโรป-คงมุมมองเชิงลบ มองท่าทีแข็งกร้าวของอังกฤษ ในการเจรจา Brexit หุ้น—๑๘ ม.ค. ๖๐

ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจและกลยุทธ์ทิสโก้เตือน ท่าทีแข็งกร้าวของอังกฤษในการเจรจา Brexit อาจส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อการค้าระหว่างอังกฤษและสหภาพยุโรป เรายังคงมุมมองเชิงลบและแนะนำให้หลีกเลี่ยงการลงทุนในตลาดหุ้นยุโรป นายคมศร ประกอบผล หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน

ทีวีไกด์: สมุดโคจร On The Way จ๊อบ นิธิ สลัดคราบนักเดินทาง!? ชวน มิว ลักษณ์นาราใส่ชุดกิโมโน บันเทิง—๑๘ ม.ค. ๖๐

"จ๊อบ นิธิ สมุทรโคจร" กูรูนักเดินทาง เกิดนึกสนุกชวนน้องสาวคนสวย "มิว ลักษณ์นารา เปี้ยทา" สลัดคราบนักเดินทาง!?เปลี่ยนลุคสวมชุดแต่งกายโบราณประจำชาติของประเทศญี่ปุ่น ชุดกิโมโน(Kimono) เที่ยวรอบเมืองคิวชู(Kyushu) กับ สมุดโคจร On The

PPS มั่นใจธุรกิจสดใส เอกชน-รัฐลงทุนโครงการใหม่ต่อเนื่อง ตั้งเป้ารายได้ 330 ล้านบาท ทำนิวไฮในรอบ 30 หุ้น—๑๘ ม.ค. ๖๐

PPS มั่นใจธุรกิจสดใส เอกชน-รัฐลงทุนโครงการใหม่ต่อเนื่อง ตั้งเป้ารายได้ 330 ล้านบาท ทำนิวไฮในรอบ 30 ปี โชว์ Backlog 500 ล้านบาท เดินหน้าประมูลงานใหม่ต่อเนื่อง ขณะที่บริษัทลูก PPSD และ Swan & Maclaren (Thailand) คว้างานดีไซน์โปรเจคใหญ่ 35-40 ล้านบาท

รถยนต์ปอร์เช่กว่า 237,000 คันได้รับการส่งมอบให้แก่ลูกค้าทั่วทุกมุมโลก ปอร์เช่ ยานยนต์—๑๘ ม.ค. ๖๐

ในปี 2016 ผลการดำเนินงานของ Dr. Ing. h.c. F. Porsche AG ประสบความสำเร็จอย่างยิ่ง ทิ้งห่างสถิติที่ทำได้ในปี 2015 อย่างชัดเจน บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตระดับแนวหน้าของโลกซึ่งมีฐานบัญชาการตั้งอยู่ที่สตุ๊ทการ์ทแห่งนี้

SPU : ขอเชิญร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ @SPU The Professional 9 ก.พ.นี้ พบกับ Bie The Ska (บี้ ทั่วไป—๑๘ ม.ค. ๖๐

SPU : ขอเชิญร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ @SPU The Professional 9 ก.พ.นี้ พบกับ Youtuber สายฮา นักสร้างความสุขด้วยเสียงหัวเราะ Bie The Ska (บี้ เดอะสกา) ...ฟรี! ขอเชิญผู้สนใจ ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ กับ โครงการSPU The Professional "เรียนกับตัวจริง

ภาพรวมตลาดพื้นที่ค้าปลีกในกรุงเทพมหานครและพื้นที่โดยรอบ บ้าน/คอนโด—๑๘ ม.ค. ๖๐

พื้นที่ค้าปลีกรวมในกรุงเทพมหานครและพื้นที่โดยรอบ ณ สิ้นปีพ.ศ.2559 อยู่ที่ประมาณ 7.5 ล้านตารางเมตรโดยเป็นพื้นที่ของศูนย์การค้าประมาณ 58% ศูนย์การค้าขนาดใหญ่เติบโตแซงคอมมูนิตี้มอล นายสุรเชษฐ กองชีพ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย คอลลิเออร์ส อินเตอร์เรนชั่นแนล