ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แดนซัสได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพการจัดการระดับสากล

General Press Releases วันศุกร์ที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๖ ๐๙:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
สิงคโปร์, 21 กุมภาพันธ์ - ซินหัว ไฟแนนเชียล เน็ตเวิร์ค ฮ่องกง / เอเชียเน็ท

บริษัทขนส่งสินค้า ลอจิสติก รายแรกที่ได้รับการบันทึกมาตรฐานที่ครอบคลุมกว้างที่สุด

แดนซัส กรุ๊ป (Danzas Group) บริษัทขนส่งสินค้าในเครือของ ดอยช์ โพสต์ เวิร์ล เน็ท (Deutsche Post World Net) ประกาศวันนี้ว่า บริษัทฯ ได้รับการรับรองคุณภาพระดับมาตรฐาน ไอเอสโอ 9001 : 2000 (ISO 9001 : 2000) สำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ความสำเร็จของ แดนซัส เอเชีย แปซิฟิก (Danzas Asia-Pacific) ครั้งนี้ ไม่ใช่เป็นเพียงเป็นภูมิภาคแรกของการปฏิบัติการของบริษัทฯ ที่ได้บรรลุตามมาตรฐาน แต่ยังเป็นบริษัทขนส่งสินค้ารายแรกของโลกที่ได้รับการยอมรับมาตรฐานที่ครอบคลุมกว้างขวางที่สุดใน 13 ประเทศ และ พื้นที่ 86 แห่ง ในเอเชียแปซิฟิก

มาตรฐานการประกอบการของ แดนซัส เอเชียแปซิฟิก นั้นได้รับการตรวจสอบโดย งานบริการรับรองสากล ของเอสจีเอส (SGS International Certification Services) ซึ่งเป็นผู้สอบไอเอสโอ (ISO) ในการรับรองว่าการประกอบการได้มาตรฐานตามข้อกำหนดต่างๆ ที่กำหนดโดยหน่วยงานกำหนดมาตรฐานสากล หรือ ไอเอสโอ (International Organization for Standardization ; ISO) ซึ่งรวมถึงรายละเอียดต่างๆ ที่จำเป็นในการเปลี่ยนการรับรองมาตรฐานจากเดิมคือ ไอเอสโอ 9002:1994 (ISO 9002 : 1994) เป็นไอเอสโอ 9001:2000

มาตรฐานกลุ่มไอเอสโอ 9000 (ISO 9000)   เป็นข้อกำหนดถึงความเป็นสากลที่สอดคล้องกับการบริหารงานที่ดี ที่มีเป้าหมายเพื่อสร้างความมั่นใจว่าองค์กรที่ผ่านการรับรองมาตรฐานนั้นจะยังคงจำหน่ายผลิตภัณฑ์ หรือ ให้บริการที่ตอบสนองตามความต้องการด้านคุณภาพของลูกค้าได้

ทั้งนี้ มาตรฐานต่างๆ จะเป็นแนวทางให้องค์กรในการจัดระบบและตัวอย่างการบริหารงานที่ได้คุณภาพ และระบบดังกล่าวต้องสามารถตรวจสอบได้

การตรวจสอบคุณภาพของระบบในภูมิภาคดังกล่าวอยู่ภายใต้ระบบ กรุ๊ป ควอลิตี้ อินทิเกรชั่น (Group Quality Integration) หรือ จีคิวไอ (GQI)

นายราฟาเอล เช็คเคตตานิ (Mr. Raphael Cecchettani) รองประธานฝ่ายธุรกิจและองค์กร เอเชียแปซิฟิกของแดนซัส ได้เปิดเผยว่า "การมีระบบ จีคิวไอ นี้ทำให้บริษัทฯ ของเรามีมาตรฐานและประสิทธิภาพการทำงานสูงขึ้น การบริหารที่ดีขึ้น และสามารถควบคุมธุรกิจให้สอดคล้องกับกระบวนการทำงานในประเทศต่างๆ ได้ ซึ่งหน้าที่ของพวกเราคือการบริการลูกค้าด้วยมาตรฐานสูงสุด และได้คุณภาพตามมาตรฐานสากล"

นายโธมัส นีซเนอร์ (Mr.Thomas Nieszner) ประธานฝ่ายธุรกิจระหว่างทวีป ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของแดนซัส ได้กล่าวเสริมว่า "การได้รับรองมาตรฐานครั้งนี้ทำให้แดนซัสได้อยู่ในตำแหน่งที่ดี ตามที่พวกเรามุ่งมั่นพัฒนาเพื่อความเป็นที่หนึ่งในบริษัทขนส่งสินค้าระดับโลก"

แดนซัส กรุ๊ป เป็นบริษัทขนส่งสินค้าระดับโลกที่มีสำนักงานบริการอยู่ในทุกทวีป ทั้งยังเป็นผู้นำในการให้บริการโซลูชั่นการขนส่งสินค้าที่สนับสนุนเทคโนโลยีสารสนเทศด้วย รวมถึงบริษัทฯ มีความมั่นคงในการจัดระบบโซลูชั่น การขนส่งทางอากาศและทางเรือระดับโลก การส่งต่อโครงการระดับโลก การคมนนาคมข้ามแดนในยุโรป ธุรกิจอิเล็กทรอนิก (e-business) และการบริการลอจิสติกสำหรับ โฟร์ธ ปาร์ตี้ (4th party) ที่แดนซัสมีบริการซื้อขายสินค้าแบบจุดเดียวเบ็ดเสร็จ บริษัทมีสำนักงานในเมืองบาเซล ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ทั้งนี้ แดนซัส เป็นบริษัทในเครือของ ดอยช์ โพสต์ เวิร์ล เน็ต สามารถเรียกดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ : http://www.asia.danzas.com

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ลี ลี่ โก๊ะ
ฝ่ายบริหารแดนซัส เอเชียแปซิฟิก (Danzas Asia-Pacific Management)
ผู้จัดการฝ่ายติดต่อประสานงาน
โทรฯ +65-6876-9934
แฟกซ์ +65-6225-2500
อีเมล์ lili.koh@sg.danzas.com
ที่มา     แดนซัส กรุ๊ป
--เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท (www.asianetnews.net)--
-วจ/รค-

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

DaimlerChrysler AG AG (เดมเลอร์ไครสเลอร์ เอยี) จับแผ่นยางรองพื้นปลอม ย้ำของปลอมไม่มีการรับรองคุณภาพ สร้างความเสี่ยงต่อชีวิตของผู้ขับรถ

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง DaimlerChrysler ยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องในการปราบปรามการละเมิดชิ้นส่วนและอะไหล่รถ MERCEDES BENZ ปลอมในกรุงเทพฯ และย่านปริมณฑล ล่าสุดจับแผ่นยางปลอมรวมทั้งแผ่นพิมพ์แม่แบบ (โมลด์) มูลค่ากว่าหนึ่งล้านบาท...

ดีดีบี เวิร์ลไวด์ ได้รับการยกย่องเป็น Global Agency Network of the Year อีกครั้ง

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น นอกเหนือจากการที่ Gunn Report ได้ยกย่องให้ดีดีบีเป็น เอเจนซี่เน็ตเวิร์คที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในโลก (Most Awarded Agency Network in the World) แล้วนั้น นิตยสาร Adweek ได้ประกาศให้ ดีดีบี เวิร์ลไวด์ให้เป็นเอเจ...

Danzas Appoints New Head of Intercontinental for Malaysia

Danzas, the logistics arm of Deutsche Post World Net, is pleased to announce the appointment of Mr Tee Tuan Leong to the position of Head of Intercontinental for Malaysia. In his new role, Mr Tee is responsible for the long-term strategic planning, sales,...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง