ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรมศุลกากรสหรัฐฯประกาศรับรองซอฟท์แวร์ระบบความปลอดภัยของการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์สินค้าของคอร์

Information Technology Press Releases วันพุธที่ ๒๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๔๖ ๑๑:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ฮ่องกง, 20 ส.ค.-เอ็กซ์เอฟเอ็นเอชเค / เอเชียเน็ท

บริษัท คอร์ โซลูชั่น (CORE Solutions) หรือ (CORE) ได้เปิดตัวไอเด็กซ์ เอเอ็มเอส (iDEX AMS) ชุดผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ล่าสุดของคอร์ ซึ่งกรมศุลกากรสหรัฐฯ (US Customs & Boarder Protection หรือ CBP) ได้ให้การรับรองอย่างเป็นทางการว่า ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ เอเอ็มเอส จะสามารถสนับสนุนมาตรการรักษาความปลอดภัยของกรมศุลกากรสหรัฐฯหรือ (US Customs 24-Hour Rule)ได้

เมื่อเดือนมกราคม 2545 ซีบีพีได้ออกมาตรการการต่อต้านการก่อการร้าย (Cotainer Security Initiative หรือ CSI) เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่อาจใช้การขนส่งตู้คอนเทนเนอร์สินค้าเป็นหนทางในการก่อการร้าย   ดังนั้นบริษัทผู้ขนส่งสินค้าและผู้ให้บริการรับขนส่งโดยเช่าระวางเรือของบริษัทอื่นหรือเอ็นวีโอซี (non-vessel operating carriers หรือ NVOCCs) จะต้องแจ้งบัญชีสินค้าล่วงหน้า   24   ชั่วโมงก่อนนำสินค้าบรรทุกลงเรือที่ท่าเรือส่งออก

ปัจจุบันผู้ประกอบการด้านการขนส่งสินค้า, เอ็นวีโอซีซี, การท่าเรือฯ และศูนย์กลางด้านบริการที่เกี่ยวกับศุลกากรทั่วโลกต่างใช้เงินลงทุนเป็นจำนวนมาก เพื่อพัฒนาแอพพลิเคชั่นและขีดความสามารถให้เชื่อมอินเตอร์เฟสกับระบบจัดทำข้อมูลการขนส่ง (Advanced Manifest System หรือ AMS) ของกรมศุลกากรสหรัฐฯ   ด้วยระบบเอเอ็มเอสของไอเด็กซ์นี้เองที่ทำให้ผู้ประกอบการด้านการขนส่งไม่จำเป็นต้องทุ่มลงทุนในระบบเทคโนโลยีสารสนเทศอีกต่อไป ไอเด็กซ์ เอเอ็มเอสเป็นโซลูชั่นแบบเทิร์นคีย์ที่ช่วยบริษัทขนส่งและผู้ให้บริการด้านการขนส่งให้สามารถผสมผสานขั้นตอนการทำงานเข้ากับมาตรการต่อต้านการก่อการร้ายและรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้

เอ็นจิ้นสำหรับการทำธุรกรรมแบบอิเลคทรอนิคของไอเด็กซ์, ไอเด็กซ์ อินทิเกรเตอร์ และไอเด็กซ์ เอเอ็มเอสของคอร์สามารถอินเตอร์เฟสกับระบบเอเอ็มเอสได้ ไอเด็กซ์ยังมีระบบการบริหารการทำธุรกรรมทางธุรกิจแบบอิเลคทรอนิกส์, การทำงานและระบบโปรเซสซิ่งแบบตรงที่สามารถใช้งานได้กับเครือข่ายการค้าทั้งหมด รูปแบบการทำงานของไอเด็กซ์อย่างระบบข้อมูลและการบันทึกข้อมูล การรวบรวมข้อมูลและการคำนวณค่าเฉลี่ยของการทำธุรกรรมแบบอัตโนมัติ

ไอเด็กซ์ เอเอ็มเอส มีให้บริการใน 2 รูปแบบ 1.แพลทฟอร์มแอพพลิเคชั่นแบบเว็บเบสที่มีระบบเอเอ็มเอสแบบออนไลน์ที่สมบูรณ์แบบทั้งด้านการจัดเตรียมเอกสาร, การรับ-ส่งเอกสาร, การบริหารและการติดตามเอกสารแบบอิเลคทรอนิกส์ผ่านทางเว็บ เบราเซอร์ส   2.เกตเวย์แบบสแตน อโลนไปยังระบบเอเอ็มเอส

ทั้งนี้ คอร์จะทำตลาดซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ เอเอ็มเอสกับกลุ่มผู้ประกอบการขนส่งสินค้า, เอ็นวีโอซีซี, การท่าเรือและศูนย์บริการ ดังต่อไปนี้

-ผู้ประกอบการขนส่งสินค้าและผู้ให้บริการรายใหญ่ที่รับขนส่งโดยเช่าระวางเรือของบริษัทอื่นที่ต้องการใช้งานระบบเอเอ็มเอสภายในบริษัท

-การท่าเรือและศูนย์บริการอิสระที่นำเสนอบริการที่ใช้ระบบเอเอ็มเอส

ไอเด็กซ์ เอเอ็มเอสได้รับการรับรองอย่างเต็มที่โดยกรมศุลกากรสหรัฐฯซึ่งมีระบบหลักๆ ดังต่อไปนี้

-การสนับสนุนข้อมูลที่จำเป็นสำหรับมาตรการการต่อต้านการก่อการร้ายให้กับระบบเอเอ็มเอส

-ระบบการบันทึกข้อมูลที่รวดเร็วและสามารถอินเตอร์เฟสกับผู้ใช้บริการออนไลน์

-การบริหารข้อมูลที่สามารถลดปริมาณการบันทึกข้อมูล ตลอดจนการคำนวณหาค่าเฉลี่ยการทำธุรกรรมแบบอัตโนมัติ

-การปรับปรุงแบบฟอร์มและรูปแบบให้เหมาะสมกับตราสินค้าของแต่ละยี่ห้อ

-การสนับสนุนการเชื่อมโยงที่แตกต่างกัน เช่น การเชื่อมโยงแบบเฟรม รีเลย์โดยตรง, อินเตอร์เน็ต (TCP/IP) ผ่านทางเครือข่ายการติดต่อของคอร์ไปยังกรมศุลกากรสหรัฐฯและการเชื่อมโยงการเรียกเข้าไปยังระบบโมเด็มแบบพูลของกรมศุลกากรสหรัฐฯ

-ระบบความปลอดภัยและการเข้าถึงระบบควบคุมผ่านทางพีเคไอ

-ชุดแอพพลิเคชั่น โปรแกรมมิ่ง อินเตอร์เฟส (APIs) ที่ใช้สำหรับการรวบรวมเข้ากับแอพพลิเคชั่นแบบอิน เฮาส์

-การล็อค, การติดตามสถานภาพและการตรวจสอบบัญชี

นอกจากคอร์จะนำเสนอซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ เอเอ็มเอสแล้ว บริษัทยังมีบริการให้คำปรึกษาเพื่อช่วยเหลือองค์กรที่ต้องการใบรับรองของกรมศุลกากรสหรัฐฯในเรื่องมาตรการการต่อต้านการก่อการร้ายคอร์วางแผนที่จะขยายขีดความสามารถของซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ เอเอ็มเอสให้สามารถรองรับกับการขนส่งสินค้าทางอากาศ โดยบริษัทยังวางแผนที่จะยกระดับไอเด็กซ์ เอเอ็มเอสให้รองรับกับธุรกิจการขนส่งสินค้าในทวีปยุโรป, ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่นและจีน

เกี่ยวกับคอร์

คอร์ โซลูชั่นส์ เป็นบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการพัฒนาซอฟท์แวร์และให้คำปรึกษา บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2538 โดยมีฐานลูกค้าที่เป็นบริษัทข้ามชาติมากกว่า 70 ราย สินค้าชั้นนำคือ ไอเด็กซ์ซึ่งเป็นชุดซอฟท์แวร์บริหารการทำธุรกรรมแบบอิเลคทรอนิกส์และโปรเซสซิ่ง แอพพลิเคชั่นแบบตรง คอร์มีสาขาอยู่ในฮ่องกง, เซี่ยงไฮ้ และนิวยอร์ค   คอร์ยังมีเครือข่ายระดับโลกของบริษัทต่างๆที่สามารถจัดหาโครงสร้างทางวิศวกรรม, การรวบรวมเทคโนโลยีและการสนับสนุน ผู้สนใจสามารถเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัทได้ที่ http://www.coresolutions.com

ที่มา: คอร์ โซลูชั่นส์
ติดต่อ: แบรด มอเรอร์ (Brad Maurer) คอร์ โซลูชั่นส์   โทร.+852-2378-6318 หรือ brad.maurer@coresolutions.com
เว็บไซต์: http://www.coresolutions.com
-- เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท (www.asianetnews.net)--
-สพ/รค-

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บ.ยูนิไทยชิปยาร์ดฯ สร้างผลงานต่อเรือบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ขนาด 150 ตู้ ให้กับบริษัท เอ็น พี มารีน

บริษัท ยูนิไทยชิปยาร์ด แอนด์เอนจิเนียริ่ง จำกัด อู่เรือที่ใหญ่อันดับหนึ่งของไทย ได้ทำการต่อสร้างเรือคอนเทนเนอร์ ขนาดบรรทุก 150 ตู้สินค้า ให้กับบริษัท เอ็น พี มารีน จำกัด เพื่อใช้สำหรับให้บริการขนส่งสินค้าในแถบชายฝั่งทะเลตอนใต้ของไทย เป็นการช่วยลดปัญหาการจ...

Gossip News: Chubb ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง ล่าสุด " Chubb" ผู้นำมาตรฐานบริการในสนามบิน และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ป้องกันอัคคีภัยอิเลคทรอนิคส์ ที่ได้รับการยอมรับในสนามบินทั่วโลก ประกาศให้บริการด้าน Customer ...

VERITAS Software (Thailand) invites you to the VERITAS seminar on 24 January 2003

VERITAS Software (Thailand) would like to request your assistance in releasing the calendar news for the VERITAS seminar entitled 99 Reasons why VERITAS Backup Exec is the world's no.1 data protection solutions for windows. Topic: 99 Reasons why VERITAS B...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง