ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Thailand Mobile Expo 2020 คึกคักรับต้นปี ผลตอบรับดีเกินคาด

General Press Releases วันอังคารที่ ๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--เอ็ม วิชั่น

บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด (มหาชน) ผนึกกำลังพันธมิตรโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เสริมชั้นนำ กว่า 40 แบรนด์ชั้นนำ อาทิ Realme, Xiaomi, Studio 7, Jaymart, Huawei, TG Fone, Banana, RTB, Synnex, JIB, Powerbuy, CSC, iStudio by SPVI และ IT City ร่วมด้วยโอเปอเรเตอร์รายใหญ่ AIS และ TrueMove H และบริษัทคู่ค้าด้านไอที จัดงาน "Thailand Mobile Expo 2020" ครั้งที่ 35มหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ เมื่อวันที่ 30 มกราคม - 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงภาพรวมของการจัดงาน "Thailand Mobile Expo 2020 มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ครั้งที่ 35" ว่าภาพรวมการจัดงานในครั้งนี้ดีกว่าที่คาดการณ์ไว้มาก ถึงแม้ว่าขณะจัดงานจะอยู่ในสถานการณ์ของเชื้อไวรัสโคโรน่า และสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 แต่ก็ไม่สามารถหยุดความตั้งใจในการเดินทางมาเข้าร่วมงานของผู้เข้าชมงานแต่อย่างใด ซึ่งระหว่างการจัดงานได้มีการร่วมกำหนดมาตรการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรน่าและดูแลผู้ประกอบการ และผู้เข้าชมงานกับศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคอย่างเคร่งครัด อาทิ การติดตั้งเครื่องวัดอุณหภูมิ (Thermal Scanner) พร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเพื่อดำเนินการคัดกรอง, เปิดจุดคัดกรองเฉพาะกิจพร้อมเจ้าหน้าที่พยาบาลที่พร้อมดำเนินการและส่งตัวไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียงทันทีหากมีสถานการณ์ฉุกเฉิน และการทำความสะอาด เปิดระบบระบายอากาศ และฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไว้รัสทั้งบริเวณการจัดงาน ทำให้เหล่าผู้ประกอบการ, แบรนด์สินค้า, โอเปอเรเตอร์ สถานบันการเงินต่างๆ และผู้เข้าชมงานรู้สึกมั่นใจ

นายโอภาส กล่าวเสริมว่า การจัดงานในครั้งนี้ตัวเลขยอดเงินสะพัด และจำนวนผู้เข้าชมงานอยู่ในระดับที่ดีเกินคาด ซึ่งตอนแรกมองว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบันน่าจะกระทบต่อยอดดังกล่าว และในครั้งนี้ทางบริษัทฯได้จัดงานคู่กับงาน Thailand Game Expo by AIS eSports งานมหกรรมเกมและอุปกรณ์เกมมิ่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ซึ่งจัดเป็นครั้งที่ 2 ตอบรับกระแสอีสปอร์ตในบ้านเราที่ยังคงแรงอยู่ในขณะนี้ นอกจากนี้ยังคงมีการจัดร่วมกับงาน Idol Expo มหกรรมงานรวมไอดอลไทยมากที่สุดในวงการ ครั้งที่ 3 ซึ่งในครั้งนี้การเปิดให้บริการ iCafe คาเฟ่ไอดอลเพื่อคนรักไอดอลเป็นครั้งแรก ร่วมด้วยงาน Ears Fest มหกรรมหูฟังที่ตอบโจทย์เทคโนโลยีชิปเสียงบนมือถือที่ดีขึ้นมากในปัจจุบัน รวมถึงเทรนด์ของหูฟังในแบบ True Wireless และ Noise Cancelling ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ในขณะนี้และงานใหม่อีกหนึ่งงาน Siam Sneaker Sale งานมหกรรมลดราคารองเท้าสนีกเกอร์ครั้งใหญ่ที่ได้พาร์ทเนอร์ด้านรองเท้าสนีกเกอร์มืออาชีพอย่าง Siam Sneaker มาช่วยจัด และยังมีงานจัดแสดงรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า EV Expo และการจัดแสดงรถบ้าน MV Caravan ซึ่งทุกๆงานนั้นมีผลตอบรับที่ดี

สำหรับพฤติกรรมการเลือกซื้อของผู้บริโภคภายในงานครั้งนี้ สินค้าเกมมิ่งเกียร์ คอมพิวเตอร์ประกอบ, สินค้าแก็ตเจ็ต อุปกรณ์ Smart Home มีผลตอบรับที่ดีเกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะพาร์ทเนอร์ของบริษัทที่มาออกบูธในงานเป็นครั้งแรกอย่าง Xiaomi ซึ่งผู้บริโภคให้การตอบรับเป็นอย่างดี และเข้ามาเลือกซื้อมือถือสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์ Ecosystem เป็นจำนวนมาก ตอกย้ำให้เห็นทิศทางของตลาดสินค้าประเภทนี้ที่ยังคงเติบโตต่อไปได้อีก อีกทั้งบริษัทยังมีแผนที่จะจัดงานSiam Sneaker Sale ครั้งใหญ่ขึ้นในปีนี้ เพื่อครอบคลุมความต้องการของผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด นายโอภาสกล่าวปิดท้าย

แล้วพบกันใหม่กับงาน Thailand Mobile Expo 2020 ครั้งที่ 36 มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 4-7 มิถุนายน2563 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น.เป็นต้นไป ติดตามรายละเอียดของการจัดงานเพิ่มเติมได้ที่www.thailandmobileexpo.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โมโตโรล่าโชว์นวัตกรรมล้ำสมัยล่าสุด ณ งานมหกรรมโทรศัพท์มือถือ Thailand Mobile Expo 2007

แนะนำสุดยอดโทรศัพท์มือถือดีไซน์ล้ำสมัย โมโตไรเซอร์ แซด3 อย่างเป็นทางการครั้งแรกสู่ตลาดเมืองไทย กลุ่มธุรกิจอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ บริษัท โมโตโรล่า (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัวโทรศัพท์มือถือโมโตโรล่ารุ่นล่าสุด ‘โมโตไรเซอร์ แซด3’ ในวันแรกขอ...

Motorola's Strong Innovation Pipeline To Fit Every (Urban) Lifestyle Now Launching New Revolutionary Handsets A780 and A668

Motorola (Thailand) Mobile Devices team is continuously anticipating customers' needs. Today again, it introduces two genius handsets. The Motorola A780, on one hand, with Linux mobile system and OTA sync information system, promises to make its users' bu...

MOBILE EXPERIENCE @BPC แห่งแรกของเอเชีย พร้อมให้บริการสมบูรณ์ด้วยทีมงานและอุปกรณ์ไร้สายอัจฉริยะทุกชนิด

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--ดีแทค MOBILE EXPERIENCE @BPC แห่งแรกของเอเชีย พร้อมเปิดให้บริการสำหรับองค์กรที่ต้องการทดสอบแอพพลิเคชั่นเคลื่อนที่และบริการไร้สายรูปแบบใหม่บนโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์ไร้สายอัจฉริยะ โดยนำเสนอในลักษณะ Live Demo ผ่านเทคโนโลยีไร้สายด้วยเครือ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง