ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

DITP จับมือแพลตฟอร์มพันธมิตรชั้นนำเสริมผู้ประกอบการรายย่อยภาคเหนือทำธุรกิจยุคดิจิทัลสู่สากล ผ่านโครงการ Cross-Border e-Commerce Solutions Business Matching

Event Calendar Press Releases วันพุธที่ ๒๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 ม.ค.--sasi pr

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์จับมือแพลตฟอร์มพันธมิตรชั้นนำ ได้แก่ Tmall Global, Bigbasket.com, CloudCommerce และ JatujakmalLcom ลุยภาคเหนือจัดกิจกรรม "Cross-Border e-Commerce Solutions & Business Matching" เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการรายย่อยให้สามารถขายสินค้าสู่ตลาดต่างประเทศผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างครบวงจร ประเดิมที่จังหวัดอุตรดิตถ์และแพร่ 3-4 กุมภาพันธ์นี้

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่าการจัดโครงการจับคู่เจรจาธุรกิจและส่งเสริมการขยายตลาดผ่านการค้าออนไลน์ข้ามพรมแดนหรือ Cross-Border e-Commerce Solutions & Business Matching มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมขีดความสามารถของผู้ประกอบการไทยและขยายโอกาสให้ผู้ประกอบการในส่วนภูมิภาคได้รับความรู้และมีโอกาสขยายธุรกิจสู่การค้าออนไลน์ระดับสากลซึ่งกรมฯ มองว่าสินค้าระดับท้องถิ่น (Local) สามารถส่งออกและเป็นที่รู้จักในระดับ Global ได้หากรู้ถึงความต้องการของตลาดโดยตรงจากผู้เชี่ยวชาญในแต่ละตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาดออนไลน์

ที่สามารถประมวลข้อมูลที่เป็นประโยชน์ได้อย่างแม่นยำ เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถพัฒนาสินค้าเพื่อตอบโจทย์ความต้องการซื้อเหล่านั้นได้อย่างรวดเร็ว

ในปีงบประมาณ 2563 กรมฯ ได้สรรหาพันธมิตรที่มีความหลากหลายและมีศักยภาพในตลาดเป้าหมายโดยได้ผนึกกำลังกับพันธมิตรหลักเจ้าของแพลตฟอร์มใหญ่จากหลายหลายประเทศในการเข้าร่วมให้คำปรึกษาและจับคู่เจรจาธุรกิจ ได้แก่ Tmall Global (ตลาดจีน), Bigbasket.com (ตลาดอินเดีย), CloudCommerce (ตลาดอาเซียน / อเมริกา / ยุโรป), JatujakmalLcom (ตลาดทั่วโลก) และที่พิเศษไปกว่านั้นในปีนี้กรมได้พาแพลตฟอร์ม Thaitrade.com เว็บไซต์การค้าออนไลน์เพื่อการส่งออกอย่างเป็นทางการของไทยร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะมามอบความรู้และจัดกิจกรรม Workshop ในหัวข้อเรียนรู้การขายออนไลน์ผ่าน Thaitrade.com อีกทั้งยังให้คำแนะนำเทคนิคการเขียนคำบรรยายสินค้าและการถ่ายภาพให้ดึงดูดใจลูกค้าออนไลน์ นายสมเด็จ กล่าว

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการพัฒนาและส่งเสริมการค้าออนไลน์ข้ามพรมแดน "Cross-Border e-Commerce Solutions & Business Matching" ซึ่งจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 ณ โรงแรมสีหราช จังหวัดอุตรดิตถ์ และวันอังคารที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 ณ โรงแรมแพร่นครา จังหวัดแพร่ สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย สนใจลงทะเบียนและสำรองที่นั่งได้ที่ https://www.pynx.net/ditp/ สอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 0-507-7858 หรือ 085-502-5391 ทั้งนี้โครงการดังกล่าวจะมีการจัดต่อเนื่องในหลายจังหวัด ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ Thaitrade.com หรือ www.facebook.com/ ThaitradeDotCom


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และ สสปน. จัดงานแถลงข่าว “Guangdong Products Show 2010”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) จัดแถลงข่าวงานเปิดตัวงานแสดงสุดยอดสินค้าจากมณฑลกวางตุ้ง “Guangdong Products Show 2010”...

ซิกมาเทล อิงค์ ยื่นฟ้องต่อ ITC เพื่อเอาผิดกับแอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3

ออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--14 มี.ค.2548 ซิกมาเทล อิงค์ (NASDAQ:SGTL) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3 ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ได้ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการต่อคณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศ (International Trade Commission : ITC) เพื่อดำเนิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง